“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Đại diện VINASA nhấn mạnh, chương trình “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển lực lượng công nghệ số Việt Nam, hỗ trợ để lực lượng này trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
Chương trình bình chọn "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020" vừa được VINASA họp báo công bố phát động.

Ngày 26/8, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã họp báo công bố chương trình "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020". Chương trình là sự đổi mới, thay thế cho chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014.

Trong 6 năm qua, chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” đã lựa chọn và giới thiệu được 290 lượt doanh nghiệp.

Chia sẻ về quyết định đổi tên chương trình, Ban tổ chức cho biết, “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 6/2020, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng. Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng cho công cuộc chuyển đổi số này.

Đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, việc đổi tên chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam" thành "Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam" là bước ngoặt, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời thể hiện vai trò tiên phong của ngành CNTT trong giai đoạn phát triển mới.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA khẳng định: “Mục tiêu của Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 là tiên phong trong công tác thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số cho Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn, sứ mệnh cao cả hơn là tập hợp, xây dựng, hỗ trợ và thúc đẩy lực lượng này thục sự trở thành lực lượng tiên phong cho công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện quốc gia trong 10 năm tới”.

Tham gia chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”, các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe hơn, trải qua 3 vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Thời gian nhận hồ sơ chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 25/9/2020. Danh sách bình chọn dự kiến sẽ được công bố vào tháng 11/2020.

 

Để thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số, VINASA sẽ triển khai nhiều hoạt động sau khi chọn được “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” như: tôn vinh, giới thiệu những điển hình doanh nghiệp công nghệ số; khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng nâng cao năng lực, nỗ lực sáng tạo những giải pháp số, dịch vụ số; trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, truyền thông, phát triển thị trường.

Cụ thể, các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt. Ấn phẩm này sẽ được giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới.

Các doanh nghiệp cũng được giới thiệu, đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, các chương trình xúc tiến thương mại, các triển lãm, hội nghị tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, châu Âu.

Cùng với đó, đây sẽ lực lượng nòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp do VINASA và Liên minh Chuyển đổi số thực hiện thời gian sắp tới. 

Theo công bố của VINASA, thay vì chọn 50 doanh nghiệp theo 4 lĩnh vực như các năm trước, chương trình “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” sẽ lựa chọn ra các nhóm 10 doanh nghiệp dẫn đầu trong 15 lĩnh vực của ngành CNTT, bao gồm: Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm, dịch vụ CNTT; Doanh nghiệp BPO; Doanh nghiệp Fintech; Doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ điện tử;

Doanh nghiệp startup; Doanh nghiệp Nội dung số; Doanh nghiệp A-IoT; Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Doanh nghiệp Hạ tầng số; Doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Doanh nghiệp Digital Marketing; Doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh; Doanh nghiệp dịch vụ CNTT; Tổ chức đào tạo CNTT.

 M.T

Bộ TT&TT đề xuất các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ TT&TT đề xuất các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ TT&TT đang xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030. Trong dự thảo Chiến lược, Bộ TT&TT đã đề xuất các nhóm giải pháp để phát triển doanh nghiệp số Việt Nam.

 
List comment
 
Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu
icon

Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

 
Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc
icon

Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

 
Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
icon

Mới đây, Mạng xã hội Gapo vừa cho ra mắt loạt tính năng mới đính kèm thông điệp “Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

 
Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện đặc biệt vào ngày 17/11
icon

Máy tính Mac dùng con chip do chính Apple thiết kế có thể sẽ là 'ngôi sao' của sự kiện này.

 
Bổ sung khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200 ha vào 'Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025'.

 
 
‘Thành phố iPhone’ chạy hết tốc lực trước giờ iPhone 12 lên kệ
icon

Tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, nhiều người đến xin việc từ bình minh và có thể làm ngay buổi chiều nếu được thông qua.

Xem AFC trên hệ thống truyền hình FPT
icon

Truyền hình FPT là đơn vị ghi hình trực tiếp và phát sóng bản quyền vòng loại cuối cùng của World Cup 2020 khu vực Châu Á và nhiều giải đấu khác thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC từ năm 2021 - 2024.

Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét
icon

48 giờ sau khi bị Facebook thanh lọc, nhiều hội nhóm trên Facebook bắt đầu được lập trở lại để lôi kéo thành viên.

MobiFone nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trong bão lũ miền Trung
icon

Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm trong ứng phó với thiên tai, lực lượng kỹ thuật của MobiFone đã và đang nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trước tình hình các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào đất liền.

VNPT kịp thời hỗ trợ khách hàng trong bão số 6, số 7
icon

Ảnh hưởng của cơn bão số 6 và ngập lụt ở trên địa bàn các tỉnh miền Trung bị mất điện trên diện rộng, đời sống nhân dân đảo lộn, sinh hoạt sản xuất gần như tê liệt, có nhiều vùng bị cô lập, mất liên lạc hoàn toàn....

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123