Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net

Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt, chủ sở hữu các trang thông tin điện tử click49.net và bao.click49.net, vừa bị Sở TT&TT Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng làm việc với ông Đ.T.M, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt vào ngày 10/9 (Ảnh: Sở TT&TT Lâm Đồng)

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử đối với Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt được Chánh Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng Nguyễn Thúy Hằng ký ban hành ngày 11/9.

Có địa chỉ ở 168 Đội Cấn, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt là chủ sở hữu các trang thông tin điện tử click49.net và bao.click49.net.

Cụ thể, theo quyết định xử phạt, doanh nghiệp này đã thiết lập mạng xã hội là trang thông tin điện tử click49.net mà không có giấy phép, đăng tải các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử bao.click49.net mà không có sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Hai hành vi kể trên của Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt đã vi phạm quy định tại khoản 3 Điều 98 và điểm đ khoản 3 Điều 99 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử.

Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng là mức phạt với hành vi thiết lập mạng xã hội mà không có giấy phép và 25 triệu đồng là mức phạt đối với hành vi đăng tải các tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
 
Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
Theo quyết định của Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt bị buộc thu hồi các tên miền click49.net và bao.click49.net.

Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt còn bị yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, đó là: buộc phải gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin đã đăng tải mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên website bao.click49.net; buộc thu hồi các tên miền click49.net và bao.click49.net.

Trước đó, vào ngày 10/9, Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng đã có buổi làm việc với ông Đ.T.M là Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt. Quá trình làm việc với Thanh tra Sở, ông Đ.T.M đã thừa nhận tất cả các hành vi vi phạm pháp luật của mình. 

Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thiết lập mạng xã hội mà không có giấy phép; lợi dụng trang thông tin điện tử tổng hợp để hoạt động như báo điện tử, tạp chí điện tử, vi phạm quy định về bản quyền tác phẩm báo chí; cung cấp thông tin sai sự thật, giật gân, câu khách; quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định.

 M.T

Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội

Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội

Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 30 tổ chức, cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và thông tin trên mạng xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
Postmart, Voso giúp nông dân nâng cao giá trị nông sản nhờ công nghệ
icon

Cùng là các sàn thương mại điện tử do doanh nghiệp bưu chính thiết lập, Postmart và Voso đều đang dành nhiều ưu đãi để hỗ trợ người dân nông thôn nâng cao giá trị sản phẩm  qua việc chủ động ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh.

 
Tiếp nối chương trình vì miền Trung, Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình Phẫu thuật Nụ cười.

 
 
Sàn TMĐT lại ‘rục rịch’ chiến dịch mới sau ngày siêu sale 11/11
icon

Sau ngày độc thân mua sắm lớn nhất trong năm 11/11, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lại bắt tay vào cuộc chiến mới.

Ba MXH đang nhăm nhe vị trí của Facebook
icon

Ngoài TikTok, Facebook còn đối mặt với cạnh tranh lớn từ các tên tuổi mạng xã hội mới nổi như Parler, Discord.  

Tiềm năng của tổng đài chăm sóc khách hàng– các Call Center tại Việt Nam
icon

Được mệnh danh là nền công nghiệp ánh dương của Phillipines, đã thay đổi bộ mặt của đất nước ngàn đảo, tổng đài chăm sóc khách hàng liệu có tiềm năng toả sáng tại Việt Nam?

Máy tính chip Apple có thể phá vỡ khuôn mẫu PC truyền thống?
icon

Apple cũng không phải là người tiên phong trong việc thay đổi kiến ​​trúc PC, nhưng tính đến hiện tại, họ là người duy nhất có thể thành công.

Chặn dòng tiền các kênh YouTube có nội dung nhảm nhí
icon

Đây là yêu cầu của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) nhằm bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung có uy tín tại Việt Nam.   

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123