RIAA: Doanh thu từ phát nhạc trực tuyến tiếp tục tăng, lượt tải số chạm mốc thấp nhất kể từ năm 2006

Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) vừa công bố một bản nghiên cứu đầy đủ hằng năm, trong đó tập trung vào mức doanh thu từ ngành công nghiệp âm nhạc trong năm 2019.

Theo các dữ liệu này, doanh thu từ phát nhạc trực tuyến tiếp tục tăng, cụ thể là tăng 25% trong năm 2019. Tổng doanh thu của cả ngành âm nhạc ghi âm đạt mức 11,1 tỉ USD trong năm 2019.

RIAA cho biết rằng, các dịch vụ phát nhạc (stream nhạc) thu phí, chẳng hạn như Apple Music và Spotify, chiếm 6,8 tỉ USD doanh thu trong năm 2019, tăng 25% so với năm trước. Điều này có nghĩa là các dịch vụ phát trực tuyến thu phí hiện chiếm "61% tổng số tiền mang về từ âm nhạc ghi âm tại Hoa Kỳ." Nếu tính cả các dịch vụ phát nhạc hỗ trợ quảng cáo, con số này thậm chỉ lên đến 79% doanh thu.

Trong khi đó, tổng số thuê bao trả phí đã tăng 29% trong năm 2019, từ 46,9 triệu lên 60,4 triệu. Doanh thu từ các định dạng vật lý tiếp tục giảm trong năm 2019 và hiện chỉ chiếm 10% thị trường. Tuy nhiên, phần nhiều trong đó là từ xu hướng đĩa vinyl. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh thu từ đĩa vinyl tăng trưởng và đạt hơn 500 triệu USD.

Nhưng một trong những thống kê thú vị nhất chính là sự sụp đổ của ngành công nghiệp tải nhạc số, chẳng hạn như mua nhạc từ các nền tảng như iTunes.

RIAA: Doanh thu từ phát nhạc trực tuyến tiếp tục tăng, lượt tải số chạm mốc thấp nhất kể từ năm 2006

Kể từ khi các dịch vụ phát nhạc trực tuyến xuất hiện, doanh thu tải nhạc số đã nhanh chóng giảm đi. Năm 2019, tải nhạc số chỉ chiếm 8% tổng doanh thu của cả ngành âm nhạc. Con số này thậm chí còn ít hơn những định dạng vật lý. RIAA tiết lộ rằng, đây là "năm đầu tiên kể từ 2006, số tiền mang về từ những lượt tải trả phí thấp hơn 1 tỉ USD."

Trong 1 bài đăng trên blog, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của RIAA, Mitch Glazier, cho hay, dù sự tăng trưởng của loại hình phát nhạc trực tuyến là quan trọng, thế nhưng, chúng vẫn cần phải cải thiện.

"Báo cáo ngày hôm nay phản ánh một tương lai triển vọng, trong đó những người sáng tạo có một con đường tươi sáng phía trước. Thế nhưng, nó cũng cho thấy rằng chúng ta cần phải đi xa hơn nhằm đảm bảo một cộng đồng âm nhạc lành mạnh, nơi mà tất cả âm nhạc đều có giá trị và người sáng tạo được bù đắp công bằng. Chúng tôi vẫn chưa nhận ra toàn bộ giá trị của âm nhạc trên tất cả các dịch vụ số."

 
Chủ đề : phần mềm
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123