Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa tham gia Tổ công tác chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh

Tổ công tác chuyển đổi số trong thực hiện đề án thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 vừa được thành lập. Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn.

Quyết định thành lập Tổ công tác chuyển đổi số trong thực hiện đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025” được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ký ban hành ngày 24/5.

Tổ công tác có nhiệm vụ khảo sát, phân tích và tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch, lộ trình, lựa chọn giải pháp chuyển đổi số trong thực hiện đề án nêu trên. 

Tổ công tác cũng có trách nhiệm chỉ đạo triển khai kế hoạch đồng bộ với hoạt động chuyển đổi số của toàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; đôn đốc, kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch.

Đồng thời, theo dõi, tổng hợp tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chuyển đổi số trong quá trình triển khai đề án thí điểm tỉnh nông thôn mới, báo cáo UBND tỉnh theo định kỳ, đột xuất khi có yêu cầu.

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa tham gia Tổ công tác chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh
Một mục tiêu cụ thể của đề án thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới là đến 2025 có dịch vụ công trực tuyến mức 4 toàn hệ thống 3 cấp tỉnh, huyện và xã. (Ảnh minh họa: báo Hà Tĩnh)

Bên cạnh Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn, Tổ công tác có 4 Tổ phó gồm các ông: Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT); Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN&PTNT; Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở TT&TT; Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Tổ công tác còn có 7 thành viên khác là: Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp; Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn; Phó Giám đốc Sở Công Thương Võ Tá Nghĩa; Giám đốc Viễn thông Hà Tĩnh Trần Danh Việt; Giám đốc MobiFone Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Loan; Giám đốc chi nhánh Viettel Hà Tĩnh Phan Văn Thái; và Giám đốc Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Long Giang.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng thành lập Tổ giúp việc của Tổ công tác gồm 16 thành viên. Tổ trưởng Tổ giúp việc là ông Phương Đình Anh, Phó chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

 

Đáng chú ý, Tổ giúp việc có 2 thành viên là các cán bộ của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT là bà Đào Hải Anh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn nghiệp vụ và hỗ trợ đánh giá hiệu quả đầu tư CNTT; và ông Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT.

Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 16/12/2020.

Một trong những nhóm mục tiêu cụ thể của đề án là đến năm 2025 có dịch vụ công trực tuyến mức 4 toàn hệ thống 3 cấp tỉnh, huyện và xã; tỷ lệ thủ tục hành chính giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến đạt tối thiểu 75%; chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt loại khá; và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt tối thiểu 85%.

Kết quả thực hiện đề án sẽ là cơ sở thực tiễn để nghiên cứu, xây dựng, ban hành các tiêu chí quốc gia về tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới nhằm triển khai trên toàn quốc.

Ngay trước đó, vào cuối tháng 10/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Kế hoạch hướng tới mục tiêu đến năm 2030 chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh, đưa Hà Tĩnh trở thành 1 trong 15 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chỉ số cao nhất về Chính phủ số, kinh tế số. Hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Vân Anh

Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số

Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
List comment
 
Cảm nhận thị trường công nghệ mới thông qua lương lập trình viên
icon

Những thay đổi sau đại dịch và chuyển đổi số có tác động đến lập trình viên Việt Nam trong năm 2021.

 
Trẻ em Việt Nam truy cập nhiều vào YouTube, Zalo, Facebook
icon

YouTube, Zalo, Facebook dẫn đầu danh sách các ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn 2020-2021.  

 
Ngày mai cáp APG sửa xong, AAE-1 dự kiến gián đoạn dịch vụ đến 23/7
icon

Theo thông tin mới nhất từ các ISP, dự kiến ngày 11/6, các kênh truyền trên tuyến cáp APG sẽ được khôi phục hoàn toàn. Trong khi đó, sự cố trên phân đoạn S1H.1 của tuyến cáp AAE-1 sẽ được khắc phục trong thời gian từ 22/6 đến ngày 13/7.

 
Điện toán đám mây phát triển mạnh trong đại dịch
icon

Nhu cầu chuyển đổi số tăng cao tạo cơ hội cho điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn hành vi người dùng đã thay đổi.    

 
Trung Quốc đóng mỏ đào Bitcoin ở Tân Cương và Thanh Hải
icon

Tỉnh Thanh Hải và khu tự trị Tân Cương đã được giới chức Trung Quốc yêu cầu đóng cửa các mỏ đào tiền ảo kể từ hôm nay.

 
 
Apple xâm lấn lãnh thổ Facebook chưa từng có
icon

Bắt đầu từ mùa thu năm nay, cuộc đấu kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook sẽ bước sang chương mới. Chưa bao giờ Apple ráo riết nhảy vào lãnh thổ của Facebook như lúc này.  

Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng'
icon

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021 tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng' như: y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp... Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước.

Không gian làm việc linh động: Xu hướng tất yếu giúp thích nghi với giãn cách xã hội
icon

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, làm việc tại nhà đã trở nên quen thuộc, nhưng để đạt hiệu suất công việc tối ưu trong khi không trực tiếp đến văn phòng là điều không đơn giản.

Trung Quốc bắt hơn 1.100 nghi phạm rửa tiền bằng tiền ảo
icon

Bộ Công an Trung Quốc thông báo bắt giữ hơn 1.100 người tình nghi dùng tiền ảo để thực hiện hành vi rửa tiền từ các vụ lừa đảo Internet và điện thoại.

Thuê bao MobiFone trúng gần 30 tỷ đồng qua kênh SMS
icon

Trong kỳ Quay số mở thưởng (QSMT) thứ #00752 sản phẩm xổ số tự chọn Mega 6/455 ngày 9/6/2021, Vietlott đã tìm ra chủ nhân của Jackpot hơn 29 tỷ đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123