Qualcomm giới thiệu ăng-ten mmWave 5G đầu tiên cho smartphone

Ăng-ten QTM052 của Qualcomm có thể hiện thực hóa 5G siêu tốc độ trên smartphone.

Qualcomm giới thiệu ăng-ten mmWave 5G smartphone đầu tiên

Để mạng 5G hoạt động trên thiết bị di động còn cần rất nhiều nỗ lực và công nghệ, chẳng hạn các chuẩn mới phải được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cần được triển khai. Dù vậy, dường như Qualcomm vừa loại bỏ một trong các trở ngại lớn với sự ra mắt của mô-đun ăng-ten QTM052 mmWave đầu tiên, cho phép dải phổ mạng tốc độ cao hoạt động trên smartphone.

Đây thực sự là bước tiến lớn do 5G chỉ tạo ra khác biệt ấn tượng từ mạng mmWave chứ không phải từ băng thông thấp hơn. Để có được điều này, chúng ta cần có phần cứng mmWave đáng tin cậy dành cho điện thoại. Dù phổ mmWave mang lại tốc độ nhanh hơn đáng kể, nó lại truyền dẫn trong khoảng cách ngắn hơn nhiều và dễ dàng bị chặn bởi các vật cản như tường hay thậm chí là tay người cầm thiết bị.

 
Qualcomm giới thiệu ăng-ten mmWave 5G smartphone đầu tiên

Song, Qualcomm khẳng định ăng-ten QTM052 chính là giải pháp. Nó có kích cỡ ngang bằng đồng xu, gồm có 4 ăng-ten có khả năng hướng chính xác đến tháp 5G gần nhất nhờ thuật toán của Qualcomm. QTM052 nhỏ đủ để các nhà sản xuất thiết bị đưa vào viền màn hình. Modem X50 5G hiện tại của hãng đã hỗ trợ tối đa 4 dải ăng-ten, nằm ở 4 cạnh điện thoại, cho phép tổng cộng 16 ăng-ten và bảo đảm dù bạn cầm thế nào cũng không ảnh hưởng đến tín hiệu.

Nếu hoạt động như Qualcomm cam kết, đây là giải pháp thông minh, đồng thời là bước nhảy vọt trong việc thiết kế thiết bị 5G mmWave tốc độ cao. Chúng ta cũng không phải chờ đợi quá lâu vì Qualcomm cho biết thiết bị đầu tiên sử dụng ăng-ten QTM052 có thể phát hành vào đầu năm 2019.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123