Phó giám đốc IBM nói Bitcoin sẽ chạm mốc 1 triệu USD

Phó giám đốc mảng Blockchain và tiền mã hóa của IBM, Jesse Lund, nói rằng ông hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD. Lund đưa ra dự đoán của mình trong cuộc phỏng vấn được diễn ra mới đây.

Khi được hỏi rằng có kỳ vọng gì về giá Bitcoin trong năm tới, Jesse Lund cho biết ông hy vọng giá Bitcoin sẽ cao hơn bây giờ và vượt mức 5.000 USD. Ngoài ra ông còn nói thêm: “Tôi nghĩ Bitcoin sẽ chạm 1 triệu USD một ngày nào đó”.

Phó giám đốc mảng Blockchain và tiền điện tử của IBM, Jesse Lund

Lund cho biết ông rất thích con số 1 triệu USD, ông cho rằng nếu Bitcoin chạm 1 triệu USD thì 1 satoshi sẽ bằng 0.01 USD tức 1 cent USD. Anh cho biết với giá trị như vậy toàn bộ mạng lưới sẽ có giá trị 20 nghìn tỷ USD. Nhờ vốn hóa lớn như vậy, đây sẽ giúp thay đổi cách thức thanh toán của doanh nghiệp.

 

Trong cuộc phỏng vấn này, Lund nói về sự hợp tác của IBM với Stellar và việc sử dụng mạng lưới thanh toán xuyên biên giới của IBM - Blockchain World Wire (BWW). Mới đây, IBM đã sử dụng XLM trong BWW như một loại tiền tệ trung gian để trả phí giao dịch.

Ông cũng cho biết công ty đang xem xét chấp nhận nhiều đồng tiền điện tử khác, ông tin rằng mọi đồng tiền điện tử đều nên có 1 hệ sinh thái.

“Chúng tôi có thể bổ sung XRP hoặc là Bitcoin, nhưng ngoài ra có thể là các đồng tiền điện tử khác như stablecoin hay các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, ông nói.

Lund đã so sánh và đưa ra điểm khác biệt của hệ thống thanh toán của IBM và RippleNet của Ripple. Ông lưu ý rằng BBW không chỉ phụ thuộc vào 1 đồng tiền. Ngân hàng lớn thứ 2 Oman BankDhofar đã trở thành đối tác của RippleNet để thực hiện thanh toán xuyên biên giới.

IBM đưa ra mạng thanh toán BWW vào tháng 9 năm 2018 sau khi hợp tác với Stellar tháng 10 năm 2017.

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123