Quảng cáo trên Facebook sắp hỗ trợ AR, cho phép thử đồ ngay trước khi mua

Trong sự kiện dành cho giới truyền thông tại New York, Facebook vừa công bố thử nghiệm tính năng hiển thị quảng cáo sử dụng công nghệ AR (thực tế tăng cường) cho các quảng cáo sản phẩm trên News Feed.

Theo TechCrunch, một số nhà quảng cáo tại Mỹ đã được Facebook chọn thử nghiệm công nghệ quảng cáo AR này.

Ty Ahmad-Taylor, Phó Chủ tịch mảng tiếp thị sản phẩm tại Facebook toàn cầu đã trình diễn quảng cáo AR kết hợp khuôn mặt của anh với trò chơi Candy Crush, hay các quảng cáo mắt kính cho người dùng "đeo" thử lên mặt trước khi chọn mua.

"Trước đây người ta thường ra cửa hàng để thử đồ, giờ thì vẫn vậy nhưng họ muốn thử ngay tại nhà. Quảng cáo AR giúp họ làm điều đó", Ahmad-Taylor chia sẻ.

Bình thường khi vuốt News Feed thì quảng cáo AR vẫn hiện dưới dạng ảnh, nhưng trải nghiệm AR sẽ kích hoạt khi bạn nhấn vào dòng "Tap to try it on".

Ngoài quảng cáo AR, Facebook cũng giới thiệu bộ Video Creation Kit hoàn toàn mới cho phép nhà quảng cáo tạo video của riêng mình dựa trên hình ảnh hiện có. Theo nghiên cứu của Facebook trên 335 người mua sắm di động tại Mỹ, cứ 3 người thì có 1 người bị thu hút hơn bởi quảng cáo dạng video.

Cuối cùng, tính năng mua sắm trong Instagram Stories cũng được cải tiến với những nhãn dán kèm link dẫn đến trang mua sản phẩm khi người dùng nhấn vào.

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123