Tra cứu online kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp vào PTIT từ 22/8

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), từ ngày 22/8, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp tại địa chỉ https://tracuu.ptit.edu.vn.

Tra cứu online kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp vào PTIT từ 22/8
Hiện tại, các thí sinh đã có thể truy cập vào trang https://tracuu.ptit.edu.vn để xem kết quả tuyển sinh theo phương thức kết hợp của mình.

Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong những kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi là 1 trong 3 phương thức tuyển sinh vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm nay của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TT&TT. Đây cũng là phương thức tuyển sinh mới được trường áp dụng.

Trong năm đầu triển khai phương thức tuyển sinh kết hợp, PTIT mở hệ thống cho thí sinh đăng ký từ ngày 1/7/2020 đến ngày 5/8/2020. Kết quả xét tuyển theo phương thức này vừa được Học viện công bố.

Theo đó, ngưỡng điểm xét trúng tuyển vào 9 ngành đào tạo đại học chính quy năm 2020 của Học viện theo phương thức kết hợp dao động từ 22,17 điểm đến 24,07 điểm. CNTT là ngành có ngưỡng điểm xét trúng tuyển cao nhất, với 24,07 điểm áp dụng cho thí sinh đăng ký học tại cơ sở đào tạo Hà Nội và 24,03 với các thí sinh đăng ký học tại cơ sở TP.HCM.

Tra cứu online kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp vào PTIT từ 22/8

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng của 3 điểm bình quân kết quả học tập ở năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 3 môn học tương ứng với tổ hợp bài thi/môn thi mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo đối tượng, ưu tiên theo khu vực (nếu có) của thí sinh. Với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2020, kết quả học tập năm lớp 12 được tính bằng điểm trung bình cả năm.

Kể từ ngày 22/8, PTIT sẽ mở hệ thống hỗ trợ các thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2020 theo phương thức kết hợp địa chỉ https://tracuu.ptit.edu.vn. Để tra cứu, thí sinh chỉ cần nhập Số báo danh/Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân hoặc họ tên, hệ thống sẽ hiển thị thông tin điểm xét, kết quả trúng tuyển và ngành trúng tuyển của thí sinh.

Thông báo của PTIT nêu rõ, thí sinh được xác định là chính thức trúng tuyển vào Học viện nếu đáp ứng các điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ GD&ĐT; Đã hoàn thành đầy đủ việc đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp theo đúng thông báo tuyển sinh của Học viện; Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm xét trúng tuyển; Hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học trong thời hạn theo quy định.

 

Thời hạn để các thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nhập học kéo dài đến 17h ngày 5/9/2020 (tính theo dấu Bưu điện trên bì thư).

Cùng ngày 21/8, PTIT cũng đã thông báo điều chỉnh Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020. Cụ thể, Học viện điều chỉnh tăng thêm 200 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, trong đó cơ sở đào tạo Hà Nội tăng 135 chỉ tiêu và cơ sở đào tạo TP.HCM tăng 65 chỉ tiêu.

Tra cứu online kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp vào PTIT từ 22/8
Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT vào các ngành đào tạo tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM của PTIT năm 2020 sau khi được điều chỉnh.

Ngay trước đó, ngày 20/8, PTIT đã công bố danh sách 5 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành CNTT của trường gồm: Dương Bảo Long (Hải Dương), Ngô Việt Anh (Thanh Hóa), Đỗ Hoàng Khôi (Hà Nội), Nguyễn Quốc Đạt (Nghệ An) và Phạm Đức Hảo (Nam Định). Đây là những thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020, thí sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học 2018-2019. 

Tổng chỉ tiêu sinh hệ đại học chính quy năm 2020 của PTIT là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, miền Bắc là 2.480 chỉ tiêu và miền Nam là 600 chỉ tiêu. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào sẽ theo học tại cơ sở đó.

Năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh vào 10 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán và Thương mại điện tử. Trong đó, 2 ngành Thương mại điện tử và Truyền thông đa phương tiện chỉ tuyển sinh viên học tại Hà Nội.

 M.T

PTIT trở thành đối tác thứ hai của Naver về nghiên cứu, đào tạo AI tại Việt Nam

PTIT trở thành đối tác thứ hai của Naver về nghiên cứu, đào tạo AI tại Việt Nam

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tham gia triển khai các hoạt động nghiên cứu, đào tạo trong chương trình “Vành đai nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu” của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

 
 
CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123