Quốc hội Anh đóng tài khoản TikTok

Tài khoản TikTok của Quốc hội Anh đã bị đóng cửa sau khi các nghị sỹ nêu quan ngại về liên kết với Trung Quốc của nền tảng này.  

Quốc hội Anh sử dụng TikTok như một nỗ lực để tương tác với người dùng trẻ tuổi. Tuy nhiên, quan hệ giữa Westminster và Bắc Kinh trở nên căng thẳng sau khi Trung Quốc trừng phạt 7 nghị sỹ và những người đồng cấp.

Người phát ngôn của Quốc hội Anh cho biết, dựa trên phản hồi từ các thành viên, họ đã đóng cửa tài khoản TikTok sớm hơn dự tính. Đây chỉ là dự án thí điểm để tìm cách kết nối với khán giả trẻ về nội dung liên quan đến Quốc hội.

Quốc hội Anh đóng tài khoản TikTok
Quốc hội Anh mới đăng duy nhất một video trên TikTok. (Ảnh: PA Media)

Tài khoản đã bị khóa và nội dung cũng bị xóa. Những người theo dõi tài khoản chỉ nhìn thấy phần tiểu sử với dòng chữ: “Tài khoản đã bị khóa. Tìm chúng tôi tại www.parliament.uk”. Tài khoản mới chỉ đăng một video duy nhất, hướng dẫn cách chụp ảnh tự sướng đẹp nhất với tháp Big Ben tại London.

Công ty mẹ của TikTok là ByteDance đóng trụ sở tại Trung Quốc. Các nghị sỹ Anh lo ngại dữ liệu người dùng sẽ bị chuyển về Bắc Kinh. Trong thư gửi Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Anh, nhóm nghị sỹ bị Trung Quốc cấm vận đã phàn nàn về tài khoản TikTok của Quốc hội. Thư nhắc đến việc Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu cá nhân trên điện thoại của con trẻ, gây lo ngại lớn.

Theo Bertram, Phó Chủ tịch Chính sách công và Quan hệ chính phủ TikTok tại châu Âu, khẳng định không bao giờ được yêu cầu cung cấp dữ liệu TikTok cho Trung Quốc và sẽ không làm như vậy ngay cả khi được hỏi. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc, dữ liệu người dùng của ứng dụng lưu trữ tại Mỹ và Singapore. TikTok đề nghị gặp bất kỳ nghị sỹ nào muốn tìm hiểu thêm về cách xử lý dữ liệu người dùng của họ.

 

Cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ Lain Duncan Smith hoan nghênh quyết định đóng cửa tài khoản TikTok của Quốc hội. Ông nói “đã đến lúc nhận ra nguy hiểm” và “cần bắt đầu nói với mọi người không sử dụng TikTok”. Ông kêu gọi Dinh Thủ tướng và các bộ trưởng khác làm theo Quốc hội.

Một số nghị sỹ Anh sử dụng TikTok để kết nối với người dùng trẻ, bao gồm Bộ trưởng Văn hóa Nadine Dorries. Tổng cộng tài khoản của bà đạt hơn 2,4 triệu lượt xem với các video đa dạng nội dung. Grant Shapps – Bộ trưởng Giao thông và ít nhất 3 nghị sỹ khác của Đảng Bảo thủ và 2 nghị sỹ Đảng Lao động cũng có tài khoản.

Tài khoản của Dinh Thủ tướng có gần 300.000 người theo dõi, được mở dưới thời ông Boris Johnson tháng 10/2021. Trong video đầu tiên, cựu Thủ tướng Anh nói “đây là nơi chúng tôi truyền đạt các thông điệp và cái nhìn hậu trường về những gì chúng tôi đang làm, vì vậy hãy theo dõi”.

Dinh Thủ tướng dường như sẽ không gỡ bỏ tài khoản. Người phát ngôn cho hay chưa bao giờ xem nhẹ bảo mật và luôn thận trọng với mọi hành động của mình.

Du Lam (Theo SCMP, The Guardian)

TikTok trở thành ‘Google của Gen Z’

TikTok trở thành ‘Google của Gen Z’

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

 

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 
 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123