Phần cứng mạng quang: Trích dẫn bảng điểm nhà cung cấp Ciena

ictnews Ciena cung cấp một danh mục sản phẩm liên quan tới quang thông minh và mạng gói, bổ sung bởi điều khiển SDN, tự động hóa, phân tích và các giải pháp thông minh.

Công ty hỗ trợ một tập khách hàng đa dạng bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà cung cấp nội dung Internet cáp/MSO và các công ty nằm trong nhiều ứng dụng mạng bao gồm mạng truy cập và mạng gộp đô thị, liên kết trung tâm dữ liệu, tốc độ cao và dưới biển. Các giải pháp của Ciena cũng được triển khai mạnh mẽ cho các dịch vụ Ethernet và di động tốc độ cao.

Vì công nghệ DSP kết hợp là một thành phần quan trọng trong hiệu năng hệ thống quang cũng như tạo khác biệt, Ciena tiếp tục đầu tư vào các dòng chip quang kết hợp của chính mình. Vào tháng 2/2019, Ciena đã công bố loại silicon thế hệ tiếp theo của mình, WaveLogic 5 (WL5). Hai biến thể được lên kế hoạch: WL5 Extreme dành cho các ứng dụng hiệu năng cao và WL5 Nano cho các ứng dụng sử dụng ít năng lượng, thải ít, bộ thu phát cắm rút được. Truy cập cáp, metro nhiều vùng, DCI đơn vùng và truy cập 4/5G tất cả đều nằm trong WL5 Nano. Ciena mong đợi các sản phẩm theo công nghệ WL5 sẽ sẵn sàng vào 2H19.

Về phía hệ thống, Ciena tiếp tục phát triển để hoàn thiện danh mục sản phẩm quang gói 6500 và họ Waveserver của các bộ chuyển tiếp phân tách tối ưu cho trung tâm dữ liệu. Các nền tảng khác đáng chú ý bao gồm: Nền tảng mạng kết hợp 8180 (CNP), kết hợp lớp vận chuyển 400G với chuyển mạch gói 6.4 Tbps và Hệ thống dây cấu hình lại được (RLS) 6500, một hệ thống đường dẫn mô-đun, khả trình, mở. Cả hai sản phẩm được công bố trong năm 2018 và hướng tới hỗ trợ các sáng kiến tăng mật độ quang có trong cơ sở hạ tầng mạng 5G, quang sâu và kiến trúc truy cập phân bố (DAA) với các nhà mạng cáp và liên kết trung tâm dữ liệu (DCI) với các nhà cung cấp nội dung Internet (ICP).

Đầu năm 2019, Ciena đã đưa ra cam kết liền mạch với IT và phần mềm bằng việc tạo ra một đơn vị kinh doanh độc lập tập trung vào phần mềm và các giải pháp liên quan tới phần mềm. Các sản phẩm trong đơn vị kinh doanh mới này bao gồm danh mục sản phẩm BluePlanet (quản lý dịch vụ, quản lý NFV, phân tích và thông tin) và các giải pháp và phần mềm từ Thiết kế gói và mua lại DonRiver.

Thông tin nổi bật về sự hiện diện trên thị trường và xung lượng thị trường

 

Trong phiên bản năm nay của Bảng điểm, Ciena đã đạt vị trí xếp hạng #1 về xung lượng thị phần và được ghi nhận là nhà cung cấp #2 nếu tính về sự hiện diện trên thị trường. Tổng hợp lại, Ciena giữ vững vị trí điểm chung cao nhất trong năm 2018 và một lần nữa nằm ổn định trong phân mục người dẫn đầu.

Kết quả khả quan của Ciena về kích thước xung lượng thị trường là kết quả của sự đầu tư liên tục vào công nghệ lõi bao gồm WaveLogic DSP, phần mềm quản lý và tự động hóa, và liên tục nâng cao và bổ sung các sản phẩm. Kết quả là khách hàng tiếp tục coi Ciena như một công ty dẫn đầu ngành về mảng công nghệ. Ngoài ra, Ciena đã đạt được mức thị phần lớn hơn trung bình trong năm 2018 với số lượng bán lớn hơn trong các lĩnh vực đang phát triển bao gồm quang gói, DCI và bán hơn 200G+ cổng. Về mặt hiện diện trên thị trường, Ciena chính là nhà cung cấp lớn thứ hai trên thế giới về thiết bị quang trong năm 2018 với 15% thị phần, và nhận được điểm cao trong hai lĩnh vực liên quan trong nghiên cứu tiếp nhận của khách hàng trong năm 2018: dịch vụ và hỗ trợ và độ tin cậy của sản phẩm.

Trong một thị trường đã có rất đông các nhà cung cấp với danh mục sản phẩm giải pháp mạng đa miền mở rộng, cam kết của Ciena để trở thành một nhà cung cấp tập trung duy nhất vào thiết bị mạng quang đã mang lại kết quả rất tốt. Công ty đã có tốc độ phát triển cao nhất về doanh thu trong thiết bị quang trong năm 2018, đứng thứ #2 trên thế giới và #1 với cách biệt rất lớn ở Bắc Mỹ. Ciena tiếp tục được thừa nhận rộng rãi bởi các nhà cung cấp dịch vụ với tư cách là một người dẫn đầu trong sáng tạo công nghệ, độ tin cậy của sản phẩm, và dịch vụ. Ciena dễ dàng giữ vững được vị trí dẫn đầu trong ấn bản 2019 trên bảng điểm.

 
List comment
 
Người Việt cài ứng dụng cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
icon

Khi cài Bluezone, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (khi bản thân trở thành F1).

 
Trên tay đồng hồ thông minh đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Masstel
icon

Là một thương hiệu Việt chuyên về các sản phẩm feature phone, Masstel sẽ chính thức “lấn sân” thị trường smartwatch, cho ra mắt dòng đồng hồ thông minh Dream Action đầu tiên của hãng vào tháng 8 này. Vậy chiếc đồng hồ này có điểm nào khác biệt?

 
VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020
icon

VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

 
Trump cho TikTok 45 ngày để 'chốt đơn' với Microsoft
icon

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
Bị ông Trump phản đối, Microsoft tạm ngừng đàm phán thương vụ mua TikTok
icon

Microsoft và ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, đã tạm ngưng thảo luận về thương vụ mua lại mạng xã hội này với giá lên đến 100 tỷ USD.

 
 
Đã có trên 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
icon

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 2/8, ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã có gần 7,5 triệu lượt tải, với hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng này.

Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
icon

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123