Sản phẩm đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được trợ giúp ra thị trường

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 sẽ trợ giúp cho các giải pháp đạt giải có thể nhanh chóng tìm được nguồn vốn, hoặc đưa được giải pháp công nghệ xuất sắc của mình thâm nhập sâu hơn vào đời sống.

Việt Nam cần không chậm hơn thế giới trong hành động chuyển đổi số

Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021 vừa được chính thức phát động hôm nay, ngày 30/3.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2018, với mục tiêu trở thành một hoạt động cổ vũ mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số, tạo tiền đề phát triển nền kinh tế số, xã hội số ở nước ta.

Sản phẩm đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được trợ giúp ra thị trường
Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng bày tỏ sự tin tưởng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan, đơn vị thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công.

Trong tuyên bố phát động giải thưởng, ông Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết, trong năm 2021 giải thưởng Chuyển đổi đổi số Việt Nam được Hội tiếp tục tổ chức để hưởng ứng Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, giải thưởng năm nay cũng là hoạt động của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược là “…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…”.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, ở cấp cao nhất, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chỉ đạo phát triển nhanh và bền vững dựa trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Chính phủ đã ban hành Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia. Trong tiến trình này, chúng ta đã không chậm hơn thế giới về mặt nhận thức. Vì thế, tiếp theo, chúng ta cần không chậm hơn thế giới về mặt hành động. “Năm 2021, chúng ta cần hành động. Bộ TT&TT xác định năm 2021 là năm đi tìm và bắt tay vào giải quyết các thách thức của Việt Nam bằng công nghệ số”, Thứ trưởng cho hay.

Sản phẩm đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được trợ giúp ra thị trường
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ TT&TT hy vọng giải thưởng năm 2021 sẽ thành công hơn nữa, góp phần phát hiện, tôn vinh và kể câu chuyện về chuyển đổi số của Việt Nam.

Thứ trưởng cũng chỉ rõ, chuyển đổi số là dùng công nghệ số để thay đổi cách thức sống, cách thức làm việc, thay đổi mô hình kinh doanh, cung cấp dịch vụ mới, giải quyết các bài toán mà trước đây chưa có có hội giải quyết. Chuyển đổi số không chỉ là công nghệ số mà còn là thay đổi nhận thức, thay đổi thói quen, dám chấp nhận cái mới.

“Chuyển đổi số là làm nhanh, có kết quả nhanh, làm tổng thể, làm toàn diện. Chuyển đổi số cũng là làm bền vững, là một quá trình dài. Chuyển đổi số là công cuộc mang tính toàn, dân, toàn diện. Bộ TT&TT kêu gọi các bộ, ngành, địa phương, hội, hiệp hội, doanh nghiệp và xã hội hãy cùng bắt tay vào hành động”, Thứ trưởng lưu ý.

 

Thứ trưởng thông tin thêm, trong năm 2021, Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các Hội, Hiệp hội, mỗi Hội, Hiệp hội lựa chọn 1 việc trọng tâm trong năm, để cùng nhau làm, làm tốt, làm có chất lượng, tạo ra hiệu ứng lan tỏa.
Cho biết Bộ TT&TT đánh giá cao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam và đã bảo trợ cho giải thưởng trong thời gian 3 năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng thông tin: Bộ TT&TT đã lựa chọn đây là sự kiện trọng tâm mà Bộ bảo trợ, chỉ đạo các đơn vị chức năng, đầu mối là Cục Tin học hóa, phối hợp với Hội Truyền thông số. Bộ TT&TT hy vọng giải thưởng năm 2021 sẽ thành công hơn nữa, góp phần phát hiện, tôn vinh và kể câu chuyện về chuyển đổi số của Việt Nam.

Ba điểm mới của giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Trong năm thứ tư được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam tiếp tục chọn, trao giải theo 4 hạng mục gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng.

Đại diện Ban tổ chức giải thưởng cho biết, so với các năm trước, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 có 3 điểm mới.

