Quảng Ninh mời cán bộ Bộ TT&TT vào Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số của tỉnh

Bên cạnh những thành viên là cán bộ của các cơ quan, đơn vị tại Quảng Ninh, Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh này còn có 2 thành viên mời đến từ Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin của Bộ TT&TT.

Quảng Ninh mời cán bộ Bộ TT&TT vào Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số của tỉnh
"Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đã được tỉnh Quảng Ninh xác định là một trong những Đề án trọng điểm, chiến lược. (Ảnh minh họa)

Trong Báo cáo chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cùng Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, “Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đã được xác định là một trong những Đề án trọng điểm, chiến lược.

Nhiệm vụ xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 được giao cho Sở TT&TT chủ trì thực hiện, với thời hạn cần hoàn thành và trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh là trước ngày 15/11/2020.

Để triển khai nhiệm vụ này, Sở TT&TT Quảng Ninh đã thành lập Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn diện của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Quyết định thành lập Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đã nêu rõ các yêu cầu cần đạt được của Đề án như: mang tính tổng thể, toàn diện về phát triển và ứng dụng CNTT của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; kế thừa, phát triển, tích hợp tổng thể, đầy đủ, tận dụng triệt để các kết quả triển khai từ hệ thống Chính quyền điện tử của tỉnh đang sử dụng và Đề án triển khai mô hình thành phố thông minh giai đoạn 2017 -2020.

Đặc biệt, Đề án phải bám sát mục tiêu và phù hợp với định hướng tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Chương trình hành động 36/2020 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 52/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bên cạnh đó, Đề án phải tuân thủ theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 2.0 và Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, phiên bản 2.0; có công nghệ tiến tiến, hiện đại và phù hợp với thực tiễn, yêu cầu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh; có giải pháp phù hợp và hiệu quả để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống.

Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh có Tổ trưởng là Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ninh Lê Ngọc Hân; Tổ phó thường trực là Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Trung Tiến; và 4 Tổ phó gồm các Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ninh Đinh Sỹ Nguyên, Lê Quang Ngọc cùng đại diện lãnh đạo Sở KH&ĐT, Sở KH&CN.

 

Tổ xây dựng Đề án còn có 19 thành viên. Trong đó, ngoài các thành viên là đại diện một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh còn mời 2 cán bộ lãnh đạo chuyên môn cấp phòng của 2 cơ quan thuộc Bộ TT&TT là Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin tham gia Tổ xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh.

Trên thực tế, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ với các địa phương và doanh nghiệp trong việc triển khai các nhiệm vụ đang là tinh thần, cách làm mới của Bộ TT&TT, trong đó có Cục An toàn thông tin và Cục Tin học hóa.

Nói về cách làm mới này, đại diện lãnh đạo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT từng chia sẻ, với cách nghĩ “Không chỉ làm vai trò ra văn bản hướng dẫn, đôn đốc, tổng hợp báo cáo mà còn đồng hành cùng các Sở TT&TT, các đơn vị chuyên trách về CNTT, chủ động tháo gỡ vướng mắc trong triển khai”, thời gian qua, Cục Tin học hóa đã đẩy mạnh các hoạt động song phương giữa Cục với từng Sở, từng đơn vị chuyên trách, thường xuyên tổ chức những buổi họp trực tuyến khoảng 30 - 45 phút để tháo gỡ khó khăn cho các bộ, tỉnh.

Cùng với đó, các nhóm làm việc trực tiếp giữa cán bộ của Cục Tin học hóa với cán bộ các Sở TT&TT, đơn vị chuyên trách đã được thiết lập. “Ước tính, khoảng 30% lãnh đạo Sở TT&TT, đơn vị chuyên trách trao đổi hàng ngày với lãnh đạo và cán bộ Cục Tin học hóa”, đại diện Cục Tin học hóa cho hay.

Riêng việc triển khai xây dựng Đề án chuyển đổi số toàn tỉnh Quảng Ninh, theo đề xuất của Sở TT&TT, dự kiến vào đầu tháng 11/2020, Cục Tin học hóa sẽ cùng Sở này tổ chức hội thảo chủ đề “Chuyển đổi số toàn diện: cơ hội và thách thức”. Hội thảo cũng góp phần đảm bảo chất lượng của Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

M.T

Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4

Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
List comment
 
Bộ lưu điện PROLiNK – Giải pháp tối ưu cho hộ gia đình
icon

Với nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa hè sẽ khiến nguy cơ mất điện tăng cao, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm khi các thiết bị trong gia đình đồng loạt được hoạt động với công suất lớn như máy điều hòa, tủ lạnh...

 
Không để phần mềm “cây nhà lá vườn” kìm chân doanh nghiệp
icon

Theo chuyên gia Keysight, bà Anna McCowan, nếu phần mềm “cây nhà lá vườn” do doanh nghiệp tự phát triển không đáp ứng được yêu cầu cao của các sản phẩm hiện đại thì có nghĩa là phần mềm này đang kìm hãm chính doanh nghiệp đó.  

 
VinGroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS
icon

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

 
Thêm 33 nhà cung cấp nông sản trên 2 sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp bưu chính
icon

Trong 10 ngày đầu tháng 4, hai sàn thương mại điện tử của Vietnam Post và Viettel Post đã ghi nhận hơn 2.600 đơn nông sản và có thêm 33 nhà cung cấp sản phẩm nông sản và đặc sản vùng miền mở mới gian hàng.

 
Pha cứu thua của LG giúp SK né lệnh cấm vận từ Nhà Trắng
icon

Thỏa thuận dàn xếp giữa LG và SK sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm đã vô tình giải quyết thế tiến thoái lưỡng nan cho Tổng thống Mỹ Biden.  

 
 
Thị trường SmartPhone phổ thông: Cuộc chơi của những “Trái tim thép”
icon

So với nhiều phân khúc khác, phân khúc phổ thông (từ 2–4 triệu đồng) đang bị nhiều thương hiệu có thâm niên “bỏ qua” vì... mức lợi nhuận thấp. Nhưng với nhiều nhà sản xuất, cuộc chơi ở nhóm sản phẩm này đã đem lại những giá trị riêng.

Người đàn ông dùng Bitcoin thuê sát thủ trên mạng tấn công bạn gái cũ
icon

Một người đàn ông quốc tịch Ý đã bị bắt giữ sau khi sử dụng tiền điện tử Bitcoin để thuê sát thủ trên mạng nhằm tấn công bạn gái cũ.

Lý do việc bảo vệ Mark Zuckerberg ngày càng tốn kém
icon

Tâm lý tiêu cực liên quan đến Facebook khiến cho nhà sáng lập của tập đoàn này trở thành đối tượng bị thù ghét.

Vì sao các YouTuber hay tuyên bố nghỉ làm nội dung?
icon

Xóa kênh, video cuối cùng, nghỉ làm nội dung… đó có thể là những chiêu trò của YouTuber để thu hút người vào xem kênh, theo anh Vũ Hưng của nhóm Học viện YouTube với gần 150.000 thành viên.

Yahoo đã có kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra
icon

Yahoo đã có cơ hội thay đổi dòng chảy lịch sử, nếu lãnh đạo công ty có những bước đi đúng đắn hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123