Phần cứng mạng quang: Trích dẫn bảng điểm nhà cung cấp Ciena

ictnews Ciena cung cấp một danh mục sản phẩm liên quan tới quang thông minh và mạng gói, bổ sung bởi điều khiển SDN, tự động hóa, phân tích và các giải pháp thông minh.

Công ty hỗ trợ một tập khách hàng đa dạng bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà cung cấp nội dung Internet cáp/MSO và các công ty nằm trong nhiều ứng dụng mạng bao gồm mạng truy cập và mạng gộp đô thị, liên kết trung tâm dữ liệu, tốc độ cao và dưới biển. Các giải pháp của Ciena cũng được triển khai mạnh mẽ cho các dịch vụ Ethernet và di động tốc độ cao.

Vì công nghệ DSP kết hợp là một thành phần quan trọng trong hiệu năng hệ thống quang cũng như tạo khác biệt, Ciena tiếp tục đầu tư vào các dòng chip quang kết hợp của chính mình. Vào tháng 2/2019, Ciena đã công bố loại silicon thế hệ tiếp theo của mình, WaveLogic 5 (WL5). Hai biến thể được lên kế hoạch: WL5 Extreme dành cho các ứng dụng hiệu năng cao và WL5 Nano cho các ứng dụng sử dụng ít năng lượng, thải ít, bộ thu phát cắm rút được. Truy cập cáp, metro nhiều vùng, DCI đơn vùng và truy cập 4/5G tất cả đều nằm trong WL5 Nano. Ciena mong đợi các sản phẩm theo công nghệ WL5 sẽ sẵn sàng vào 2H19.

Về phía hệ thống, Ciena tiếp tục phát triển để hoàn thiện danh mục sản phẩm quang gói 6500 và họ Waveserver của các bộ chuyển tiếp phân tách tối ưu cho trung tâm dữ liệu. Các nền tảng khác đáng chú ý bao gồm: Nền tảng mạng kết hợp 8180 (CNP), kết hợp lớp vận chuyển 400G với chuyển mạch gói 6.4 Tbps và Hệ thống dây cấu hình lại được (RLS) 6500, một hệ thống đường dẫn mô-đun, khả trình, mở. Cả hai sản phẩm được công bố trong năm 2018 và hướng tới hỗ trợ các sáng kiến tăng mật độ quang có trong cơ sở hạ tầng mạng 5G, quang sâu và kiến trúc truy cập phân bố (DAA) với các nhà mạng cáp và liên kết trung tâm dữ liệu (DCI) với các nhà cung cấp nội dung Internet (ICP).

Đầu năm 2019, Ciena đã đưa ra cam kết liền mạch với IT và phần mềm bằng việc tạo ra một đơn vị kinh doanh độc lập tập trung vào phần mềm và các giải pháp liên quan tới phần mềm. Các sản phẩm trong đơn vị kinh doanh mới này bao gồm danh mục sản phẩm BluePlanet (quản lý dịch vụ, quản lý NFV, phân tích và thông tin) và các giải pháp và phần mềm từ Thiết kế gói và mua lại DonRiver.

Thông tin nổi bật về sự hiện diện trên thị trường và xung lượng thị trường

 

Trong phiên bản năm nay của Bảng điểm, Ciena đã đạt vị trí xếp hạng #1 về xung lượng thị phần và được ghi nhận là nhà cung cấp #2 nếu tính về sự hiện diện trên thị trường. Tổng hợp lại, Ciena giữ vững vị trí điểm chung cao nhất trong năm 2018 và một lần nữa nằm ổn định trong phân mục người dẫn đầu.

Kết quả khả quan của Ciena về kích thước xung lượng thị trường là kết quả của sự đầu tư liên tục vào công nghệ lõi bao gồm WaveLogic DSP, phần mềm quản lý và tự động hóa, và liên tục nâng cao và bổ sung các sản phẩm. Kết quả là khách hàng tiếp tục coi Ciena như một công ty dẫn đầu ngành về mảng công nghệ. Ngoài ra, Ciena đã đạt được mức thị phần lớn hơn trung bình trong năm 2018 với số lượng bán lớn hơn trong các lĩnh vực đang phát triển bao gồm quang gói, DCI và bán hơn 200G+ cổng. Về mặt hiện diện trên thị trường, Ciena chính là nhà cung cấp lớn thứ hai trên thế giới về thiết bị quang trong năm 2018 với 15% thị phần, và nhận được điểm cao trong hai lĩnh vực liên quan trong nghiên cứu tiếp nhận của khách hàng trong năm 2018: dịch vụ và hỗ trợ và độ tin cậy của sản phẩm.

Trong một thị trường đã có rất đông các nhà cung cấp với danh mục sản phẩm giải pháp mạng đa miền mở rộng, cam kết của Ciena để trở thành một nhà cung cấp tập trung duy nhất vào thiết bị mạng quang đã mang lại kết quả rất tốt. Công ty đã có tốc độ phát triển cao nhất về doanh thu trong thiết bị quang trong năm 2018, đứng thứ #2 trên thế giới và #1 với cách biệt rất lớn ở Bắc Mỹ. Ciena tiếp tục được thừa nhận rộng rãi bởi các nhà cung cấp dịch vụ với tư cách là một người dẫn đầu trong sáng tạo công nghệ, độ tin cậy của sản phẩm, và dịch vụ. Ciena dễ dàng giữ vững được vị trí dẫn đầu trong ấn bản 2019 trên bảng điểm.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
YouTube ra mắt quỹ người sáng tạo cho tính năng video ngắn
icon

YouTube đã chính thức công bố quỹ trị giá 100 triệu USD để thưởng cho những người sáng tạo nội dung bằng các video ngắn.

 
Từ Elon Musk đến Ngọc Trinh: Cơn sốt tiền ảo đầy cạm bẫy
icon

Bắt đầu lộ diện những cá mập của thị trường tiền ảo mà nhà đầu tư nhỏ lẻ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ trở thành miếng mồi béo bở cho họ.

 
Nhanh chóng chuyển đổi số: Việc đúng nên làm để sống chung với dịch
icon

Để chuẩn bị cho việc sẵn sàng sống chung lâu dài với dịch Covid-19, CEO công ty VINADES cho rằng, doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số, tận dụng tối đa công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

 
Jack Ma xuất hiện kín đáo tại ngày hội gia đình Alibaba
icon

Tỷ phú Jack Ma có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng hôm 10/5 tại AliDay, ngày hội gia đình thường niên của Alibaba.  

 
Sản lượng iPhone tại Ấn Độ giảm hơn nửa vì Covid-19
icon

Sản xuất iPhone 12 tại nhà máy Foxconn Ấn Độ giảm hơn 50% vì công nhân mắc Covid-19.  

 
 
Ưu đãi chào hè dành cho các thuê bao MobiFone gọi thoại quốc tế
icon

Các thuê bao MobiFone phát sinh doanh thu thoại quốc tế sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi có giá trị tương ứng lên tới 50% giá cước.

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung
icon

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

3 chương trình học về AI với chuyên gia châu Âu dành cho học viên Việt Nam
icon

Trong tháng 5/2021, Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 chương trình học về AI dành cho các học viên CNTT Việt Nam, với giảng viên là các chuyên gia tại Naver Labs châu Âu.

Facebook thử nghiệm công cụ chống tin giả
icon

Trước khi chia sẻ một liên kết nào đó, người dùng Facebook sẽ nhìn thấy cửa sổ pop-up cảnh báo.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123