Sàn giao dịch tiền mật mã tại Hàn Quốc bị hack - giá Bitcoin giảm 10%, về mức thấp nhất 2 tháng qua

Sau vụ việc sàn giao dịch tại Hàn Quốc bị hack, giá Bitcoin đã giảm 10% và trở về mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.

Trong ngày chủ nhật vừa qua, giá Bitcoin đã giảm tới 10%, về mốc thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây. Nguyên nhân được cho là bởi tin tức về sản giao dịch tại Hàn Quốc bị hack khiến cho giới đầu tư mất đi niềm tin vào các đồng tiền số.

Cụ thể, trong dịp cuối tuần vừa qua, sàn giao dịch Coinrail đã thông báo về việc hệ thống của mình bị hack. Theo thông báo thì vụ hack này đã ảnh hưởng tới một đồng tiền ít phổ biến mang tên Pundi X và không đề cập gì đến đồng Bitcoin nhưng ngay lập tức vẫn gây ảnh hưởng tới giá trị của đồng tiền số này.

Giá Bitcoin đã chạm mốc 6.647,33 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 09 tháng 04 trở lại đây. Giá trị vốn hóa của đồng tiền số lớn nhất này vẫn giữ ở mức chỉ bằng 50% so với năm ngoái.

Giá trị Bitcoin giảm 10%, về mức thấp nhất 2 tháng qua sau vụ hack sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

 

Biểu đồ giá của Bitcoin - Theo CoinDesk

Một đồng tiền số khác cũng bị ảnh hưởng là Ethereum, giảm 14% về gần mức giá 514 USD, Litecoin giảm hơn 11% về mức giá 104 USD theo số liệu của CoinDesk.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng sự sụt giảm này một phần là bởi thông tin được The Wall Street Journal vào cuối tuần vừa rồi cho biết các nhà chức trách tại Mỹ đang xem xét điều tra cáo buộc thao túng giá tiền ảo tại 4 sàn giao dịch lớn nhất của quốc gia này bao gồm: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123