Rapper Soulja Boy tuyên bố chính Steve Jobs đã đến phim trường và tặng anh chiếc iPhone đầu tiên

Soulja Boy chắc chắn là một trong những người sở hữu iPhone đầu tiên, nhưng việc có phải chính Steve Jobs đã tặng iPhone cho anh không vẫn còn là bí ẩn.

Rapper Soulja Boy mới đây tuyên bố anh đã được chính Steve Jobs tặng chiếc iPhone đầu tiên, khi đang quay một video ca nhạc vào năm 2007. 

Theo Soulja Boy cho biết trong cuộc phỏng vấn cho "Million Dollaz Worth Of Game”, lúc anh đang quay video cho bản hit "Crank That" vào năm 2007 thì nhiều nhân viên của Apple và đích thân Steve Jobs đến. Soulja Boy nói: “Tôi là rapper đầu tiên sử dụng iPhone."

Rapper Soulja Boy tuyên bố chính Steve Jobs đã đến phim trường và tặng anh chiếc iPhone đầu tiên - Ảnh 1.

Soulja Boy cho biết: “Tôi đang ở trong bể bơi, thực hiện điệu nhảy theo hướng dẫn. Chỉ cho mọi người cách thực hiện điệu nhảy. Họ đến, họ mang cho tôi chiếc iPhone".

Một trong những người dẫn chương trình podcast đã phải hỏi lại, “Steve Jobs đã đến?” Soulja Boy trả lời: “Đúng, Steve Jobs. Và Apple, cả đội. Họ nói, ‘Đây là chiếc iPhone đầu tiên’".

Thoạt nhìn, câu chuyện nghe có vẻ khó tin. Nhưng Soulja Boy dường như không nói dối. Một người dùng Twitter đã tìm được một đoạn video từ năm 2007 về Soulja Boy sử dụng chiếc iPhone đầu tiên vào đúng ngày phát hành.

Điều đó chắc chắn giúp khẳng định Soulja Boy trở thành một trong những người đầu tiên (bao gồm cả rapper) sở hữu iPhone. Nhưng anh ấy có phải là người thật sự đầu tiên nếu tính theo ngày mà đội Apple đến gặp không? Chắc là không. 

 

Video “Crank That” được công chiếu trên 106 & Park của BET vào ngày 9 tháng 8 năm 2007. Đó là vài tháng sau khi iPhone được bán vào tháng 6 năm 2007. Cult of Mac đã hỏi đạo diễn video “Crank That (Soulja Boy)” Dale Resteghini về dự án. Resteghini cho biết, dựa trên hồ sơ của anh, đoạn video được quay vào ngày 17 tháng 7 năm 2007. Khoảng hai tuần sau khi iPhone được bán ở Mỹ.

Rapper Soulja Boy tuyên bố chính Steve Jobs đã đến phim trường và tặng anh chiếc iPhone đầu tiên - Ảnh 2.

Nhưng Resteghini cho biết ông ấy nhớ các đại diện của Apple (ông không nói rõ có bao gồm Jobs hay không) đã xuất hiện.

“Tôi có thể xác nhận rằng các đại diện của Apple đã có mặt trên phim trường,” đạo diễn nói. “Tôi không biết họ đã ở phim trường bao lâu. Tuy nhiên, tôi nhớ lại rõ ràng là đã được thông báo rằng Soulja Boy sẽ đến trễ 30 phút so, do có một cuộc họp kinh doanh.”

Mặc dù Soulja Boy có thể không phải là rapper đầu tiên sử dụng iPhone, nhưng anh ấy là một trong những người đầu tiên và có lẽ đã nhận được iPhone từ chính Steve Jobs. Apple được biết đến là thường hợp tác với các ngôi sao để quảng bá sản phẩm và nếu Steve Jobs thật sự đến gặp Soulja Boy thì cũng không phải điều quá bất ngờ.

(Theo Trí Thức Trẻ, CultofMac)

Masako Wakamiya: 81 tuổi viết ứng dụng iPhone đầu tiên, đích thân CEO Tim Cook mời sang Mỹ và giới thiệu trước toàn cầu

Masako Wakamiya: 81 tuổi viết ứng dụng iPhone đầu tiên, đích thân CEO Tim Cook mời sang Mỹ và giới thiệu trước toàn cầu

ictnews Cụ bà Masako Wakamiya có chiếc máy tính đầu tiên ở tuổi 58, ngay trước khi nghỉ hưu ở ngân hàng. Khi ấy, bà không hề ngờ rằng mình sẽ bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho vô số người trên thế giới...

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Đồng hành cùng nhau, các nước thành viên ITU có thể giúp mọi người kết nối vào 2030
icon

Nhận định mục tiêu giúp mọi người kết nối vào năm 2030 gần như là sứ mệnh bất khả thi, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu đồng hành cùng nhau, các quốc gia thành viên ITU có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

 
Sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu hoạt động cho Bộ Công Thương
icon

Các sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu thống kê về tình hình hoạt động của năm trước tới Bộ Công Thương và đăng tải công khai nhiều thông tin về cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại.  

 
Hạ tầng dữ liệu là một yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Bên cạnh 2 yếu tố đã trở nên quen thuộc là hạ tầng số và các nền tảng số quốc gia, yếu tố then chốt thứ 3 là hạ tầng dữ liệu đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 
 
Hội nghị bàn tròn ITU 2021: Động lực chuyển đổi số từ khu vực công
icon

Chuyển đối số khu vực công sẽ mang đến những động lực to lớn thúc đẩy quá trình số hóa. Trong quá trình này, Chính phủ nắm vai trò dẫn, định hướng phát triển và đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận số đến tất cả mọi người dân.

ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
icon

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021 có Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021).

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
icon

PC-Covid, ứng dụng (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

VNPT được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
icon

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021” diễn ra ngày 12/10/2021 nhờ những nỗ lực thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”, tham gia sớm để nhận tư vấn từ các chuyên gia
icon

Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123