Phiên tòa bà Mạnh Vãn Châu bị hoãn

Phiên tòa sớm để vạch ra lộ trình xét xử bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei, đã bị trì hoãn do các vấn đề liên quan đến kỹ thuật công nghệ.

Cuộc gặp quản lý hồ sơ kiện tụng dự kiến ​​diễn ra tại tòa án tối cao British Columbia (Canada) ở Vancouver vào 7/5 đã không thể thực hiện do các vấn đề kỹ thuật và bị hoãn lại cho đến ngày 12/5. Phiên điều trần này được phép tham dự từ xa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, theo tiến trình, giai đoạn cuối vụ xét xử bà Mạnh được dời tới tháng 8, trong khi cuộc gặp hôm 7/5 dự kiến ​​sẽ giải quyết cách thức vụ việc diễn ra dựa trên những bằng chứng mới mà luật sư của Mạnh đã mô tả là "dồi dào".

Đây được xem là phiên tòa sớm để tòa án xác định các vấn đề tranh chấp liên quan đến giám đốc Huawei và xem xét liệu có thể được thu hẹp trước khi xét xử hay không.

Luật sư của của bà Mạnh, ông David Martin, cho biết trong bức thư rằng ông “không hoàn toàn chắc chắn điều gì đã xảy ra”, nhưng việc trì hoãn phiên tòa có thể có có liên quan đến "khó khăn kỹ thuật" với "thính giác ảo".

Một viên chức tòa án sau đó cũng xác nhận rằng phiên điều trần "không thể bắt đầu vì các vấn đề với công nghệ cần thiết cho việc liên lạc từ xa".

Phien dieu tran 'cong chua Huawei' bi lui lai anh 1

Bà Mạnh Văn Châu, Giám đốc Tài chính của Huawei. Ảnh: Bloomberg.

 

Đây là lần trì hoãn bất ngờ thứ hai của phiên tòa sớm. Trước đó, vào ngày 28/4, cuộc họp đã được hoãn lại theo yêu cầu của luật sư bà Mạnh sau một phiên điều trần kéo dài chưa đầy 15 phút.

Ban đầu, tòa án dự kiến ​​sẽ xét xử những tranh luận cuối cùng trong tháng này. Nhưng giai đoạn cuối vụ xét xử đã bị xáo trộn vào hai tuần trước khi thẩm pháp chấp thuận yêu cầu trì hoãn để luật sư của bà Mạnh có thể kiểm tra các bằng chứng mới do ngân hàng HSBC đồng ý cung cấp mà họ tin rằng có thể liên quan tới vụ việc.

Giám đốc Tài chính của Huawei Mạnh Vãn Châu bị chính quyền Mỹ cáo buộc lừa dối ngân hàng HSBC về hoạt động kinh doanh của Huawei tại Iran, khiến ngân hàng này có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia Trung Đông này.

Bà bị bắt tại sân bay Vancouver năm 2018 và không ngừng đấu tranh với yêu cầu dẫn độ của Mỹ kể từ đó.

(Theo Zing)

Đường trở về của 'Công chúa Huawei'

Đường trở về của 'Công chúa Huawei'

Phiên xét xử dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu sang Mỹ có thể kéo dài, với những quy trình phức tạp.

Chủ đề : huawei
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123