Quận Tân Phú phát động học tập suốt đời để xây dựng đô thị thông minh

Việc học tập suốt đời sẽ giúp không ngừng nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng CNTT, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quận Tân Phú trở thành đô thị thông minh.

Mới đây, UBND quận Tân Phú (TP.HCM) tổ chức trực tuyến lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”. Theo Cổng thông tin điện tử tanphu.hochiminhcity.gov.vn, sự kiện được tổ chức tại trường Tiểu học Tân Sơn Nhì.

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã gửi thông điệp: Trong thời đại kỷ nguyên số, với nguồn tri thức nhân loại khổng lồ, luôn luôn phát triển và không ngừng đổi mới, việc học tập suốt đời sẽ góp phần tạo ra sự bình đẳng cho mọi người, làm cho mọi người đều có cơ hội học tập phù hợp.

Quận Tân Phú phát động học tập suốt đời để xây dựng đô thị thông minh
Bà Trịnh Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 (nguồn ảnh: tanphu.hochiminhcity.gov.vn).

Việc học tập suốt đời cũng giúp chúng ta không ngừng nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng CNTT để tự nghiên cứu, phát triển kỹ năng và tay nghề, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng quận Tân Phú văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, trở thành đô thị thông minh.

 

Để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 đạt hiệu quả cao, bà Trịnh Thị Mai Trinh yêu cầu thực hiện một số hoạt động trọng tâm, như đẩy mạnh ứng dụng CNTT, công nghệ số trong các hoạt động tại cơ quan, đơn vị, nhất là trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, quận Tân Phú khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

H.A.H

Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính

Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính

Để đạt được mục tiêu đô thị thông minh, TP.HCM đề ra các giải pháp, bao gồm đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ số trong hoạt động của cơ quan hành chính.

 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123