Phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 livestream hướng dẫn doanh nghiệp thuyết trình
 

Phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 livestream hướng dẫn doanh nghiệp thuyết trình

Thay vì hướng dẫn trực tiếp các doanh nghiệp như mọi năm, để hạn chế tụ tập nơi đông người, tận dụng công nghệ hỗ trợ phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức chương trình Sao Khuê 2020 quyết định chuyển sang hướng dẫn thuyết trình trực tuyến trên trang Facebook chính thức của VINASA.

Thông tin nêu trên vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), đơn vị tổ chức chương trình danh hiệu Sao Khuê 2020, chia sẻ với ICTnews.

Là danh hiệu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, mùa bình chọn mới của Sao Khuê đã được chính thức phát động vào giữa tháng 1/2020 với nhiều đổi mới. Cùng Ngày Chuyển đổi số - DX Days lần đầu được tổ chức, Sao Khuê 2020 cũng là sự kiện, hoạt động trọng điểm của VINASA trong năm nay nhằm tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia, chia sẻ, đồng thời thiết thực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số.

Cũng trong chia sẻ với ICTnews hôm nay, ngày 11/3/2020, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 cho biết, năm nay chương trình đã nhận được tổng số 182 đề cử đăng ký tham gia chương trình. Trải vòng Sơ loại hồ sơ, đã có 152 đề cử được chọn tham gia vòng Thuyết trình của Sao Khuê năm nay. “Sao Khuê 2020 đã thiết lập kỷ lục mới cả về số lượng đề cử đăng ký tham gia chương trình cũng như số đề cử được chọn tiếp vào vòng Thuyết trình”, đại diện VINASA thông tin thêm.

 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp có phần tự giới thiệu hiệu quả nhất, trong chiều nay, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 đã có buổi hướng dẫn trực tuyến trên trang fanpage chính thức của VINASA, do Tổng thư ký Hiệp hội, bà Nguyễn Thị Thu Giang hướng dẫn.

Cũng theo đại diện VINASA, thực tế chương trình Sao Khuê qua các năm cho thấy, có không ít đề cử sản phẩm, dịch vụ CNTT của các doanh nghiệp mặc dù có chất lượng, định hướng kinh doanh tốt, nhưng không được đánh giá cao hoặc bị “mờ nhạt” so với các sản phẩm, dịch vụ khác do khâu thuyết trình, giới thiệu sản phẩm không được chuẩn bị kỹ càng và phù hợp.

Tại buổi hướng dẫn trực tuyến trên fanpage của VINASA vào chiều ngày 11/3, cùng với việc được hướng dẫn cách thức để có phần tự giới thiệu hiệu quả, các doanh nghiệp lọt vào vòng Thuyết trình của Sao Khuê 2020 cũng đã được hướng dẫn về các tiêu chí chấm điểm, quy trình bình chọn...

Theo kế hoạch, vòng Thuyết trình của chương trình Sao Khuê 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/3 tại Hà Nội và 17/3 tại TP.HCM. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban tổ chức Sao Khuê 2020 cũng đang cân nhắc đến tổ chức vòng Thuyết trình theo hình thức online, thay vì trực tiếp như các năm trước.

Khoảng cuối tháng 3/2020, Hội đồng Chung tuyển sẽ nhóm họp, lắng nghe báo cáo từ các Hội đồng đánh giá thuyết trình, trước khi lựa chọn những dịch vụ, giải pháp xứng đáng nhất được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2020. Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 25/4 tới tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

 
List comment
 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123