“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Đại diện VINASA nhấn mạnh, chương trình “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển lực lượng công nghệ số Việt Nam, hỗ trợ để lực lượng này trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
Chương trình bình chọn "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020" vừa được VINASA họp báo công bố phát động.

Ngày 26/8, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã họp báo công bố chương trình "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020". Chương trình là sự đổi mới, thay thế cho chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014.

Trong 6 năm qua, chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” đã lựa chọn và giới thiệu được 290 lượt doanh nghiệp.

Chia sẻ về quyết định đổi tên chương trình, Ban tổ chức cho biết, “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 6/2020, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng. Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng cho công cuộc chuyển đổi số này.

Đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, việc đổi tên chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam" thành "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam" là bước ngoặt, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời thể hiện vai trò tiên phong của ngành CNTT trong giai đoạn phát triển mới.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA khẳng định: “Mục tiêu của Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 là tiên phong trong công tác thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số cho Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn, sứ mệnh cao cả hơn là tập hợp, xây dựng, hỗ trợ và thúc đẩy lực lượng này thục sự trở thành lực lượng tiên phong cho công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện quốc gia trong 10 năm tới”.

Tham gia chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”, các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe hơn, trải qua 3 vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Thời gian nhận hồ sơ chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 25/9/2020. Danh sách bình chọn dự kiến sẽ được công bố vào tháng 11/2020.

 

Để thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số, VINASA sẽ triển khai nhiều hoạt động sau khi chọn được “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” như: tôn vinh, giới thiệu những điển hình doanh nghiệp công nghệ số; khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng nâng cao năng lực, nỗ lực sáng tạo những giải pháp số, dịch vụ số; trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, truyền thông, phát triển thị trường.

Cụ thể, các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt. Ấn phẩm này sẽ được giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới.

Các doanh nghiệp cũng được giới thiệu, đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, các chương trình xúc tiến thương mại, các triển lãm, hội nghị tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, châu Âu.

Cùng với đó, đây sẽ lực lượng nòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp do VINASA và Liên minh Chuyển đổi số thực hiện thời gian sắp tới. 

Theo công bố của VINASA, thay vì chọn 50 doanh nghiệp theo 4 lĩnh vực như các năm trước, chương trình “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” sẽ lựa chọn ra các nhóm 10 doanh nghiệp dẫn đầu trong 15 lĩnh vực của ngành CNTT, bao gồm: Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm, dịch vụ CNTT; Doanh nghiệp BPO; Doanh nghiệp Fintech; Doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử;

Doanh nghiệp startup; Doanh nghiệp Nội dung số; Doanh nghiệp A-IoT; Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Doanh nghiệp Hạ tầng số; Doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Doanh nghiệp Digital Marketing; Doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh; Doanh nghiệp dịch vụ CNTT; Tổ chức đào tạo CNTT.

 M.T

Bộ TT&TT đề xuất các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ TT&TT đề xuất các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ TT&TT đang xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030. Trong dự thảo Chiến lược, Bộ TT&TT đã đề xuất các nhóm giải pháp để phát triển doanh nghiệp số Việt Nam.

 
List comment
 
CMC Telecom lọt TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực châu Á Thái Bình Dương
icon

Trong ấn phẩm đặc biệt 2020, tạp chí CIO Advisor APAC hàng đầu tại Mỹ đã công bố danh sách các công ty nhận giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers. CMC Telecom là doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng này.

 
Lương CEO của Apple năm 2020 tăng gần 30%
icon

Tổng lương của CEO Apple Tim Cook năm 2020 tăng gần 30%, vào khoảng 15 triệu USD khi nhà sản xuất iPhone phát triển mạnh trong đại dịch.

 
Qualcomm xướng tên CEO mới giữa lúc cuộc đua 5G đang nóng bỏng
icon

Nhà cung ứng chip di động lớn nhất thế giới Qualcomm thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc (CEO) của hãng.  

 
Ông Trump ký lệnh cấm giao dịch với Alipay và 7 ứng dụng Trung Quốc
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/1 ký sắc lệnh hành pháp, cấm giao dịch với 8 phần mềm Trung Quốc, trong đó có Alipay của Ant Group.  

 
Doanh nghiệp Việt đang tiếp tay cho các ứng dụng xuyên biên giới trái phép
icon

Hơn một nghìn tỉ đồng đã được các nhãn hàng tại Việt Nam chi cho các ứng dụng xem video trực tuyến, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng video game trực tuyến... hoạt động trái pháp luật - theo ước tính sơ bộ của Bộ Thông tin Truyền thông.

 
 
Sinh viên đại học dùng AI viết blog “giả”, lên đầu bảng xếp hạng Hacker News
icon

Sinh viên này phát biểu rằng, “Việc tôi làm quá dễ dàng. Và đó mới chính là điều nguy hiểm nhất.”

Giá linh kiện bán dẫn sẽ tăng trong năm 2021 do thiếu nguyên liệu
icon

Giá của linh kiện bán dẫn dự kiến tăng trong 2021 do năng lực sản xuất thiếu hụt so với nhu cầu. Điều này khiến một số công ty phải thông báo cho khách hàng của họ về việc tăng giá.

Hơn 3,2 triệu giao dịch, thu 731 nghìn tỷ đồng từ thuế điện tử
icon

Tính đến 15/12/2020, các doanh nghiệp đã nộp tiền thuế thông qua hơn 3,2 triệu giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền 731 nghìn tỷ đồng. Công tác cải cách thủ tục và hiện đại hóa hành chính ngành thuế được đánh giá cao trong năm 2020.

Luật pháp EU tăng cường giám sát kỹ thuật số
icon

Mới đây, EU đã đạt được thỏa thuận về ngân sách khoảng 7,5 tỷ euro trong 'Kế hoạch châu Âu kỹ thuật số'.  

Những thương hiệu công nghệ đã bị khai tử năm 2020
icon

Một năm qua đi với nhiều cái tên đã biến mất để lại bất ngờ và nuối tiếc cho dân công nghệ trên toàn cầu.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123