Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

S Iswaran, Bộ trưởng Công nghệ và Thông tin truyền thông Singapore, cho biết chính phủ Singapore đang “nghiên cứu kỹ lưỡng” các đặc điểm và rủi ro của những công nghệ như blockchain, tài chính phi tập trung, NFT và vũ trụ ảo.

“Tương tự với thế giới thực, Chính phủ sẽ tìm cách cân bằng giữa thúc đẩy sức sống kinh tế, duy trì ổn định xã hội và bảo đảm an sinh xã hội trong môi trường số”. Ông Iswaran kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp “phát huy vai trò bằng cách tham gia có trách nhiệm trong vũ trụ ảo”.

Singapore bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm của công nghệ tài chính và tiền mã hóa. Nhiều công ty trong ngành cũng thành lập trụ sở hay văn phòng tại đây. Tuy nhiên, quốc đảo sử dụng cách tiếp cận thận trọng. Chỉ có ít pháp nhân được cấp giấy phép hoạt động tiền ảo và quy trình kiểm tra diễn ra lâu hơn dự kiến. Trong số các hãng không xin được giấy phép có Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

 

Thành viên Quốc hội Shahira Abdullah cho biết, người dân Singapore đã tổn thất hơn 100.000 USD vì “cơn sốt game” Neko Inu, dù không công bố chi tiết thông tin. Bà đã đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Nội vụ Affairs K Shanmugam về việc Bộ đã làm gì để giáo dục và bảo vệ giới trẻ khỏi mắc bẫy của các phi vụ lừa đảo game tiền số.

“Khi giao dịch với tiền điện tử, chúng tôi hối thúc người dân chỉ giao dịch với các pháp nhân được quy định”, Ngân hàng Trung ương Singapore nhấn mạnh. Ngân hàng khuyến nghị bất kỳ người dân nào cũng nên thực hành tâm lý hoài nghi để hỏi, kiểm tra và xác nhận trước khi thực hiện bất kỳ khoản mua sắm nào trên các nền tảng liên quan đến tiền ảo, dù để đầu tư hay chơi game.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Thế giới thiệt hại 14 tỷ USD vì lừa đảo tiền số năm 2021

Thế giới thiệt hại 14 tỷ USD vì lừa đảo tiền số năm 2021

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Chủ đề : tiền ảo
 
List comment
 

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 

Từ ngày 1/3, ô tô điện chạy pin dưới 9 chỗ ngồi có mức thuế suất thuế Tiêu thụ đặc biệt là 3%. Sau 5 năm, mức thuế này sẽ là 11%.

 

Theo Tiến sĩ Phạm Nguyễn Anh Huy, sáng lập viên của Trung tâm FinTech-Crypto RMIT, từ việc ứng dụng blockchain, doanh nghiệp sẽ bớt gian lận khí thải vì Chính phủ có thể dễ dàng truy ra lượng phát thải của doanh nghiệp theo thời gian thực.

 

Cho biết sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với lĩnh vực công nghệ Việt Nam là rất lớn, đại diện KPMG Việt Nam nhận định: Công nghệ đã trở thành 1 trong những ngành quan trọng trong xu hướng M&A (mua bán, sáp nhập).

 

Trong cuộc thi do Samsung tổ chức, sáng kiến sử dụng robot để vệ sinh ống cống và làm việc nguy hiểm thay con người được trao giải nhất.

 
 

Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng tiếp tục khiến các ông lớn công nghệ Mỹ phải lùi ngày mở cửa trở lại.

Cùng với việc cơ bản hoàn thành các cơ sở dữ liệu (CSDL) nghiệp vụ và CSDL nền tảng dùng chung về phương tiện, người điều khiển phương tiện, trong năm 2022, Bộ Giao thông vận tải cũng triển khai thử nghiệm Cổng dữ liệu mở của Bộ.

Tổng giá trị của 5 suất học bổng vừa được tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver trao cho 5 học viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là gần 500 triệu đồng.

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123