Phần Lan quyên góp Bitcoin tịch thu từ tội phạm cho Ukraine?

Chính phủ Phần Lan được cho là sẽ quyên góp Bitcoin (BTC) bị thu giữ trong các hoạt động tội phạm cho Ukraine, trước tình hình khủng hoảng chính trị leo thang tại nước này.  

Phần Lan quyên góp Bitcoin tịch thu từ tội phạm cho Ukraine?

Theo hãng truyền thông Phần Lan Helsingin Sanomat, chính phủ Phần Lan đã tích lũy được 1.981 BTC, tương đương 78 triệu USD. Đây là tài sản các quan chức hải quan Phần Lan thu giữ trong các cuộc điều tra liên quan đến tội phạm như ma túy và buôn bán ma túy.

Số Bitcoin này sẽ do nhà nước sở hữu hoàn toàn. Hiện Phần Lan đang tìm cách chuyển số Bitcoin này sang tiền mặt. Một số nguồn tin khác cho rằng, không ngoại trừ khả năng số Bitcoin này sẽ được chuyển trực tiếp cho Ukraine.

Một trong những tờ báo lớn nhất của Phần Lan dẫn lời nguồn tin cho hay, số tiền được quyên góp cho Ukraine vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, quyết định chủ động sử dụng số Bitcoin trên để giúp Ukraine đã được đưa ra.

 

“Tiền điện tử vốn rất nhạy cảm vì chúng có thể liên quan đến tội phạm. Ngoài ra, sẽ rất khó cho Phần Lan đảm bảo rằng số Bitcoin mà họ quyên góp không tài trợ cho các hoạt động tội phạm khác”, nguồn tin tiết lộ.

Ngoài ra, chính phủ Phần Lan cũng không có cơ chế pháp lý nào cho phép họ thực hiện các khoản đóng góp như vậy, yếu tố giúp cho việc quyên góp tiền điện tử trực tiếp trở nên đơn giản hơn. Nếu chuyển đổi mã thông báo thành tiền mặt rồi quyên góp, thủ tục pháp lý sẽ rắc rối hơn.

Thái Hoàng (Theo Cryptonews)

Mỹ trừng phạt thợ đào Bitcoin Nga

Mỹ trừng phạt thợ đào Bitcoin Nga

Lần đầu tiên trong lịch sử, Bộ Tài chính Mỹ nhằm vào các thợ đào Bitcoin đang hoạt động tại Nga, trong bối cảnh chiến sự Nga – Ukraine đã bước sang tháng thứ ba.  

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123