Qualcomm giới thiệu ăng-ten mmWave 5G đầu tiên cho smartphone

Ăng-ten QTM052 của Qualcomm có thể hiện thực hóa 5G siêu tốc độ trên smartphone.

Qualcomm giới thiệu ăng-ten mmWave 5G smartphone đầu tiên

Để mạng 5G hoạt động trên thiết bị di động còn cần rất nhiều nỗ lực và công nghệ, chẳng hạn các chuẩn mới phải được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cần được triển khai. Dù vậy, dường như Qualcomm vừa loại bỏ một trong các trở ngại lớn với sự ra mắt của mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave đầu tiên, cho phép dải phổ mạng tốc độ cao hoạt động trên smartphone.

Đây thực sự là bước tiến lớn do 5G chỉ tạo ra khác biệt ấn tượng từ mạng mmWave chứ không phải từ băng thông thấp hơn. Để có được điều này, chúng ta cần có phần cứng mmWave đáng tin cậy dành cho điện thoại. Dù phổ mmWave mang lại tốc độ nhanh hơn đáng kể, nó lại truyền dẫn trong khoảng cách ngắn hơn nhiều và dễ dàng bị chặn bởi các vật cản như tường hay thậm chí là tay người cầm thiết bị.

 
Qualcomm giới thiệu ăng-ten mmWave 5G smartphone đầu tiên

Song, Qualcomm khẳng định ăng-ten QTM052 chính là giải pháp. Nó có kích cỡ ngang bằng đồng xu, gồm có 4 ăng-ten có khả năng hướng chính xác đến tháp 5G gần nhất nhờ thuật toán của Qualcomm. QTM052 nhỏ đủ để các nhà sản xuất thiết bị đưa vào viền màn hình. Modem X50 5G hiện tại của hãng đã hỗ trợ tối đa 4 dải ăng-ten, nằm ở 4 cạnh điện thoại, cho phép tổng cộng 16 ăng-ten và bảo đảm dù bạn cầm thế nào cũng không ảnh hưởng đến tín hiệu.

Nếu hoạt động như Qualcomm cam kết, đây là giải pháp thông minh, đồng thời là bước nhảy vọt trong việc thiết kế thiết bị 5G mmWave tốc độ cao. Chúng ta cũng không phải chờ đợi quá lâu vì Qualcomm cho biết thiết bị đầu tiên sử dụng ăng-ten QTM052 có thể phát hành vào đầu năm 2019.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123