Panasonic mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Một công ty con của Panasonic về thiết bị điện xây dựng sẽ mở rộng quy mô nhà máy và dải sản phẩm tại Việt Nam nhằm phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.

Panasonic thông báo mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, nhắm tới thị trường các thiết bị điện xây dựng, trong bối cảnh hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng trong nước tăng trưởng mạnh, số lượng nhà ở xây mới tại Việt Nam liên tục tăng.

Cụ thể, công ty Panasonic Electric Works Việt Nam (PEWVN) – cung cấp các loại ổ cắm, chiếu sáng, quạt… sẽ mở rộng nhà máy và dải sản phẩm, nhằm đạt mức doanh thu kì vọng lên đến 10 nghìn tỷ đồng vào năm tài chính 2030, tăng khoảng 3,5 lần so với năm tài chính 2021.

Báo cáo của PEWVN cho thấy Việt Nam đứng thứ hai về doanh số trong các nước trọng điểm của hãng ở khu vực Đông Nam Á, do đó công ty tập trung nhiều nguồn lực để tiếp tục phát triển thị trường này.

Panasonic mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam
Một không gian triển lãm các thiết bị của Panasonic. (Ảnh: Hải Đăng)

Cụ thể, trong năm 2021, công ty đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy chuyên sản xuất thiết bị chất lượng không khí trong nhà (quạt máy, quạt trần…). Nhà máy đã được đưa vào hoạt động tại tỉnh Bình Dương, nhằm sản xuất cho thị trường nội địa, tiến tới xuất khẩu ra thị trường Đông Nam Á và Trung Đông.

Đối với thiết bị chiếu sáng, công ty sẽ thành lập bộ phận kiểm tra chất lượng dựa trên những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản. Các nhà cung cấp địa phương tại Việt Nam sẽ được chia sẻ các tiêu chuẩn và quy trình kiểm soát chất lượng nhằm phát triển chuỗi các nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) trong năm tài chính 2023.

 

Ngoài ra, công ty đang mở rộng hệ thống sản xuất và xây dựng một toà nhà mới với tổng vốn đầu tư khoảng 250 tỷ đồng ngay trong nhà máy, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm tài chính 2023 cho sản xuất và kinh doanh thiết bị nối dây, ổ cắm và cầu dao tại Việt Nam.

Công ty chủ động xây dựng các mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, như các đơn vị phát triển dự án và đưa ra nhiều giải pháp được thiết kế dành cho nhu cầu địa phương nhằm giải quyết vấn đề xã hội.

Nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng ổn định trong hơn 30 năm qua kể từ khi chuyển sang nền kinh tế thị trường vào năm 1986, và dự kiến sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng trung bình khoảng 6% mỗi năm đến năm 2024. Với dân số trẻ và tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan, số lượng dự án xây dựng nhà ở và tòa nhà cao tầng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Đây là tiền đề để Panasonic tăng cường mở rộng nhà máy và hoạt động kinh doanh tại đây.

Hải Đăng

Panasonic công bố chiến lược phát triến dài hơi ở Việt Nam đến 50 năm

Panasonic công bố chiến lược phát triến dài hơi ở Việt Nam đến 50 năm

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

Chủ đề : Panasonic
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123