Phạt Vật Giá 20 triệu đồng vì “rao vặt” hàng cấm quảng cáo

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa phạt Công ty CP Vật Giá Việt Nam 20 triệu đồng vì đơn vị này đã đăng tải trên trang vatgia.com những nội dung quảng cáo, rao bán các sản phẩm và dịch vụ thuộc danh mục hàng bị cấm quảng cáo.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Vật Giá Việt Nam (gọi tắt là Công ty Vật Giá), có địa chỉ tại Tòa nhà 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã được Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội ban hành ngày 11/6/2014, trên cơ sở kết quả thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty này từ ngày 10/4 đến 23/4/2014.

Công ty Vật Giá hiện đang vận hành website: vatgia.com. Trang web này đã đăng ký Sàn giao dịch TMĐT với Bộ Công Thương. Trên trang vatgia.com, khách hàng có thể đăng tin quảng cáo mua, bán các sản phẩm, dịch vụ của mình dưới hình thức “Gian hàng”, “Rao vặt” hay “Hỏi đáp”.

Theo kết luận thanh tra Công ty Vật Giá được ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội ký ngày 18/6/2014, chuyên mục “Rao vặt” trên trang vatgia.com có đăng tải nội dung quảng cáo, rao bán các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ thuộc danh mục bị cấm quảng cáo theo Điều 7 của Luật Quảng cáo như: các loại baton, roi điện, đèn pin siêu sáng, súng bắn điện, súng airsoft, bình xịt cay; Cirga xách tay; các sản phẩm mỹ phẩm xách tay; dịch vụ làm phù hiệu Công an nhân dân.

Hành vi nêu trên của Công ty Vật Giá đã vi phạm điểm đ, Khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng (nghiêm cấm lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm).

 

Mức phạt tiền 20 triệu đồng đối với Công ty Vật Giá được Thanh Tra Sở TT&TT đưa ra căn cứ theo quy định xử phạt đối với hành vi “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm quảng cáo, tuyên truyền hàng hóa thuộc danh mục cấm” tại điểm h, Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và và tần số vô tuyến điện và có áp dụng tình tiết tăng nặng được quy định tại Khoản 1, Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính do sai phạm của Công ty Vật Giá có quy mô, số lượng lớn.

Cùng với việc yêu cầu Công ty Vật Giá khắc phục, xóa bỏ các nội dung sai phạm trên trang vatgia.com, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị DN này quản lý chặt chẽ trang thông tin điện tử của đơn vị mình, không để tái diễn các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng buộc Công ty Vật Giá phải ngừng ngay hoạt động của chuyên mục “Hỏi đáp” và chỉ cung cấp dịch vụ này khi có giấy phép thiết lập mạng xã hội theo quy định. Bởi lẽ, qua kiểm tra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội nhận định: chuyên mục “Hỏi đáp” trên trang vatgia.com không phải là hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến, hỏi đáp trực tuyến mà là mạng xã hội vì DN cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau về giới tính, văn hóa, xã hội... 

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123