PTIT lần đầu tổ chức trực tuyến tuần lễ kết nối việc làm và tuyển dụng - ICTNews
 

Khai mạc Tuần lễ việc làm và tuyển dụng trực tuyến PTIT 2021

Trong lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, tuần lễ việc làm và tuyển dụng dành cho sinh viên từ năm thứ 3 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) mang đến gần 2.700 vị trí việc làm các lĩnh vực CNTT, điện tử viễn thông...

Tuần lễ việc làm và tuyển dụng trực tuyến – “PTIT Career Week Online 2021” với chủ đề “Kết nối để thành công” vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và TopCV khai mạc hôm nay, ngày 25/10.

Đây là năm đầu tiên Học viện tổ chức Tuần lễ việc làm và tuyển dụng theo hình thức trực tuyến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Diễn ra từ ngày 25/10 đến hết ngày 29/10, “PTIT Career Week Online 2021” hướng tới mục tiêu tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường và sinh viên, mang lại cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm việc làm phù hợp cho những sinh viên năm cuối.

Hoạt động cũng giúp cho Học viện tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị tuyển dụng, thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp về nguồn nhân lực và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Khánh Tiệp, Phó Giám đốc Nhân sự của FPT cho rằng, chương trình là hoạt động thiết thực giúp cho doanh nghiệp được tiếp cận, tuyển dụng được những đội ngũ nhân lực có trình độ, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp tốt.

“Hiện nay, có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tại Học viện đã và đang làm việc tại FPT. Nhiều cựu sinh viên Học viện có sự phát triển và thăng tiến tốt trong tập đoàn. Đây là minh chứng rõ nét khẳng định chất lượng đào tạo của PTIT thời gian qua, góp phần gắn kết mạnh mẽ và bền chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Nhà trường với Doanh nghiệp”, ông Nguyễn Khánh Tiệp cho hay.

Theo Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT, Học viện luôn đặt mục tiêu đào tạo nên các lớp kỹ sư, cử nhân không những được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn cung cấp nhiều kỹ năng cần thiết để làm hành trang cho các em trong những bước đầu tiên lập thân, lập nghiệp.

Vì thế, những năm qua, việc tăng cường hợp tác nghiên cứu, đào tạo với các doanh nghiệp mà đặc biệt là hợp tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, phát triển năng lực cá nhân cho sinh viên luôn được Học viện chú trọng. Định kỳ hàng năm trường đều tổ chức từ 1 - 2 sự kiện kết nối doanh nghiệp, ngày hội việc làm để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với đơn vị tuyển dụng.

 
Khai mạc Tuần lễ việc làm và tuyển dụng trực tuyến PTIT 2021
Các sinh viên từ năm thứ 3 của Học viện có thể truy cập vào trang Jobnskills.ptit.edu.vn để tìm kiếm vị trí tuyển dụng và nộp CV ứng tuyển trực tuyến. 

Trong năm đầu tiên diễn ra trực tuyến, “PTIT Career Week Online 2021” thu hút sự tham gia của hơn 20 đơn vị đối tác của trường như Viettel, FPT, Sun Asterisk Việt Nam, CO-WELL Asia, Samsung Việt Nam, Gameloft...

Trong đó, có 16 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến tại Học viện vào ngày 29/10 tới. Các đơn vị tuyển dụng mang đến 2.689 vị trí việc làm ở nhiều lĩnh vực CNTT, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật điện tử, Multimedia, Marketing, Quản trị kinh doanh, Tài chính Kế toán, Thương mại điện tử…

Cũng trong khuôn khổ “PTIT Career Week Online 2021”, còn diễn ra chuỗi hội thảo đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên của Học viện về các chủ đề như: “Touch IoT- Khai phá tiềm năng IoT trong công cuộc chuyển đổi số”, “Crush on Robotic - Theo đuổi Robotics và các kiến thức kỹ năng cần thiết”, “Decode GenZ - Lập trình và Lập nghiệp”, “Tài chính thông minh tuổi 20”, “Sinh viên 4.0 – Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân"...

Có tới hơn 2.000 sinh viên đang theo học năm thứ 1, năm thứ 2 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đăng ký tham dự chuỗi hội thảo này để trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Vân Anh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến

Dịch Covid-19 đã tạo cú huých, thúc đẩy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chuyển nhiều hoạt động lên môi trường số. Năm học 2021 - 2022 là lần đầu tiên nhà trường tổ chức khai giảng năm học hoàn toàn trực tuyến qua nền tảng số.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123