Pháp yêu cầu Google xem xét lại các chính sách quảng cáo

ictnews Yêu cầu được cơ quan quản lý đưa ra chỉ mấy tuần sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp phạt Google 50 triệu euro (57,5 triệu USD) vì vi phạm các quy định về bảo vệ dữ liệu riêng tư trực tuyến của Liên minh châu Âu, một mức phạt lớn nhất từ trước đến giờ dành cho công ty công nghệ Mỹ.

Pháp yêu cầu Google xem xét lại các chính sách quảng cáo

Cơ quan quản lý cạnh tranh của Pháp vừa qua đã ra lệnh cho Google phải xem xét các chính sách và quy trình của mình để chặn một số quảng cáo nhất định, đồng thời nói rằng hành động của Google đối với công ty Amadeus của Pháp có thể là chống cạnh tranh.

Google cho biết họ đang xem xét yêu cầu của cơ quan quản lý. Là công cụ tìm kiếm thống trị ở Pháp và hầu hết các quốc gia khác, Google phải đối mặt với sự giám sát quy định ngày càng tăng về những nội dung mà hãng quảng bá trong kết quả tìm kiếm và quảng cáo.

Cơ quan quản lý đã ban hành lệnh này như một lệnh cấm sơ bộ trong khi xem xét liệu Google có hành vi chống cạnh tranh hay không.

Amadeus, công ty điều hành một dịch vụ thư mục ở Pháp, đã phàn nàn với các nhà quản lý về việc bị giảm doanh số vào năm ngoái sau khi Google chặn họ chạy quảng cáo tìm kiếm.

Google cho biết trong một tuyên bố rằng, Amadeus là một dịch vụ danh bạ điện thoại trả phí, tính phí người tiêu dùng với các dịch vụ mà người dùng được sử dụng miễn phí ở những nơi khác hoặc chỉ tính phí rất ít. Trong khi đó, chính sách của Google cấm quảng cáo cho các dịch vụ có thể được cung cấp miễn phí hoặc với giá thấp hơn từ chính phủ hoặc một nguồn công cộng khác.

 

“Một số quảng cáo của Amadeus đã vi phạm các điều khoản và điều kiện của chúng tôi dành cho các nhà quảng cáo, được thiết kế để bảo vệ người dùng”, Google cho biết.

Cơ quan quản lý cho biết trong một thông cáo rằng Google phải thêm chi tiết làm rõ các chính sách của mình, đưa ra cảnh báo nhiều hơn trước khi chặn các nhà quảng cáo, xem xét tình hình cụ thể của Amadeus và cung cấp thêm đào tạo cho nhân viên bán hàng về chính sách quảng cáo của công ty.

Cơ quan quản lý cho biết họ sẽ đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp tạm thời này và sẽ đưa ra quyết định về vụ việc trong những tháng tới.

Yêu cầu được cơ quan quản lý đưa ra chỉ mấy tuần sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp phạt Google 50 triệu euro (57,5 triệu USD) vì vi phạm các quy định về bảo vệ dữ liệu riêng tư trực tuyến của Liên minh châu Âu, một mức phạt lớn nhất từ trước đến giờ dành cho công ty công nghệ Mỹ.

Chủ đề : cntt
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123