Quảng Ninh sẵn sàng các nguồn lực để kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia

ictnews Quảng Ninh đã triển khai xong các biện pháp kỹ thuật để kết nối chia sẻ dữ liệu Cổng dịch vụ công tỉnh và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Quảng Ninh với Cổng dịch vụ công quốc gia, sẵn sàng cho việc kết nối vào ngày 9/12 tới.

Quảng Ninh là 1 trong 3 địa phương được chọn thí điểmcác dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Theo tin từ cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh vừa có cuộc họp trực tuyến nghe báo có tiến độ công tác chuẩn bị khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia.

Báo cáo của Sở TT&TT cho thấy, đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai xong các biện pháp kỹ thuật để kết nối chia sẻ dữ liệu Cổng dịch vụ công tỉnh và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Quảng Ninh với Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ.

Trong đó, đảm bảo việc tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu để theo dõi tình hình kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của Quảng Ninh trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với 11 thủ tục hành chính của tỉnh thuộc các lĩnh vực: Công thương, giao thông vận tải, y tế, khoa học công nghệ.

 

Tỉnh Quảng Ninh cũng đang tập trung chỉ đạo các ngành, đơn vị chuẩn bị các điều kiện về cơ sở kỹ thuật, dữ liệu thông tin; tập huấn, hướng dẫn công dân đăng ký, tạo lập tài khoản... đảm bảo cho việc khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia dự kiến vào ngày 9/12 tới.

Cổng dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất là dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; đồng thời giúp cơ quan nhà nước giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp. Quảng Ninh là 1 trong 3 địa phương được chọn thí điểm các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, việc triển khai thành công Cổng dịch vụ công quốc gia, kết nối dịch vụ công là bước ngoặt quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, đem lại những lợi ích to lớn cho Chính phủ, quốc gia nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Để đảm bảo công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia tại điểm cầu Quảng Ninh diễn ra thuận lợi, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo các điều kiện về địa điểm tổ chức, nguồn điện, đường truyền kết nối trực tuyến...

 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123