Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

S Iswaran, Bộ trưởng Công nghệ và Thông tin truyền thông Singapore, cho biết chính phủ Singapore đang “nghiên cứu kỹ lưỡng” các đặc điểm và rủi ro của những công nghệ như blockchain, tài chính phi tập trung, NFT và vũ trụ ảo.

“Tương tự với thế giới thực, Chính phủ sẽ tìm cách cân bằng giữa thúc đẩy sức sống kinh tế, duy trì ổn định xã hội và bảo đảm an sinh xã hội trong môi trường số”. Ông Iswaran kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp “phát huy vai trò bằng cách tham gia có trách nhiệm trong vũ trụ ảo”.

Singapore bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm của công nghệ tài chính và tiền mã hóa. Nhiều công ty trong ngành cũng thành lập trụ sở hay văn phòng tại đây. Tuy nhiên, quốc đảo sử dụng cách tiếp cận thận trọng. Chỉ có ít pháp nhân được cấp giấy phép hoạt động tiền ảo và quy trình kiểm tra diễn ra lâu hơn dự kiến. Trong số các hãng không xin được giấy phép có Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

 

Thành viên Quốc hội Shahira Abdullah cho biết, người dân Singapore đã tổn thất hơn 100.000 USD vì “cơn sốt game” Neko Inu, dù không công bố chi tiết thông tin. Bà đã đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Nội vụ Affairs K Shanmugam về việc Bộ đã làm gì để giáo dục và bảo vệ giới trẻ khỏi mắc bẫy của các phi vụ lừa đảo game tiền số.

“Khi giao dịch với tiền điện tử, chúng tôi hối thúc người dân chỉ giao dịch với các pháp nhân được quy định”, Ngân hàng Trung ương Singapore nhấn mạnh. Ngân hàng khuyến nghị bất kỳ người dân nào cũng nên thực hành tâm lý hoài nghi để hỏi, kiểm tra và xác nhận trước khi thực hiện bất kỳ khoản mua sắm nào trên các nền tảng liên quan đến tiền ảo, dù để đầu tư hay chơi game.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Thế giới thiệt hại 14 tỷ USD vì lừa đảo tiền số năm 2021

Thế giới thiệt hại 14 tỷ USD vì lừa đảo tiền số năm 2021

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Chủ đề : tiền ảo
 
List comment
 

Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh 'siêu lừa' trong lĩnh vực khởi nghiệp.

 

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra.

 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 
 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123