Quỹ ARK: 'Đào Bitcoin có thể tốt cho môi trường'

Hoạt động đào Bitcoin thường bị chỉ trích là tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhưng theo nghiên cứu của quỹ đầu tư do triệu phú Cathie Wood sáng lập, Bitcoin có thể tốt cho môi trường.

Theo ông Brett Winton - Giám đốc nghiên cứu của quỹ đầu tư ARK Investment Management - và các đồng tác giả Yassine Elmandjra và Sam Korus, việc khai thác tiền mã hóa có thể thúc đẩy đầu tư vào năng lượng mặt trời và cung cấp nhiều năng lượng tái tạo hơn cho lưới điện.

"Các nhà phê bình thường cho rằng sự tính toán cần thiết để bảo mật Bitcoin đang gây tổn hại đến môi trường và hủy hoại hành tinh", Bloomberg trích dẫn nghiên cứu của ARK.

"Tuy nhiên, chúng tôi tin điều ngược lại mới là đúng. Bitcoin sẽ giúp thế giới - ở trạng thái cân bằng - tạo ra nhiều điện hơn từ các nguồn năng lượng tái tạo không carbon", nghiên cứu viết.

Khai thac Bitcoin anh 1

Các chuyên gia tại quỹ ARK Investment Management tin rằng hoạt động đào Bitcoin sẽ thúc đẩy đầu tư vào năng lượng sạch. Ảnh: Reuters.

ARK đầu tư từ Bitcoin đến sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase. Theo Bloomberg, quỹ có động cơ lợi nhuận rõ ràng trong việc thúc đẩy những "bằng chứng xanh" của tiền mã hóa. Quan điểm của ARK không được nhiều nhà nghiên cứu chấp nhận.

 

Mới đây, Citigroup cho biết mức tiêu thụ điện năng của Bitcoin đã tăng gấp 66 lần kể từ năm 2015. Hãng nghiên cứu BCA Research khẳng định theo thời gian, những lo ngại về môi trường có thể làm xói mòn giá trị của tiền mã hóa.

Trong khi đó, bà Cathie Wood, nhà sáng lập ARK, tin rằng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể tiến xa hơn nhiều mức 1.000 tỷ USD hiện tại. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức 54.730 USD/đồng, theo dữ liệu của Coin Desk. Hôm 14/4, giá Bitcoin lập đỉnh gần 65.000 USD/đồng.

(Theo Zing)

Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin cao gấp 66 lần so với năm 2015

Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin cao gấp 66 lần so với năm 2015

Mặc dù Bitcoin đã dần được chấp nhận như một tài sản thay thế, nhưng mức năng lượng tiêu thụ và nguồn khí thải carbon tạo ra trong quá trình khai thác là một vấn nạn đối với môi trường và biến đổi khí hậu.  

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 
 

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

iOS 16.1 Beta 1 đã có ngay rất nhiều cập nhật đáng chú ý, gồm lựa chọn chỉnh sửa màn hình chính, khả năng xóa Wallet, hay mở rộng hỗ trợ hiển thị phần trăm pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123