“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Đại diện VINASA nhấn mạnh, chương trình “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển lực lượng công nghệ số Việt Nam, hỗ trợ để lực lượng này trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
Chương trình bình chọn "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020" vừa được VINASA họp báo công bố phát động.

Ngày 26/8, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã họp báo công bố chương trình "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020". Chương trình là sự đổi mới, thay thế cho chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014.

Trong 6 năm qua, chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” đã lựa chọn và giới thiệu được 290 lượt doanh nghiệp.

Chia sẻ về quyết định đổi tên chương trình, Ban tổ chức cho biết, “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 6/2020, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng. Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng cho công cuộc chuyển đổi số này.

Đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, việc đổi tên chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam" thành "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam" là bước ngoặt, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời thể hiện vai trò tiên phong của ngành CNTT trong giai đoạn phát triển mới.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA khẳng định: “Mục tiêu của Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 là tiên phong trong công tác thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số cho Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn, sứ mệnh cao cả hơn là tập hợp, xây dựng, hỗ trợ và thúc đẩy lực lượng này thục sự trở thành lực lượng tiên phong cho công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện quốc gia trong 10 năm tới”.

Tham gia chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”, các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe hơn, trải qua 3 vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Thời gian nhận hồ sơ chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 25/9/2020. Danh sách bình chọn dự kiến sẽ được công bố vào tháng 11/2020.

 

Để thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số, VINASA sẽ triển khai nhiều hoạt động sau khi chọn được “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” như: tôn vinh, giới thiệu những điển hình doanh nghiệp công nghệ số; khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng nâng cao năng lực, nỗ lực sáng tạo những giải pháp số, dịch vụ số; trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, truyền thông, phát triển thị trường.

Cụ thể, các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt. Ấn phẩm này sẽ được giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới.

Các doanh nghiệp cũng được giới thiệu, đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, các chương trình xúc tiến thương mại, các triển lãm, hội nghị tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, châu Âu.

Cùng với đó, đây sẽ lực lượng nòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp do VINASA và Liên minh Chuyển đổi số thực hiện thời gian sắp tới. 

Theo công bố của VINASA, thay vì chọn 50 doanh nghiệp theo 4 lĩnh vực như các năm trước, chương trình “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” sẽ lựa chọn ra các nhóm 10 doanh nghiệp dẫn đầu trong 15 lĩnh vực của ngành CNTT, bao gồm: Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm, dịch vụ CNTT; Doanh nghiệp BPO; Doanh nghiệp Fintech; Doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử;

Doanh nghiệp startup; Doanh nghiệp Nội dung số; Doanh nghiệp A-IoT; Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Doanh nghiệp Hạ tầng số; Doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Doanh nghiệp Digital Marketing; Doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh; Doanh nghiệp dịch vụ CNTT; Tổ chức đào tạo CNTT.

 M.T

Bộ TT&TT đề xuất các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ TT&TT đề xuất các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ TT&TT đang xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030. Trong dự thảo Chiến lược, Bộ TT&TT đã đề xuất các nhóm giải pháp để phát triển doanh nghiệp số Việt Nam.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt 7,5 triệu đồng
icon

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

 
Đưa tin sai về Covid-19, một người dùng Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Thoa, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Kim Thoa” vừa bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng.

 
Dell EMC PowerStore – Tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại
icon

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

 
Hacker Việt ngồi tù 7 năm tại Mỹ kể lại quá trình trở thành tội phạm quốc tế
icon

Theo cơ quan mật vụ Mỹ, hacker Ngô Minh Hiếu là người gây ra thiệt hại tài chính cho nhiều người Mỹ nhất so với tất cả các tội phạm mạng từng bị kết án.

 
 
Cấp khoảng 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021
icon

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương xác định việc cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân (thẻ căn cước có gắn chip - PV) là một “chiến dịch” trên toàn quốc và phải hoàn thành trước ngày 1/7/2021.

Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123