Samsung mang “Không gian chia sẻ” công nghệ cao tới Hà Nội

'Không gian chia sẻ S.hub' với các thiết bị công nghệ cao vừa được Công ty Điện tử Samsung và Thư viện Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt ngày 24/11 tại 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Theo Công ty Điện tử Samsung, "Không gian chia sẻ S.hub" đặt tại Thư viện Quốc gia Việt Nam có diện tích khoảng 1200m2 với không gian trải nghiệm hiện đại sử dụng các thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến và không gian tổ chức các hoạt động theo chủ đề (như tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhóm…).

Tại đây, các thiết bị hiện đại như màn hình trình chiếu, bảng tra cứu thông tin, máy tính được đặt ở tiền sảnh tầng 1 Thư viện Quốc gia; máy tính bảng, máy tính bàn phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học tại khu vực tra cứu cá nhân đặt ở tầng 2. Cùng đó là các màn hình tương tác thông minh và hệ thống loa chuyên dụng cho phòng đa phương tiện.

Trong không gian trao đổi trực tuyến, người đọc có thể truy cập trang www.s-hub.vn (cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và không gian chia sẻ S.hub) để đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, thảo luận nhóm, đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub…

Theo bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, độc giả là thành viên của thư viện, có thẻ thư viện (với mức phí 120.000 đồng/năm) sẽ được sử dụng S.hub.

"Samsung mong muốn kết hợp các thiết bị công nghệ cao với tài nguyên tri thức của thư viện để tối ưu hóa không gian học tập, chia sẻ tri thức tại S.hub", ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Samsung Vina chia sẻ.

Không gian chia sẻ S.hub được hình thành từ ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0.”, được mở lần đầu tiên tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM cuối năm 2015.

Với tính chất phi lợi nhuận, để mở Không gian chia sẻ S.hub, Samsung Việt Nam cho hay việc lựa chọn địa điểm dựa trên các tiêu chí phù hợp về địa lý, giới trẻ phải có nhu cầu lớn... để đảm bảo tính bền vững lâu dài. 

Một số hình ảnh về Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam:

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 
 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123