PTIT hợp tác với Đại học của Anh phát triển nguồn nhân lực Fintech

Theo biên bản ghi nhớ mới ký kết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Huddersfield sẽ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật và công nghệ cốt lõi cho phát triển nhân lực ngành công nghệ tài chính (Fintech).

Ngày 18/1, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh đã được tổ chức trực tuyến.

Sự kiện có sự tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ John Anchor, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh thuộc Đại học Huddersfield và Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

PTIT hợp tác với Đại học của Anh phát triển nguồn nhân lực Fintech
 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật giữa PTIT và Đại học Huddersfield được tổ chức trực tuyến.

Mục tiêu của chương trình hợp tác mới được ký kết giữa PTIT và Đại học Huddersfield là thiết lập kết nối giữa 2 trường đại học trong đào tạo và nghiên cứu. Các hoạt động hợp tác dự kiến sẽ được 2 bên phối hợp triển khai bao gồm: Thực hiện các dự án nghiên cứu chung; Trao đổi sinh viên, giảng viên - cán bộ; Tổ chức các hoạt động học thuật chung như các cuộc hội thảo, các bài giảng, các hội nghị; Trao đổi học liệu và xây dựng các chương trình đào tạo, liên kết đào tạo.

Đại học Huddersfield nằm trong top 10 các trường đại học hiện đại của Anh về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Theo khảo sát của National Student Survey, nội dung đào tạo của trường được rất nhiều sinh viên đánh giá tốt và được đánh giá mức độ hài lòng cao nhất so với các trường đại học khác.

Là một trong những trường đại học lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu về lĩnh vực kinh tế - kinh doanh, tài chính - ngân hàng và quản trị tại Anh, Đại học Huddersfield  là một trong những lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Không chỉ có chương trình đào tạo đa dạng, trường còn có liên kết với mạng lưới các doanh nghiệp rất chặt chẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

PTIT hợp tác với Đại học của Anh phát triển nguồn nhân lực Fintech
Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh. 

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT cho biết, thời gian qua, Học viện đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và nhà trường rất cảm kích với đề xuất hợp tác của Đại học Huddersfield trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật cũng như các công nghệ cốt lõi cho việc phát triển nguồn nhân lực ngành tài chính - kế toán, công nghệ tài chính tại Việt Nam.

 

“Chúng tôi hy vọng rằng các hoạt động sẽ được triển khai trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và Đại học Huddersfield  sẽ góp phần quan trọng cho Học viện trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, góp phần đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam”, Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm chia sẻ.

Trong năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Học viện đã xúc tiến, thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều tổ chức giáo dục đào tạo, nghiên cứu và doanh nghiệp trên thế giới và đã thu được những kết quả nhất định.

Cụ thể, Học viện đã chủ trì và hỗ trợ triển khai các chương trình, dự án hợp tác đào tạo, nghiên cứu và nâng cao năng lực với các tập đoàn Samsung, Naver (Hàn Quốc), Qualcomm (Mỹ), Công ty HCL (Ấn Độ), chương trình chuẩn kế toán quốc tế ACCA (Anh), chương trình hợp tác đào tạo với Amazon (Mỹ), dự án CDAC (Ấn Độ); dự án MOTIVE và dự án PROEUHE do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ.

Bên cạnh đó, Học viện cũng đã thực hiện liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên trong lĩnh vực ICT với các cơ sở giáo dục nước ngoài uy tín trên thế giới như Đại học Latrobe (Úc), Đại học Polytech Lille (Pháp), Đại học Aizu (Nhật Bản), Viện JAIST (Nhật Bản)...

Đồng thời, triển khai có hiệu quả dự án “Quảng bá châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện”, gọi tắt là dự án Pro-EUHE thuộc hoạt động Jean-Monnet Activities do EU tài trợ: hoàn thành khối lượng công việc phát triển các nội dung Multimedia.

Vân Anh

Naver cấp học bổng trị giá gần nửa tỷ đồng cho 5 chuyên gia CNTT của PTIT

Naver cấp học bổng trị giá gần nửa tỷ đồng cho 5 chuyên gia CNTT của PTIT

Tổng giá trị của 5 suất học bổng vừa được tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver trao cho 5 học viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là gần 500 triệu đồng.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Nhiều tài xế công nghệ Ấn Độ phải vật lộn để mưu sinh dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, trong khi phải chịu sự đối xử tàn nhẫn của những chủ cửa hàng.  

 

Chuẩn bị cho việc vận hành chính thức hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới từ ngày 1/8, theo hướng dẫn của Bộ KH&ĐT, trong tháng 7, chủ đầu tư, bên mời thầu và nhà thầu cần chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới này.

 

Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô và năm 2025, vừa qua Tập đoàn Công nghệ CMC có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc cho chiến lược trở thành Tập đoàn Công nghệ số 1 Việt Nam và khu vực.

 

ADG chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Kingston tại thị trường Việt Nam từ ngày 24/6, tập trung vào các sản phẩm DRAM Server & SSD Data Center.

 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 
 

Khi Tesla trao cho Elon Musk gói lương hàng tỷ USD năm 2018, thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã giúp nâng đáng kể thu nhập của nhiều CEO khác.

Hiện nay thí sinh đã biết rõ thời gian đăng ký nguyện vọng đại học năm 2022, cũng như lịch trình cụ thể của quá trình xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi học theo trào lưu ngậm hoa vào miệng để chụp ảnh selfie đang gây sốt trên mạng xã hội.

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu khiến GPU cũ tràn ngập chợ mua bán, sang tay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123