Ra mắt nền tảng cho phép kết nối các ứng dụng trong doanh nghiệp

Base - nền tảng doanh nghiệp mở đầu tiên tại Đông Nam Á cho phép tích hợp, hỗ trợ kết nối các ứng dụng khác nhau trong doanh nghiệp vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam, giúp việc quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Theo ông Phạm Kim Hùng, người sáng lập dự án, với nền tảng Base, các ứng dụng có thể được phát triển bởi nhiều nhà cung cấp, xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ và trên những môi trường khác nhau.

Ngoài ra có thể giao tiếp, truyền nhận dữ liệu trực tiếp thông qua các chuẩn giao thức APIs, hoặc tích hợp nhanh các dịch vụ về AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data đã có sẵn.

Ví dụ, để tính lương cho nhân sự doanh nghiệp, ứng dụng chấm công sẽ gửi dữ liệu cho ứng dụng tính lương, sau đó gửi dữ liệu lương sang ứng dụng kế toán để bộ phận kế toán tiền hành thanh toán, giúp việc quản lý nhanh chóng.

Cũng theo ông Phạm Kim Hùng, hơn 20 ứng dụng được phát triển bởi Base và các đối tác sẽ ra mắt ngay trong năm 2017, được phân loại theo 5 cụm chức năng của doanh nghiệp như: con người, kinh doanh, tài chính, nâng cao hiệu suất, quản trị.

 

Base được xây dựng trên các nền tảng Cloud Amazon AWS và Azure (Microsoft) vốn đang được sử dụng bởi các công ty hàng đầu thế giới. Đội ngũ kỹ sư của Base tối ưu lại cơ sở hạ tầng, hệ thống backup tự động và các cơ chế bảo mật của các nền tảng này để đảm bảo tính bảo mật, ổn định cho dữ liệu khách hàng.

Nói về lý do xây dựng Base, ông Phạm Kim Hùng cho hay: tại Việt Nam, phần lớn trong các doanh nghiệp, mỗi phòng ban sẽ dùng một loại phần mềm riêng lẻ từ các nhà cung cấp khác nhau. Điều này dẫn đến rất nhiều khó khăn trong việc kết nối, khai thác và truyền nhận dữ liệu giữa các ứng dụng, nhất là khi khối lượng dữ liệu trong doanh nghiệp ngày càng lớn hoặc phần mềm không tương thích với nhau.

Ngoài ra, việc phải nhớ quá nhiều tài khoản và mật khẩu cho các phần mềm cũng làm sự tích cực của nhân viên giảm đi theo thời gian. Điều này dẫn sự phối hợp giữa nhiều bộ phận của một công ty trở nên khó khăn, tốn kém, mất thời gian.

Do đó, việc xây dựng một nền tảng chung cho doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng, nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp đang đứng trước những thách thức chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị xóa sổ khi không thể bắt kịp xu thế.

Trước thời gian ra mắt, các ứng dụng của Base đã thu hút hơn 500 công ty Việt Nam sử dụng và tăng trưởng 20% hàng tháng. Base dự kiến sẽ mở rộng ra khu vực Đông Nam Á vào quý I/2018, nhắm tới thị trường hơn 5 triệu doanh nghiệp tại khu vực này.

Chủ đề :
 
List comment
 
Sao Bắc Đẩu 25 năm: Thay đổi để thích nghi, cải tiến để phát triển vì khách hàng
icon

Lèo lái con thuyền Sao Bắc Đẩu qua 25 năm, vị thuyền trưởng Trần Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều cảm xúc rất thật về một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ cho thành công ngày hôm nay.

 
Truyền hình MyTV khuyến mại sốc cuối năm, chỉ với 0 đồng có ngay gói phim Galaxy Play Cao cấp
icon

Chỉ với 0 đồng, khách hàng MyTV được trải nghiệm miễn phí 30 ngày không giới hạn kho phim Galaxy Cao cấp. Đây là một trong những chương trình ưu đãi lớn nhất Truyền hình MyTV dành tặng khách hàng trong mùa lễ hội cuối năm chào năm mới.

 
Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý tiếng Việt Kiki
icon

Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý Kiki lên sản phẩm, kỳ vọng thúc đẩy thị trường xe thông minh Việt Nam.  

 
Dự án tăng khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em Việt
icon

Dự án nhằm sẽ trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng những kiến thức, kỹ năng để ứng phó với biến đổi khí hậu và thiên tai ở khu vực miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long.  

 
Chuyển đổi số là tìm kiếm sự đơn giản, đừng làm hệ thống phức tạp hơn
icon

Chuyển đổi số là giải bài toán cũ theo cách tối ưu hơn nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Nhưng chọn công nghệ là việc khiến nhà quản lý ‘nâng lên đặt xuống’ để tránh đi vào vết xe đổ của những hành trình chuyển đổi không hồi kết.

 
 
Đồng loạt các tỉnh Đông Nam Bộ lập kiến trúc đô thị thông minh
icon

Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đều đang lập kiến trúc đô thị thông minh, với mục đích đảm bảo tính kết nối liên thông, tránh trùng lặp, lãng phí.

Nghệ An: Tiếp tục thí điểm đề án đô thị thông minh
icon

Tiếp tục triển khai Đề án thí điểm xây dựng Đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghệ An trong thời gian tới.

Tiêu chí xanh trở thành trọng điểm nhiều dự án đô thị thông minh
icon

Trong triển lãm của FPT, hay trong chương trình phối hợp giữa các Bộ, tiêu chí xanh và bền vững trở nên không thể thiếu đối với đô thị thông minh.

Xuất hiện hàng loạt giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh
icon

Những giải pháp chiếu sáng thông minh đang được chú trọng nghiên cứu phát triển hàng đầu cho tương lai của đô thị thông minh, bắt đầu mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Đã có thể dùng Viettel Money thanh toán hàng trăm tiện ích
icon

Không cần tài khoản ngân hàng, không cần kết nối Internet, thuê bao chính chủ của Viettel từ 1/12 đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán Viettel Money dễ dàng, tiện lợi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123