Ra mắt trung tâm đào tạo công nghệ ủy quyền của Siemens

Công ty Vietbay và Siemens Industry PLM vừa ra mắt Trung tâm công nghệ Vietbay (VTC), là nơi đào tạo công nghệ được ủy quyền của Siemens tại Việt Nam.

Theo bà Đàm Thị Hồng Lan, Tổng Giám đốc công ty Vietbay, Trung tâm Công nghệ Vietbay VTC có chức năng chính giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, nghiên cứu xây dựng các giải pháp công nghệ ứng dụng vào từng giai đoạn của quá trình thiết kế, sản xuất và quản lý kinh doanh như CAD (ứng dụng máy tính hỗ trợ trong thiết kế), CAM (tạo dữ liệu đầu vào cho các máy điều khiển số), CAE (giải pháp kỹ thuật, công nghệ trong thiết kế dưới sự hỗ trợ của máy tính), PLM (giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm) tại Việt Nam.

Trung tâm triển khai các khoá đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao theo chương trình đào tạo chính thức của các hãng Siemens, Autodesk, Altair... hoặc chương trình thiết kế riêng theo yêu cầu của các trường học và doanh nghiệp.

Là đối tác chiến lược của Siemens Industry PLM tại Việt Nam, VTC được Siemens PLM uỷ quyền triển khai chương trình giáo dục của hãng tới các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật.

 

Cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietbay và Học viện Kỹ thuật Quân sự, Viện Cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Đây là cơ sở triển khai hoạt động hợp tác như chuẩn hoá giáo trình đào tạo các môn học liên quan đến công nghệ thiết kế, mô phỏng gia công và quản lý sản xuất trong các trường đại học cao đẳng theo hướng phù hợp hơn với thị trường, đáp ứng được yêu cầu nhân sự của các doanh nghiệp…

Vietbay là công ty đã có 14 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp bản quyền phần mềm, các giải pháp phần mềm thiết kế 2D, 3D, phân tích mô phỏng, công cụ lập trình gia công sản xuất và các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm tại Việt Nam.

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123