Trước hết, sẽ có hội thảo để các đơn vị có sở hữu giải pháp công nghệ tốt hay đang chuyển đổi số rất nhanh có thể chia sẻ, trao đổi cách làm. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trợ giúp về tuyên truyền, quảng bá cho các sản phẩm, giải pháp và những đơn vị đạt giải thưởng.

“Đặc biệt, một trợ giúp rất thiết thực là Ban tổ chức sẽ triển khai các hoạt động để sao cho các giải pháp đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 có thể nhanh chóng tìm được nguồn vốn, hoặc đưa được giải pháp công nghệ xuất sắc của mình thâm nhập vào đời sống”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức giải thưởng tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải ở địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10/2021. 

Theo Ban tổ chức, sau 3 năm liên tiếp tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

M.T

Bộ TT&TT: Chuyển đổi số chỉ thành công khi toàn dân tham gia

Bộ TT&TT: Chuyển đổi số chỉ thành công khi toàn dân tham gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định: Chuyển đổi số chỉ thành công nếu toàn dân tham gia, nghĩa là công nghệ số, dịch vụ số phải được phổ cập, kèm theo đó là dịch vụ an toàn, an ninh mạng cũng được phổ cập.

Chủ đề :
 
List comment
 
131 tấn hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân Hà Nội trong 3 ngày giãn cách
icon

Theo số liệu của Vietnam Post và Viettel Post, đến ngày 26/7, sau 3 ngày Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 2 doanh nghiệp bưu chính lớn đã cung ứng 131 tấn hàng cho người dân Thủ đô trên 2 kênh trực tuyến và trực tiếp.

 
Đội bóng do Mourinho dẫn dắt công bố nhà tài trợ tiền ảo
icon

‘Người đặc biệt’ Mourinho sẽ dẫn dắt AS Roma từ mùa giải tới với áo đấu được tài trợ lần đầu tiên bởi một tổ chức về blockchain và tiền ảo.

 
Chủ Facebook Hằng Nguyễn bị Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc
icon

Chủ tài khoản Facebook Hằng Nguyễn được Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc về bài viết của người này liên quan công tác phòng chống Covid-19.

 
Đề nghị nhà mạng miễn cước tin nhắn phục vụ vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng
icon

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT vừa đề nghị các nhà mạng xem xét hỗ trợ miễn cước khai báo, duy trì tên định danh “TIEMCHUNG” và cước gửi tin nhắn từ tên định danh này từ ngày 23/7 cho đến khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng Covid-19.

 
Ứng dụng gọi xe Be tạm ngưng hoạt động tại TP.HCM
icon

Ứng dụng Be chủ động ngưng cung cấp dịch vụ tại TP.HCM nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.  

 
 
Shipper công nghệ tại TP.HCM được tiêm vắc-xin
icon

Những tài xế Grab đầu tiên đang được tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại TP.HCM.

Hai kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI hàng đầu thế giới
icon

Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer, sinh năm 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer, sinh năm 1994) của Zalo vừa đạt Quán quân ‘Show US the Data’ do Coleridge Initiative tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu trí tuệ nhân tạo uy tín nhất thế giới.

Startup tìm sự giúp đỡ ở đâu trước những khó khăn thời đại dịch?
icon

Covid-19 tạo ra thách thức nhưng cũng mang đến những cơ hội cho startup nếu họ giải quyết đúng những “nỗi đau” của xã hội với công nghệ phù hợp nhất. 

Khởi nghiệp thời Covid-19: Mô hình ‘đốt tiền’ không còn phù hợp
icon

Thay vì bơm tiền cho startup “đốt” để đổi lấy tăng trưởng, các nhà đầu tư lựa chọn những hình thức đầu tư bền vững hơn, trong đó xây dựng các quỹ đầu tư, các vườn ươm khởi nghiệp để lấp đầy những điểm yếu và thiếu của startup.

Cơ hội sau biến cố “xóa bài chơi lại” và bàn đạp cho startup từ Viet Solutions
icon

Đối với nhiều startup, Covid-19 là cơn ác mộng khi hoạt động của họ lâm vào ngõ cụt. Tuy nhiên, đại dịch cũng mở ra những cơ hội mới cho những người biết nắm bắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123