Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Ứng dụng học trực tuyến miễn phí giúp các doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán - DOST Training có thể tải miễn phí trên các kho ứng dụng AndroidiOS.

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
Ứng dụng DOST Training hiện đã có thể tải, cài đặt miễn phí trên Android và iOS.

Theo một nghiên cứu mới do Đại học RMIT thực hiện với sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, hầu hết nguyên nhân thất bại trong khởi nghiệp được các doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ đều liên quan đến khả năng đàm phán của họ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu phát triển doanh nghiệp.

Tiến sĩ Phạm Công Hiệp đến từ Đại học RMIT nhận định, kỹ năng đàm phán có ý nghĩa quan trọng với doanh nhân, đặc biệt với doanh nhân khởi nghiệp. Họ thường xuyên phải giới thiệu sản phẩm mới và thuyết phục khách hàng về giá trị của sản phẩm.

“Kỹ năng đàm phán được phát triển tốt là cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nhân khởi nghiệp, không chỉ giai đoạn ban đầu mà còn xuyên suốt trong quá trình làm việc của họ”, Tiến sĩ Phạm Công Hiệp nói.

Khảo sát cũng cho thấy có tới 99% người tham gia thể hiện mong muốn được đào tạo về kiến thức và kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ đang gặp phải một số trở ngại như quỹ thời gian hạn hẹp, các kênh học tập hiện có chưa được kiểm duyệt chất lượng hoặc chưa đáp ứng được nhu cầu… Đây chính là lý do ứng dụng DOST Training được cho ra đời để đưa đến cho các doanh nhân khởi nghiệp thêm một phương thức đào tạo linh hoạt, đáng tin cậy.

Theo nhóm phát triển DOST Training, chương trình học trên ứng dụng gồm 4 nội dung chính: tổng quan về đàm phán, chiến lược đàm phán để thắng lợi, nghệ thuật giao tiếp hiệu quả để đàm phán thắng lợi, và xử lý từ chối một cách chuyên nghiệp.

Mỗi nội dung đều được sắp xếp các điểm hoàn thành tương tự như hình thức tín chỉ, giúp người học nắm rõ lộ trình học của bản thân. Ngoài ra nội dung của mỗi chương trình học đều được xây dựng xoay quanh từng chủ đề cụ thể, lần lượt giúp người học nắm vững từ các khái niệm tổng quan đến từng chi tiết liên quan đến chủ đề học.

Sau mỗi chủ đề học, người học sẽ có thể tham gia trả lời các câu hỏi ôn tập nhằm kiểm tra lại kiến thức và đánh giá khả năng hiểu bài của bản thân xuyên suốt quá trình học. Nội dung câu hỏi được xây dựng dựa trên những tình huống đàm phán thực tế mà doanh nhân khởi nghiệp có thể gặp phải trong quá trình đàm phán ngoài đời thật.

 

Hơn thế, mặc dù nhà phát triển ứng dụng có đưa ra gợi ý sẵn về trình tự học, song người học hoàn toàn có thể tự do lựa chọn chủ đề mà họ mong muốn tìm hiểu theo nhu cầu và mong muốn của cá nhân.

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
Ứng dụng DOST Training dễ sử dụng và có tính tương tác cao.

Đặc biệt, việc phát triển chương trình học dựa trên ứng dụng di động cho phép tận dụng và phát huy nhiều ưu thế của công nghệ có tính tương tác cao và tiện lợi, nhằm phát huy tối đa khả năng cá nhân hóa của chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu học và khả năng hiểu bài của người học.

Nội dung học của mỗi bài được xây dựng đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm tài liệu văn bản, slide thuyết trình và các video clip ngắn (từ 3 đến 5 phút). Hình thức bài giảng dạng video do các doanh nhân thành đạt thuyết trình cũng giúp tăng sức cuốn hút và tính thực tế của vấn đề được đề cập, đồng thời giúp người học tiếp thu nhanh và hứng thú hơn với bài giảng.

Bên cạnh đó, DOST Training cũng cho phép người học có thể tương tác với các thành viên khác cùng tham gia chủ đề. Cụ thể, tại mỗi chủ đề học, người học đều có thể bình luận, chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm cũng như thắc mắc đối với những vấn đề mà họ chưa rõ ràng. Đồng thời, các thành viên khác cũng có thể trả lời đóng góp ý kiến.

“Ứng dụng học được mong đợi sẽ tạo nên một cộng đồng trực tuyến của các doanh nhân khởi nghiệp và đưa ra một nền tảng nơi các thành viên trong cộng đồng có thể chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tế của mình trong các quá trình đàm phán khác nhau”, đại diện nhóm phát triển DOST Training chia sẻ.

M.T.

Những lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số tại Việt Nam

Những lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, có 8 ngành, lĩnh vực cần được ưu tiên chuyển đổi số trước. Đây là những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hàng ngày đến người dân.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123