Phó giám đốc IBM nói Bitcoin sẽ chạm mốc 1 triệu USD

Phó giám đốc mảng Blockchain và tiền mã hóa của IBM, Jesse Lund, nói rằng ông hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD. Lund đưa ra dự đoán của mình trong cuộc phỏng vấn được diễn ra mới đây.

Khi được hỏi rằng có kỳ vọng gì về giá Bitcoin trong năm tới, Jesse Lund cho biết ông hy vọng giá Bitcoin sẽ cao hơn bây giờ và vượt mức 5.000 USD. Ngoài ra ông còn nói thêm: “Tôi nghĩ Bitcoin sẽ chạm 1 triệu USD một ngày nào đó”.

Phó giám đốc mảng Blockchain và tiền điện tử của IBM, Jesse Lund

Lund cho biết ông rất thích con số 1 triệu USD, ông cho rằng nếu Bitcoin chạm 1 triệu USD thì 1 satoshi sẽ bằng 0.01 USD tức 1 cent USD. Anh cho biết với giá trị như vậy toàn bộ mạng lưới sẽ có giá trị 20 nghìn tỷ USD. Nhờ vốn hóa lớn như vậy, đây sẽ giúp thay đổi cách thức thanh toán của doanh nghiệp.

 

Trong cuộc phỏng vấn này, Lund nói về sự hợp tác của IBM với Stellar và việc sử dụng mạng lưới thanh toán xuyên biên giới của IBM - Blockchain World Wire (BWW). Mới đây, IBM đã sử dụng XLM trong BWW như một loại tiền tệ trung gian để trả phí giao dịch.

Ông cũng cho biết công ty đang xem xét chấp nhận nhiều đồng tiền điện tử khác, ông tin rằng mọi đồng tiền điện tử đều nên có 1 hệ sinh thái.

“Chúng tôi có thể bổ sung XRP hoặc là Bitcoin, nhưng ngoài ra có thể là các đồng tiền điện tử khác như stablecoin hay các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, ông nói.

Lund đã so sánh và đưa ra điểm khác biệt của hệ thống thanh toán của IBM và RippleNet của Ripple. Ông lưu ý rằng BBW không chỉ phụ thuộc vào 1 đồng tiền. Ngân hàng lớn thứ 2 Oman BankDhofar đã trở thành đối tác của RippleNet để thực hiện thanh toán xuyên biên giới.

IBM đưa ra mạng thanh toán BWW vào tháng 9 năm 2018 sau khi hợp tác với Stellar tháng 10 năm 2017.

 
List comment
 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123