Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016

Trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm 2016, số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi so với năm 2015. Thí sinh sẽ tranh tài ở 6 nội dung thi: Word 2010, Word 2013, Excel 2010, Excel 2013, PowerPoint 2010 và PowerPoint 2013.

Ngày 11/12/2015, Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương thành tích của đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Dallas, Texas, Mỹ từ ngày 9 - 12/8/2015. Đồng thời, Ban tổ chức cũng chính thức phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 tại Việt Nam trên qui mô toàn quốc.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đã biểu dương và trao tặng Bằng khen và Giấy chứng nhận cho 3 thí sinh tham dự Vòng chung kết thế giới đã mang về vinh quang cho đất nước.

Theo đó, Nguyễn Thị Hiền Gia, cô gái duy nhất của đội tuyển Việt Nam là sinh viên của Trường đại học Ngoại thương- đoạt huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010 đã được nhận Bằng khen từ Bộ GD&ĐT; Trần Minh Tiến và Phạm Trường Giang đạt thành tích top 5 và top 7 quốc tế ở mỗi nội dung thi đã nhận Giấy chứng nhận. Những thành tích này đã đưa đội tuyển Việt Nam giữ vị trí top 10 của Vòng chung kết thế giới với hơn 80 quốc gia tham dự và ghi dấu ấn 4 năm liên tiếp chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết thế giới.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng đã chính thức tuyên bố phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm 2016, đánh dấu chặng đường 7 năm của sân chơi trí tuệ này dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam.

 

“Tiếp nối quy mô của năm ngoái, năm nay cuộc thi tiếp tục được những đơn vị hàng đầu trong cả nước tham gia đồng tổ chức. Dựa trên những kinh nghiệm đã tích lũy được từ cuộc thi các năm trước cùng với sự chung tay góp sức của một ban tổ chức có uy tín và chuyên môn cao, tôi tin tưởng cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm 2016 sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tin học văn phòng trong học sinh sinh viên, là cầu nối giúp mở ra những cơ hội mới về học tập và việc làm cho các em sau này” Thứ trưởng cho hay.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2016 vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, đó là cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Tại cuộc thi quốc gia chia làm 2 vòng thi, vòng loại quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi được phát động tới các Sở GD&ĐT trên 63 tỉnh, thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề trên toàn quốc. Các Sở GD&ĐT địa phương và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện các kỳ thi cấp cơ sở để lựa chọn đội tuyển dự vòng thi Quốc gia.

Cuộc thi cũng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tự do tham dự vào cuộc thi bằng cách gửi Phiếu đăng ký và phiếu điểm MOS đạt từ 700/1000 điểm trở lên để Ban tổ chức xét duyệt tham dự Vòng thi Quốc gia. Mọi thí sinh có độ tuổi từ 13 - 22 (tính đến ngày 15/6/2016) bao gồm: học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trung học phổ thông, trung học cơ sở và thí sinh tự do trên toàn quốc đều được khuyến khích tham dự cuộc thi (trừ các thí sinh đã từng đạt giải Nhất Vòng chung kết Quốc gia cuộc thi MOSWC các năm trước không được tham dự cuộc thi MOSWC năm 2016). Các thí sinh được đăng ký tại trường theo lịch của Ban tổ chức hoặc đăng ký tự do.

Tại lễ phát động, ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 cho biết, ngoài điểm giống với cuộc thi năm trước, cuộc thi năm nay có những điểm mới mang tính đột phá. Cụ thể, số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi, từ 3 nội dung thi, năm nay các thí sinh sẽ được tranh tài trên 6 nội dung thi: Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013. Như vậy, số lượng thí sinh tham dự cuộc thi năm nay sẽ tăng cao so với năm ngoái, cơ cấu giải thưởng cũng sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, cuộc thi năm 2016 sẽ có những giải thưởng cho các thí sinh theo khu vực, để tôn vinh các thí sinh đạt thành thích xuất sắc nhất của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ngoài ra, theo quy định, các thí sinh đã thi thế giới những năm trước không được tham dự kỳ thi năm nay.

Chủ đề :
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123