Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện

Dự án “Quảng bá Liên minh châu Âu (EU) và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” vừa chính thức được khởi động.

Lễ khởi động dự án “Quảng bá EU và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vào ngày 22/12, cùng với Ngày hội châu Âu - EU Day 2020 – hoạt động đầu tiên của dự án.

Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện
Dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện vừa được khởi động.

Được thực hiện trong thời gian từ nay đến hết năm 2021, dự án hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển hiệu quả các công cụ truyền thông đa phương tiện, phục vụ cho việc quảng bá thông tin về châu Âu, châu Âu hội nhập và hệ thống giáo dục của châu Âu.

Đồng thời, nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu cho sinh viên, giảng viên, nhà lãnh đạo, những cán bộ làm việc trong và ngoài ngành đào tạo tại Việt Nam.

Dự án cũng nhằm phát triển các chương trình trao đổi, giao lưu học tập giữa Việt Nam và các nước châu Âu, từ đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam gần hơn với chuẩn “toàn cầu hoá” bằng việc thúc đẩy các kế hoạch nghiên cứu và đào tạo dài hạn giữa hai khu vực.

Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện
EU Day 2020 - hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án quảng bá về châu Âu thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện, vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án, tại EU Day 2020 diễn ra trong cả ngày 22/12, các sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các trò chơi ứng dụng đa phương tiện khám phá văn hóa, giáo dục của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, khám phá văn hóa - kiến trúc châu Âu qua triển lãm ảnh, tìm hiểu cơ hội học bổng và học tập tại châu Âu…

 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, nhiều hoạt động của dự án như: Chương trình trường hè, Ngày hội EU Day 2021, khóa đào tạo ngắn hạn… sẽ được triển khai để giúp cho các các sinh viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các trường đại học tại Việt Nam có thể nắm bắt được những kiến thức tổng quan về châu Âu và hệ thống giáo dục của châu Âu.

Đặc biệt, với những sinh viên có ý định du học, chương trình sẽ trang bị những thông tin cần thiết giúp đưa ra quyết định về nơi ở và ngành học. Còn với các cán bộ, nhân viên các trường đại học, qua chương trình, họ sẽ được trau dồi, bồi dưỡng thêm những kiến thức bổ ích từ hệ thống giáo dục châu Âu. 

Cụ thể, Ngày hội châu Âu - EU Day 2021 dự kiến sẽ được tổ chức với sự hợp tác của phái đoàn châu Âu tại Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu châu Âu của Đại học Tứ Xuyên. Chương trình gồm: buổi diễn thuyết về các chủ đề lịch sử châu Âu và châu Âu hội nhập, những lý do tại sao châu Âu nên là điểm đến học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên; ra mắt website và kênh video của dự án; cùng nhiều các sự kiện bên lề như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi trải nghiệm nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu…

Không giống như Ngày hội EU Day 2021 nhằm giới thiệu tổng quan về châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu tới người tham dự, chương trình trường hè dự kiến kéo dài từ 1-5 ngày sẽ tập trung truyền tải kiến thức cô đọng và chi tiết nhất tới sinh viên các trường đại học tại Việt Nam về chủ đề châu Âu. Đối tượng tham gia chương trình sẽ là những sinh viên có niềm đam mê với châu Âu và khả năng quảng bá văn hóa châu Âu tới cộng đồng. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, còn có chương trình đào tạo ngắn hạn được tổ chức trong 3 ngày. Chương trình sẽ trang bị cho các sinh viên kiến thức để lựa chọn địa điểm, cách thức và ngành học; đồng thời cung cấp cho lãnh đạo các trường Đại học, cán bộ trong và ngoài ngành đào tạo phương pháp để tiếp cận và học hỏi hệ thống giáo dục châu Âu, kiến tạo nền tảng chung để kết nối hệ thống giáo dục Việt Nam và châu Âu. 

M.T

Tạo môi trường học tập, nghiên cứu công nghệ gắn liền với thực tiễn cho sinh viên PTIT

Tạo môi trường học tập, nghiên cứu công nghệ gắn liền với thực tiễn cho sinh viên PTIT

Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) Đặng Hoài Bắc cho biết, Học viện cam kết đồng hành với các doanh nghiệp công nghệ để làm sao cho sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Alibaba và tỷ phú Jack Ma đối mặt cuộc khủng hoảng sinh tồn
icon

Năm 2021 có thể là quãng thời gian khó khăn và nhiều thử thách nhất trong lịch sử Alibaba kể từ khi công ty này ra đời hai thập kỷ trước đây.

 
Những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021
icon

An ninh mạng, công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa, các ứng dụng dựa trên điện toán đám mây, công nghệ blockchain, mạng 5G là những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021.

 
Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia
icon

Ngày 15/1/2021, tại Campuchia, Bluetronics của Thế Giới Di Động đã tổ chức sự kiện kỷ niệm chính thức đạt cột mốc siêu thị thứ 50 tại đất nước Chùa tháp.

 
Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook?
icon

Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

 
 
Doanh nghiệp bưu chính lo “dính vạ” vận chuyển hàng cấm
icon

Nhiều doanh nghiệp bưu chính đã bị phạt vì bị lợi dụng hoặc cố tình tiếp tay cho các đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng lậu.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025
icon

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng
icon

Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.  

Quốc gia nào sẽ thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới?
icon

Trung Quốc dường như đã đạt đỉnh trong sản xuất hàng hóa sử dụng nhiều lao động. Do đó, không dễ để tìm ra cái tên đủ sức thay thế quốc gia tỷ dân này.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?
icon

CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123