Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện

Dự án “Quảng bá Liên minh châu Âu (EU) và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” vừa chính thức được khởi động.

Lễ khởi động dự án “Quảng bá EU và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vào ngày 22/12, cùng với Ngày hội châu Âu - EU Day 2020 – hoạt động đầu tiên của dự án.

Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện
Dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện vừa được khởi động.

Được thực hiện trong thời gian từ nay đến hết năm 2021, dự án hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển hiệu quả các công cụ truyền thông đa phương tiện, phục vụ cho việc quảng bá thông tin về châu Âu, châu Âu hội nhập và hệ thống giáo dục của châu Âu.

Đồng thời, nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu cho sinh viên, giảng viên, nhà lãnh đạo, những cán bộ làm việc trong và ngoài ngành đào tạo tại Việt Nam.

Dự án cũng nhằm phát triển các chương trình trao đổi, giao lưu học tập giữa Việt Nam và các nước châu Âu, từ đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam gần hơn với chuẩn “toàn cầu hoá” bằng việc thúc đẩy các kế hoạch nghiên cứu và đào tạo dài hạn giữa hai khu vực.

Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện
EU Day 2020 - hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án quảng bá về châu Âu thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện, vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án, tại EU Day 2020 diễn ra trong cả ngày 22/12, các sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các trò chơi ứng dụng đa phương tiện khám phá văn hóa, giáo dục của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, khám phá văn hóa - kiến trúc châu Âu qua triển lãm ảnh, tìm hiểu cơ hội học bổng và học tập tại châu Âu…

 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, nhiều hoạt động của dự án như: Chương trình trường hè, Ngày hội EU Day 2021, khóa đào tạo ngắn hạn… sẽ được triển khai để giúp cho các các sinh viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các trường đại học tại Việt Nam có thể nắm bắt được những kiến thức tổng quan về châu Âu và hệ thống giáo dục của châu Âu.

Đặc biệt, với những sinh viên có ý định du học, chương trình sẽ trang bị những thông tin cần thiết giúp đưa ra quyết định về nơi ở và ngành học. Còn với các cán bộ, nhân viên các trường đại học, qua chương trình, họ sẽ được trau dồi, bồi dưỡng thêm những kiến thức bổ ích từ hệ thống giáo dục châu Âu. 

Cụ thể, Ngày hội châu Âu - EU Day 2021 dự kiến sẽ được tổ chức với sự hợp tác của phái đoàn châu Âu tại Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu châu Âu của Đại học Tứ Xuyên. Chương trình gồm: buổi diễn thuyết về các chủ đề lịch sử châu Âu và châu Âu hội nhập, những lý do tại sao châu Âu nên là điểm đến học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên; ra mắt website và kênh video của dự án; cùng nhiều các sự kiện bên lề như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi trải nghiệm nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu…

Không giống như Ngày hội EU Day 2021 nhằm giới thiệu tổng quan về châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu tới người tham dự, chương trình trường hè dự kiến kéo dài từ 1-5 ngày sẽ tập trung truyền tải kiến thức cô đọng và chi tiết nhất tới sinh viên các trường đại học tại Việt Nam về chủ đề châu Âu. Đối tượng tham gia chương trình sẽ là những sinh viên có niềm đam mê với châu Âu và khả năng quảng bá văn hóa châu Âu tới cộng đồng. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, còn có chương trình đào tạo ngắn hạn được tổ chức trong 3 ngày. Chương trình sẽ trang bị cho các sinh viên kiến thức để lựa chọn địa điểm, cách thức và ngành học; đồng thời cung cấp cho lãnh đạo các trường Đại học, cán bộ trong và ngoài ngành đào tạo phương pháp để tiếp cận và học hỏi hệ thống giáo dục châu Âu, kiến tạo nền tảng chung để kết nối hệ thống giáo dục Việt Nam và châu Âu. 

M.T

Tạo môi trường học tập, nghiên cứu công nghệ gắn liền với thực tiễn cho sinh viên PTIT

Tạo môi trường học tập, nghiên cứu công nghệ gắn liền với thực tiễn cho sinh viên PTIT

Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) Đặng Hoài Bắc cho biết, Học viện cam kết đồng hành với các doanh nghiệp công nghệ để làm sao cho sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế.

Chủ đề :
 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động?
icon

Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.

 
Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch làm Phó trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn có Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu và Phó trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực TT&TT.

 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời'
icon

PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.  

 
Trang bị kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp cho hơn 200 doanh nhân trẻ Việt Nam
icon

Kết quả của “Học viện Instagram”, chương trình đào tạo trực tuyến kiến thức, kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram, đã cho thấy xu thế số hóa và nhu cầu ứng dụng các nền tảng xã hội trong hoạt động kinh doanh.

 
 
Facebook muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời người dùng
icon

Facebook đang tập trung nghiên cứu các công cụ AI có thể nghe, nhìn và ghi nhớ mọi thứ người dùng làm.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4
icon

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008?
icon

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Nhu cầu máy tính bảng có thể tăng gấp đôi cuối năm nay
icon

Việc học online vẫn kéo dài tại Việt Nam, cộng với nhu cầu làm việc từ xa, khiến doanh số máy tính bảng được dự báo tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi vào cuối năm.

Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua
icon

Giữa bối cảnh thị trường vẫn chưa định hình xu hướng tăng giảm rõ ràng, không ít đồng tiền ảo vẫn đang bay cao trong suốt thời gian qua.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123