Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net

Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt, chủ sở hữu các trang thông tin điện tử click49.net và bao.click49.net, vừa bị Sở TT&TT Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng làm việc với ông Đ.T.M, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt vào ngày 10/9 (Ảnh: Sở TT&TT Lâm Đồng)

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử đối với Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt được Chánh Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng Nguyễn Thúy Hằng ký ban hành ngày 11/9.

Có địa chỉ ở 168 Đội Cấn, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt là chủ sở hữu các trang thông tin điện tử click49.net và bao.click49.net.

Cụ thể, theo quyết định xử phạt, doanh nghiệp này đã thiết lập mạng xã hội là trang thông tin điện tử click49.net mà không có giấy phép, đăng tải các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử bao.click49.net mà không có sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Hai hành vi kể trên của Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt đã vi phạm quy định tại khoản 3 Điều 98 và điểm đ khoản 3 Điều 99 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử.

Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt tổng số tiền 85 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng là mức phạt với hành vi thiết lập mạng xã hội mà không có giấy phép và 25 triệu đồng là mức phạt đối với hành vi đăng tải các tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
 
Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
Theo quyết định của Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt bị buộc thu hồi các tên miền click49.net và bao.click49.net.

Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt còn bị yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, đó là: buộc phải gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin đã đăng tải mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên website bao.click49.net; buộc thu hồi các tên miền click49.net và bao.click49.net.

Trước đó, vào ngày 10/9, Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng đã có buổi làm việc với ông Đ.T.M là Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt. Quá trình làm việc với Thanh tra Sở, ông Đ.T.M đã thừa nhận tất cả các hành vi vi phạm pháp luật của mình. 

Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thiết lập mạng xã hội mà không có giấy phép; lợi dụng trang thông tin điện tử tổng hợp để hoạt động như báo điện tử, tạp chí điện tử, vi phạm quy định về bản quyền tác phẩm báo chí; cung cấp thông tin sai sự thật, giật gân, câu khách; quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định.

 M.T

Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội

Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội

Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 30 tổ chức, cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và thông tin trên mạng xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123