Phương án kiểm soát người vào ra sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út - ICTNews
 

Khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Ả Rập Xê Út cần trình thẻ CCCD gắn chip

Một trong những khuyến nghị mới nhất của Bộ Công an với khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Ả rập Xê Út là xuất trình thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đã được tích hợp thông tin tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19.

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về quy định ra vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình xem trận bóng đá giữa 2 đội tuyển Việt Nam - Ả Rập Xê Út vào 19h hôm nay, ngày 16/11, Bộ TT&TT và Bộ Công an đã thống nhất phương án kiểm soát ra vào cho người dân.

Cụ thể, khán giả tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Ả Rập Xê Út được khuyến nghị thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và Ban tổ chức.

Cùng với đó, các khán giả đến xem trực tiếp trận bóng đá này cần có mặt tại sân Mỹ Đình trước trận đấu 2 tiếng để làm thủ tục trước khi vào sân bảo đảm nhanh chóng thuận lợi: Xuất trình thẻ căn cước công dân gắn chip đã được tích hợp thông tin 2 mũi tiêm (mũi 2 đã tiêm qua 14 ngày) kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID để kiểm tra thông tin đã được tích hợp trên thẻ ăn cước công dân, PC-Covid để checkpoint (kiểm soát vào ra các cửa khán đài bằng mã QR – PV), kê khai di chuyển nội địa.

Trường hợp không tích hợp được thông tin 2 mũi tiêm, kết quả xét nghiệm trên thẻ căn cước công dân, ứng dụng VNeID, PC-Covid, khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út vẫn có thể vào sân bằng cách xuất trình các Giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận 2 mũi tiêm vắc xin, kết quả xét nghiệm Covid bản giấy.

Khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Ả Rập Xê Út cần trình thẻ CCCD gắn chip
Khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản ngày 11/11 quét mã QR trên Căn cước công dân gắn chíp bằng máy chuyên dụng (Ảnh: Đình Hiếu)

Quy định về kiểm soát thông tin người vào sân Mỹ Đình bằng cách quét mã QR đã được Ban tổ chức áp dụng từ trận đấu giữa Việt Nam – Nhật Bản vào tối 11/11. Khi đó, nhờ các ứng dụng PC-Covid, VNeID đã được liên thông trong việc quét mã QR, khán giả đến sân Mỹ Đình dù dùng thẻ căn cước công dân, ứng dụng PC-Covid hay ứng dụng VneID đều có thể quét mã QR ghi nhận vào ra địa điểm.

 

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, 3 Bộ Y tế, TT&TT, Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ứng dụng VNeID do Bộ Công an quản lý là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội. VNeID cũng được tích hợp một số chức năng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. VNeID và PC-Covid hoạt động liên thông, chia sẻ dữ liệu thông suốt.

Cùng với đó, yêu cầu thống nhất sử dụng QR Code. Cụ thể, người dân sẽ sử dụng mã QR trên thẻ Căn cước công dân, khi sử dụng trên ứng dụng di động thì thống nhất cách thức hiển thị mã QR theo Quyết định 1405 ngày 11/9 của Bộ TT&TT. Địa phương không phát triển thêm phần mềm ứng dụng phòng, chống dịch khác, thống nhất sử dụng chung ứng dụng phòng chống Covid-19 để thuận tiện nhất cho người dân.

Vân Anh

Người vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản cần cài app để quét mã QR

Người vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản cần cài app để quét mã QR

Sở TT&TT Hà Nội vừa cập nhật các điều kiện để được vào sân Mỹ Đình xem trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản tối 11/11, trong đó có yêu cầu cài ứng dụng PC-Covid hay VNeID để khai báo y tế, quét mã QR.

Chủ đề : PC - Covid
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123