Quyền chọn nhị phân: Giao dịch cân não hay sòng bạc quốc tế?

Giao dịch quyền chọn nhị phân (Hay còn gọi là giao dịch Binary Option) là một hình thức giao dịch mới xuất hiện vài năm trở lại đây trong thị trường Việt Nam.

Do tính chất đơn giản, dễ giao dịch, nên rất nhiều người cho rằng giao dịch quyền chọn nhị phân không khác gì trò chơi may rủi.

Quyền chọn nhị phân: Giao dịch cân não hay sòng bạc quốc tế?

Tìm hiểu khái niệm thực sự của giao dịch quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân là một loại giao dịch quyền chọn mà chỉ có hai khả năng xảy ra là thắng hoặc thua dựa trên số tiền bạn bỏ ra cho lựa chọn của mình. Thực tế, đây là một loại giao dịch cực kỳ đơn giản dù là người đầu tư mới cũng có thể bắt đầu. Đồng thời lượng vốn ban đầu yêu cầu cũng khá nhỏ chỉ khoảng vài trăm USD. Cùng tìm hiểu con đường phát triển và lịch sử giao dịch quyền chọn nhị phân trước khi bắt đầu đầu tư nhé.

Giao dịch nhị phân đang là một làn sóng đầu tư mới thu hút lượng lớn nhà đầu tư trên toàn cầu trong đó có nước Việt Nam chúng ta. Cùng với nhu cầu tăng cao thì lượng cung cấp sản phẩm dịch vụ đầu tư của các sàn môi giới cũng tăng đột biến. Nếu nhà đầu tư vội vàng vì muốn kiếm lợi nhuận nhanh có thể phải trả giá đắt bởi sự lựa chọn không kỹ càng.

Lịch sử hình thành của giao dịch quyền chọn nhị phân 

Cụm từ quyền chọn nhị phân (Binary Options) cũng chỉ mới xuất hiện đối với các nhà giao dịch nhỏ. Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng 1973 là năm mà giao dịch quyền chọn nhị phân ra đời.

Quyền chọn nhị phân: Giao dịch cân não hay sòng bạc quốc tế?

Lúc ban đầu, giao dịch quyền chọn nhị phân khá lộn xộn, chưa có khuôn khổ. Do vậy, chúng không thực sự phổ biến như ngày nay và chỉ là một phần của các hợp đồng giao dịch lớn. Phải cho đến năm 2008, quyền chọn nhị phân mới thực sự trở nên phổ biến khi Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC) chấp nhận những giao dịch quyền chọn này. 

 

Ngay sau khi được trình lên, SEC đã chấp thuận và từ đó giao dịch quyền chọn được thấy ở trên các sàn giao dịch lớn như một công cụ tài chính riêng biệt. Quyền chọn nhị phân nhanh chóng phổ biến trở thành một kênh đầu tư kiếm lời của các nhà đầu tư.

Giao dịch quyền chọn nhị phân không phải cờ bạc

Giao dịch quyền chọn nhị phân luôn gây ra nhiều tranh cãi, nhưng vẫn thu hút rất nhiều người chơi. Bởi vì, so với các sàn giao dịch truyền thống khác, giao dịch quyền chọn rất đơn giản. Nhà đầu tư không cần phải tìm hiểu quá sâu về giao dịch quyền nhị phân, cũng không cần hiểu biết nhiều về phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản; cũng chẳng cần quá quan tâm đến những tin tức đang diễn ra gây ảnh hưởng tới tiền tệ. Bởi cách thức giao dịch của quyền chọn nhị phân chỉ là đoán giá cả lên hay xuống ngay tại thời điểm mua diễn ra trong vòng 15 giây, 30 giây hay 1 phút (hoặc có thể lâu hơn tùy lựa chọn mỗi người). Và cứ sau khoảng thời gian đó, nếu dự đoán đúng, là nhà đầu tư có thể “đếm” tiền theo tỷ lệ mà sàn cung cấp. 

Quyền chọn nhị phân: Giao dịch cân não hay sòng bạc quốc tế?

Có thể nói giao dịch quyền chọn nhị phân sẽ phụ thuộc vào tỷ giá tiền điện tử trên các sàn giao dịch truyền thống. Với cơ chế này, giao dịch quyền chọn nhị phân đích xác là một sàn giao dịch chính thống, không phải trò cờ bạc may rủi như nhiều người đang tưởng lầm. 

Tuy nhiên, lợi dụng ưu thế giao dịch đơn giản của quyền chọn nhị phân, rất nhiều các sàn giao dịch ảo đã biến Binary Option thành sòng bạc quốc tế một cách tinh vi. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong hệ thống chính sách của sàn giao dịch, đã đủ để biến một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân chính thống thành sàn giao dịch ảo, khiến các nhà đầu tư mất tiền mà không hề hay biết.

Do đó, điều khó nhất khi quyết định tham gia vào sàn giao dịch quyền chọn nhị phân không phải là thực hiện giao dịch, mà là nhà đầu tư phải tinh ý lựa chọn cho mình một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân uy tín.

PV 

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Alibaba và tỷ phú Jack Ma đối mặt cuộc khủng hoảng sinh tồn
icon

Năm 2021 có thể là quãng thời gian khó khăn và nhiều thử thách nhất trong lịch sử Alibaba kể từ khi công ty này ra đời hai thập kỷ trước đây.

 
Những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021
icon

An ninh mạng, công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa, các ứng dụng dựa trên điện toán đám mây, công nghệ blockchain, mạng 5G là những xu hướng công nghệ đáng chú ý trong năm 2021.

 
Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia
icon

Ngày 15/1/2021, tại Campuchia, Bluetronics của Thế Giới Di Động đã tổ chức sự kiện kỷ niệm chính thức đạt cột mốc siêu thị thứ 50 tại đất nước Chùa tháp.

 
Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook?
icon

Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

 
 
Doanh nghiệp bưu chính lo “dính vạ” vận chuyển hàng cấm
icon

Nhiều doanh nghiệp bưu chính đã bị phạt vì bị lợi dụng hoặc cố tình tiếp tay cho các đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng lậu.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025
icon

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng
icon

Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.  

Quốc gia nào sẽ thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới?
icon

Trung Quốc dường như đã đạt đỉnh trong sản xuất hàng hóa sử dụng nhiều lao động. Do đó, không dễ để tìm ra cái tên đủ sức thay thế quốc gia tỷ dân này.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?
icon

CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123