Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

Kể từ khi Covid-19 lan rộng ra các quốc gia trên thế giới cũng như tại Mỹ, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh lây nhiễm này gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện tại chỉ các phòng xét nghiệm có các máy xét nghiệm Covid-19 mới thực hiện được việc này. Cho đến nay, cách đơn giản nhất để xác định Covid-19 là xác định dựa trên kết hợp của các triệu chứng và đưa ra giả định tính toán. Báo cáo mới nhất cho thấy Quân đội Mỹ đang muốn khẩn trương phát triển một thiết bị đeo có thể phát hiện nhiều triệu chứng của Covid-19.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
Quân đội Mỹ lên kế hoạch phát triển thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19

Theo hồ sơ dự thầu, quân đội Mỹ cần khẩn trương phát triển thiết bị này. Nó cần một công cụ có thể đeo giúp chẩn đoán nhanh và chính xác người bị nhiễm Covid-19 để xác định và cách ly các trường hợp bị nhiễm trước khi có triệu chứng. Điều này cũng sẽ giúp theo dõi hoặc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Công cụ chẩn đoán này có thể được đeo trên cổ tay như đồng hồ hoặc trên đai áo. Mục đích là để cung cấp các dấu ấn sinh học phân tử về các hiện tượng như sốt, khó thở, tiếp xúc với virus và thậm chí là các chỉ số của kháng thể.

Hơn nữa, thiết bị sẽ theo dõi người đeo trong thời gian thực. Nếu có các triệu chứng nhỏ, cảm biến sẽ tự động nhắc nhở người dùng. Bằng cách này, một nhân viên y tế có thể đưa ra các quyết định như tiến hành kiểm tra toàn diện, cách ly hoặc chẩn đoán thêm. Covid-19 thường dễ lây lan hơn khi bệnh nhân có triệu chứng, vì vậy, cần phải phát hiện các triệu chứng sớm. Điều này có thể sẽ loại bỏ sự cần thiết phải thử nghiệm ngẫu nhiên.

 
Chủ đề : cntt
 
List comment
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

 
Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

 
Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
 
Công tơ điện tử càng thông minh, người dân càng bớt than về giá điện
icon

Trên thế giới, việc sử dụng công tơ điện tử đã được ứng dụng từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Điều này cũng sẽ được ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh người dân khát khao sự minh bạch từ ngành điện.   

Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123