Quận Tân Phú phát động học tập suốt đời để xây dựng đô thị thông minh

Việc học tập suốt đời sẽ giúp không ngừng nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng CNTT, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quận Tân Phú trở thành đô thị thông minh.

Mới đây, UBND quận Tân Phú (TP.HCM) tổ chức trực tuyến lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”. Theo Cổng thông tin điện tử tanphu.hochiminhcity.gov.vn, sự kiện được tổ chức tại trường Tiểu học Tân Sơn Nhì.

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã gửi thông điệp: Trong thời đại kỷ nguyên số, với nguồn tri thức nhân loại khổng lồ, luôn luôn phát triển và không ngừng đổi mới, việc học tập suốt đời sẽ góp phần tạo ra sự bình đẳng cho mọi người, làm cho mọi người đều có cơ hội học tập phù hợp.

Quận Tân Phú phát động học tập suốt đời để xây dựng đô thị thông minh
Bà Trịnh Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 (nguồn ảnh: tanphu.hochiminhcity.gov.vn).

Việc học tập suốt đời cũng giúp chúng ta không ngừng nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng CNTT để tự nghiên cứu, phát triển kỹ năng và tay nghề, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quận Tân Phú văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, trở thành đô thị thông minh.

 

Để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 đạt hiệu quả cao, bà Trịnh Thị Mai Trinh yêu cầu thực hiện một số hoạt động trọng tâm, như đẩy mạnh ứng dụng CNTT, công nghệ số trong các hoạt động tại cơ quan, đơn vị, nhất là trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, quận Tân Phú khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

H.A.H

Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính

Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính

Để đạt được mục tiêu đô thị thông minh, TP.HCM đề ra các giải pháp, bao gồm đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ số trong hoạt động của cơ quan hành chính.

 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123