Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Mùa giải 2022 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship – Viettel) và cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) tại Việt Nam vừa được Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐTB&XH, IIG Việt Nam và Viettel chính thức phát động.

Đây là 2 sân chơi mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam điều kiện tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của 2 kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng tại đấu trường thế giới.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động mùa giải mới 2 cuộc thi MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship.

Trong năm 2022, 2 cuộc thi MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship tiếp tục được phát động để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất. Các nhà vô địch quốc gia của 2 cuộc thi sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, đồng thời đại diện học sinh, sinh viên Việt Nam dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Mỹ vào cuối tháng 7/2022.

Tương tự mùa giải trước, với MOS World Championship – Viettel 2022, bên cạnh đội tuyển của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, THPT chuyên thì năm nay, khối phổ thông không chuyên tiếp tục có cơ hội cử đội tuyển tham gia cuộc thi trực tiếp tới Ban tổ chức nếu Tỉnh/ Thành Đoàn và Sở GD&ĐT địa phương không thể tổ chức tuyển chọn đội tuyển.

Để động viên, khích lệ các khu vực có điều kiện học tập tin học còn hạn chế, ngoài cơ cấu giải thưởng quốc gia, cuộc thi MOS World Championship –Viettel 2022 tiếp tục xét trao giải thưởng khu vực cho các thí sinh tham gia Vòng loại quốc gia đến từ khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hàng tỷ đồng.

Một điểm mới nổi bật của mùa giải MOS World Championship –Viettel năm nay là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016 thì các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh: Đổi mới mang tính bước ngoặt này phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực CNTT và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 
Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
Theo ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 2 cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục.

Với cuộc thi ACPro World Championship 2022, tiếp nối thành công của các mùa giải trước, năm nay cuộc thi tiếp tục chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho các thí sinh thuộc các trường Đại học, Học viện; Bảng B dành cho các thí sinh thuộc các trường Cao đẳng và Trung cấp, Bảng C dành cho bậc học THCS và THPT. Kết thúc Vòng chung kết quốc gia, Ban tổ chức sẽ tìm ra 3 nhà vô địch tương ứng với 3 bảng đấu để tiếp tục tham dự Vòng chung kết thế giới.

Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship 2022 khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu Chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa để chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa đạt chuẩn thế giới, có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
Ban tổ chức trao chứng nhận cho 2 thí sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc thế giới cuộc thi MOS World Championship 2020 - 2021.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức cấp quốc gia đã tuyên dương và trao chứng nhận cho các Đại sứ MOS và ACA đã đạt thành tích cao tại Vòng chung kết thế giới của 2 cuộc thi trong tháng 11/2021: Nguyễn Quốc Huy - Huy chương Vàng thế giới nội dung dung Microsoft Word 2016, Nguyễn Đức Phát - Huy chương Bạc thế giới nội dung Microsoft Excel 2016, Lương Mai Hằng - Top 4 nội dung Microsoft Word, Thái Bảo Ngọc - Top 7 nội dung Microsoft Excel, Nguyễn Anh Kiệt - Top 7 nội dung Microsoft PowerPoint; cùng Dương Việt Anh - Top 4, Bùi Đình Duy - Top 7 xuất sắc nhất thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa.

Vân Anh

Học sinh Hà Nội giành Huy chương Vàng cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2020 – 2021

Học sinh Hà Nội giành Huy chương Vàng cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2020 – 2021

Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng thế giới nội dung Microsoft Word 2016 trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC năm 2020 - 2021.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

 
 

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan chức năng liên quan chính thức sử dụng thí điểm nền tảng cửa khẩu số từ ngày 14/1 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và tiếp tục triển khai tại cửa khẩu Tân Thanh từ ngày 19/1.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123