Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

Kể từ khi Covid-19 lan rộng ra các quốc gia trên thế giới cũng như tại Mỹ, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh lây nhiễm này gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện tại chỉ các phòng xét nghiệm có các máy xét nghiệm Covid-19 mới thực hiện được việc này. Cho đến nay, cách đơn giản nhất để xác định Covid-19 là xác định dựa trên kết hợp của các triệu chứng và đưa ra giả định tính toán. Báo cáo mới nhất cho thấy Quân đội Mỹ đang muốn khẩn trương phát triển một thiết bị đeo có thể phát hiện nhiều triệu chứng của Covid-19.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
Quân đội Mỹ lên kế hoạch phát triển thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19

Theo hồ sơ dự thầu, quân đội Mỹ cần khẩn trương phát triển thiết bị này. Nó cần một công cụ có thể đeo giúp chẩn đoán nhanh và chính xác người bị nhiễm Covid-19 để xác định và cách ly các trường hợp bị nhiễm trước khi có triệu chứng. Điều này cũng sẽ giúp theo dõi hoặc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Công cụ chẩn đoán này có thể được đeo trên cổ tay như đồng hồ hoặc trên đai áo. Mục đích là để cung cấp các dấu ấn sinh học phân tử về các hiện tượng như sốt, khó thở, tiếp xúc với virus và thậm chí là các chỉ số của kháng thể.

Hơn nữa, thiết bị sẽ theo dõi người đeo trong thời gian thực. Nếu có các triệu chứng nhỏ, cảm biến sẽ tự động nhắc nhở người dùng. Bằng cách này, một nhân viên y tế có thể đưa ra các quyết định như tiến hành kiểm tra toàn diện, cách ly hoặc chẩn đoán thêm. Covid-19 thường dễ lây lan hơn khi bệnh nhân có triệu chứng, vì vậy, cần phải phát hiện các triệu chứng sớm. Điều này có thể sẽ loại bỏ sự cần thiết phải thử nghiệm ngẫu nhiên.

 
Chủ đề : cntt
 
List comment
 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

Cựu sinh viên công nghệ làm cẩm nang tâm lý mùa dịch Covid-19 phát miễn phí cho người dùng
icon

Trong tình hình dịch bệnh do virus Covid 19 gây ra đang diễn biến phức tạp, Hoàng Anh Đức, CEO EdLab Asia, cựu sinh viên FPT đã cùng các cộng sự biên soạn và phát hành miễn phí “Sổ tay Nâng cao sức khoẻ tinh thần trong mùa dịch”.

Chính phủ giao Bộ TT&TT kêu gọi cộng đồng công nghệ chung tay trong phòng chống dịch
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT kêu gọi toàn thể cộng đồng công nghệ Việt Nam cùng chung tay thể hiện trách nhiệm và sứ mệnh để hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

CODE4Schools tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam được trải nghiệm viết code thực tế
icon

Với sáng kiến CODE4Schools, thời gian qua, Trung tâm Xuất sắc kỹ thuật số - CODE thuộc Đại học RMIT đã đem robot đến các trường phổ thông trung học để dạy các học sinh Việt Nam về viết code và các kỹ năng kỹ thuật số quan trọng khác.

Phòng dịch Covid-19, hơn 8.300 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội học online
icon

Thông tin từ Phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, trong hôm nay, ngày 17/2/2020, đã có hơn 8.300 sinh viên của trường tham gia học 40 môn tại 78 lớp online được giảng dạy theo hình thức Blended Learning.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123