Phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 livestream hướng dẫn doanh nghiệp thuyết trình - ICTNews
 

Phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 livestream hướng dẫn doanh nghiệp thuyết trình

Thay vì hướng dẫn trực tiếp các doanh nghiệp như mọi năm, để hạn chế tụ tập nơi đông người, tận dụng công nghệ hỗ trợ phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức chương trình Sao Khuê 2020 quyết định chuyển sang hướng dẫn thuyết trình trực tuyến trên trang Facebook chính thức của VINASA.

Thông tin nêu trên vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), đơn vị tổ chức chương trình danh hiệu Sao Khuê 2020, chia sẻ với ICTnews.

Là danh hiệu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, mùa bình chọn mới của Sao Khuê đã được chính thức phát động vào giữa tháng 1/2020 với nhiều đổi mới. Cùng Ngày Chuyển đổi số - DX Days lần đầu được tổ chức, Sao Khuê 2020 cũng là sự kiện, hoạt động trọng điểm của VINASA trong năm nay nhằm tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia, chia sẻ, đồng thời thiết thực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số.

Cũng trong chia sẻ với ICTnews hôm nay, ngày 11/3/2020, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 cho biết, năm nay chương trình đã nhận được tổng số 182 đề cử đăng ký tham gia chương trình. Trải vòng Sơ loại hồ sơ, đã có 152 đề cử được chọn tham gia vòng Thuyết trình của Sao Khuê năm nay. “Sao Khuê 2020 đã thiết lập kỷ lục mới cả về số lượng đề cử đăng ký tham gia chương trình cũng như số đề cử được chọn tiếp vào vòng Thuyết trình”, đại diện VINASA thông tin thêm.

 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp có phần tự giới thiệu hiệu quả nhất, trong chiều nay, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 đã có buổi hướng dẫn trực tuyến trên trang fanpage chính thức của VINASA, do Tổng thư ký Hiệp hội, bà Nguyễn Thị Thu Giang hướng dẫn.

Cũng theo đại diện VINASA, thực tế chương trình Sao Khuê qua các năm cho thấy, có không ít đề cử sản phẩm, dịch vụ CNTT của các doanh nghiệp mặc dù có chất lượng, định hướng kinh doanh tốt, nhưng không được đánh giá cao hoặc bị “mờ nhạt” so với các sản phẩm, dịch vụ khác do khâu thuyết trình, giới thiệu sản phẩm không được chuẩn bị kỹ càng và phù hợp.

Tại buổi hướng dẫn trực tuyến trên fanpage của VINASA vào chiều ngày 11/3, cùng với việc được hướng dẫn cách thức để có phần tự giới thiệu hiệu quả, các doanh nghiệp lọt vào vòng Thuyết trình của Sao Khuê 2020 cũng đã được hướng dẫn về các tiêu chí chấm điểm, quy trình bình chọn...

Theo kế hoạch, vòng Thuyết trình của chương trình Sao Khuê 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/3 tại Hà Nội và 17/3 tại TP.HCM. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 cũng đang cân nhắc đến tổ chức vòng Thuyết trình theo hình thức online, thay vì trực tiếp như các năm trước.

Khoảng cuối tháng 3/2020, Hội đồng Chung tuyển sẽ nhóm họp, lắng nghe báo cáo từ các Hội đồng đánh giá thuyết trình, trước khi lựa chọn những dịch vụ, giải pháp xứng đáng nhất được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2020. Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 25/4 tới tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Khi dịch bệnh lắng xuống, mọi người ra ngoài nhiều hơn, Grab và các app giao đồ ăn khác đứng trước áp lực phải điều chỉnh mô hình kinh doanh để đối phó thách thức mới.

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 
 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123