Quận đầu tiên ở TP.HCM triển khai đồng loạt mô hình Zalo an ninh tích hợp chatbot

Công an quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh đã thiết lập mô hình Zalo An ninh tích hợp chatbot để cách thủ tục hành chính, tương tác trực tiếp với người dân và cung cấp tin tức về phòng ngừa tội phạm.

Ngày 28/1, công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết triển khai mô hình Zalo an ninh với khẩu hiệu “Kết nối Zalo, vì quận Tân Phú bình yên”. Được biết, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, quận Tân Phú là đơn vị tiên phong của ngành công an trong việc ứng dụng mô hình “Kết nối Zalo an ninh - Bình yên cho mỗi gia đình” trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, cải cách thủ tục hành chính và công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm.

Quận đầu tiên ở TP.HCM triển khai đồng loạt mô hình Zalo an ninh tích hợp chatbot
Công an quận Tân Phú và Zalo chính thức ký kết triển khai mô hình Zalo an ninh có ứng dụng chatbot.

Phát biểu tại kễ ký kết, ông Nguyễn Duy Đông, phó trưởng công an quận Tân Phú cho biết: “Căn cứ vào việc khảo sát thực tế, hiện nay trên địa bàn quận Tân Phú có khoảng 472.896 người sử dụng Zalo. Trên cơ sở đó, công an cuận đã chủ động xây dựng trang Zalo Official Account và được ban chỉ huy công an quận chỉ đạo xây dựng đề án “Kết nối Zalo, vì quận Tân Phú bình yên”. Việc triển khai toàn diện này nhằm mục tiêu đến gần với người dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến người dân, đảm bảo an ninh trên địa bàn quận, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.”

Theo đó, từ nay người dân trên địa bàn quận Tân Phú có thể tố giác tội phạm, phản ánh, tiếp nhận thông tin đến lực lượng công an qua Zalo. Bên cạnh đó, công an quận Tân Phú cũng tích hợp chatbot để tư vấn cho người dân về các thủ tục hành chính như đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, lưu trú, điều chỉnh thay đổi trong sổ hộ khẩu, cấp chứng minh nhân dân (căn cước công dân), các thủ tục lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, lĩnh vực đăng ký xe và các thủ tục liên quan đến lĩnh vực công tác công an như đăng ký con dấu…

Quận đầu tiên ở TP.HCM triển khai đồng loạt mô hình Zalo an ninh tích hợp chatbot
Các tiện ích của 18 tài khoản Zalo quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Hiện nay, công an quận Tân Phú đã thiết lập thành công 18 tài khoản Zalo trên địa bàn quận bao gồm: Trang Zalo Công an quận, trang Zalo Đội xây dựng phong trào bảo vệ  an ninh tổ quốc, trang Zalo Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, trang Zalo Đội cảnh sát PCCC CNCH, trang Zalo Cơ quan thi hành án hình sự hỗ trợ tư pháp, trang Zalo Đội cảnh sát giao thông trật tự, trang Zalo Cơ quan cảnh sát điều tra và 11 trang Zalo Công an phường. Giao diện của 18 trang Zalo này có 3 chức năng chính: Tin tức, thủ tục hành chính và danh bạ.

 

Để sử dụng các tiện ích trên, người dân chỉ cần bấm quan tâm trang Zalo “Công an quận Tân Phú - TPHCM”. Đối với cấp phường và các đơn vị chức năng khác, người dân chỉ cần nhập tên đơn vị Công an trên ô tìm kiếm, chẳng hạn: Cơ quan thi hành án hình sự hỗ trợ tư pháp, công an phường Phú Thạnh quận Tân Phú… hoặc quét mã QR để tìm.

Đặc biệt, với mong muốn trang Zalo có thể hoạt động tốt, công an quận Tân Phú còn thành lập một tổ chuyên trách, có trách nhiệm giúp ban quản trị quản lý, cập nhật thông tin, duy trì hoạt động thường xuyên trên trang, trực tiếp thực hiện các thao tác trên Zalo cũng như kịp thời tiếp nhận và xử lý các trình báo của người dân.

Quận đầu tiên ở TP.HCM triển khai đồng loạt mô hình Zalo an ninh tích hợp chatbot
Lễ ra mắt đề án “Kết nối Zalo, vì quận Tân Phú bình yên”.

Ứng dụng công nghệ vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự, được xem là sáng kiến đột phá của công an quận Tân Phú, thể hiện quyết tâm không đứng ngoài xu thế chuyển đổi số. Việc dùng Zalo tương tác với người dân được kỳ vọng sẽ giúp hoạt động của công an trở nên gần gũi hơn, đồng thời thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội. Các thủ tục hành chính sẽ được giảm thiểu để tránh phiền hà cho người dân.

Trong thời gian tới, công an quận Tân Phú cũng sẽ đẩy mạnh truyền thông để người dân biết đến các tính năng của 18 tài khoản Zalo này, tạo điều kiện để người dân hiểu và sử dụng thường xuyên hơn.

Phương Dung

 
List comment
 
10 giải pháp công nghệ nổi bật trong ngành y tế Việt Nam
icon

Việc ứng dụng nhiều công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây Cloud, phân tích dữ liệu lớn Big Data hay kết nối vạn vật IoT… đã giúp xây dựng nhiều giải pháp mang tính đột phá trong ngành y tế.

 
Facebook đang bị cả thế giới 'quay lưng'
icon

Những động thái “đi quá giới hạn” trong thời gian gần đây và đỉnh điểm là vụ phong tỏa truyền thông Australia đã khiến Facebook lâm nguy.  

 
Lãnh đạo Facebook xin lỗi, đề nghị quay lại đàm phán với Australia
icon

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết Facebook sẽ quay lại bàn đàm phán với nước này sau khi cấm người dân xem và chia sẻ tin tức.

 
Người dân Australia kêu gọi tẩy chay Facebook
icon

Hành động của Facebook gây chia rẽ trên toàn bộ Australia, một số thờ ơ, trong khi số khác tỏ ra giận dữ. Từ khóa #deletefacebook đã lọt top xu hướng Twitter tại đây.

 
Người dân đã có thể khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng Bluezone
icon

Ngoài việc có thể phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hiện trên ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, người dân cũng đã có thể thực hiện việc khai báo y tế trực tuyến.

 
 
Triển khai Bluezone trên diện rộng để truy vết lây nhiễm Covid-19 tại Hải Dương
icon

Bộ TT&TT nhận định, giai đoạn cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương là thời gian thích hợp để vận động toàn bộ người dân có smartphone cài và sử dụng ứng dụng Bluezone, phục vụ truy vết, khoanh vùng lây nhiễm dịch Covid-19.

Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo
icon

Pi Network, cùng nhiều đồng tiền ảo được quảng cáo là đào được bằng ứng dụng trên điện thoại, đang bị các chuyên gia công nghê liên tục cảnh báo chỉ là trò lừa đảo.

Bitcoin lập đỉnh 52.000 USD, người Việt sốt sắng tìm đường đầu tư vào tiền ảo
icon

Liên tục lập đỉnh mới ngay trong những ngày đầu năm 2021 này, Bitcoin đã khiến người Việt đổ xô lên các trang mạng xã hội để tìm hiểu về cách đầu tư vào tiền ảo nói chung.

Phòng dịch Covid-19, Bộ TT&TT nhắc các địa phương đẩy mạnh cung cấp DVCTT mức 4
icon

Các Sở TT&TT tỉnh, thành phố vừa được đề nghị đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 4 tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp dùng DVCTT để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, góp phần phòng dịch Covid-19.

Đẩy mạnh cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử cho cá nhân
icon

Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi cục thuế các tỉnh, thành phố về việc đẩy mạnh tổ chức triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123