Săn hàng khuyến mãi với ứng dụng Bitdeal, có thu phí người dùng

Người dùng sẽ phải chịu mức phí là 100USD (hơn 2,2 triệu đồng) khi sử dụng ứng dụng săn khuyến mãi Bitdeal và hiện ứng dụng đã được ra mắt nhưng phải hết tháng 7 âm lịch mới chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 5/9, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần thương mại Bitdeal Việt Nam đã chính thức ra mắt ứng dụng Bitdeal tại thị trường trong nước.

Đây là ứng dụng giúp cho người dùng tìm các mặt hàng khuyến mãi, giảm giá của các dịch vụ như ăn uống, ngủ nghỉ, mua sắm…xung quanh mình, để từ đó có các lựa chọn về tiêu dùng. Cụ thể, khi mở ứng dụng Bitdeal lên, một hệ thống bản đồ các cửa hàng giảm giá sẽ hiện lên xung quanh vị trí người dùng đang đứng, từ đó thấy deal nào hấp dẫn muốn mua người dùng sẽ di chuyển đến cửa hàng đó.

Thực tế, Bitdeal nó khá giống với mô hình coupon và voucher nở rộng tại thị trường Việt Nam vào năm 2012, chỉ khác thay vì hoạt động trên phiên bản web thì nó là một ứng dụng thương mại điện tử. Người dùng sẽ tiện lợi hơn khi mua sắm các mặt hàng khuyến mãi, đồng thời nó có tính bảo mật cao khi được lập trình bằng công nghệ bảo mật Blockchain.

 

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thái Hòa, Giám đốc Bitdeal Việt Nam cho biết, công ty Bitdeal Việt Nam là công ty được nhượng quyền từ Bitdeal UK và hoạt động theo mô hình này nhưng hoàn toàn độc lập với các công ty khác trên thế giới. Điều đáng chú ý là khi sử dụng Bitdeal ông Hòa cho biết, người dùng phải đóng phí 100USD (hơn 2,2 triệu đồng) mới sử dụng được ứng dụng. 50% số tiền trên được tính là phí quản trị và vận hành của công ty, người dùng chỉ mất 1 lần, 50% còn lại sẽ được chuyển thành “Deal” để người dùng sử dụng mua sắm và nếu dùng hết có thể nạp thêm vào.

Ngoài ra, khi người dùng giới thiệu một khách hàng kinh doanh trên Bitdeal, với mỗi deal khách hàng bán ra người giới thiệu sẽ được 1-2% giá trị deal và chuyển vào tài khoản cho người dùng sử dụng. Một điều đáng chú ý là khi mua một khuyến mãi của cửa hàng nào đó, nếu người dùng chưa sử dụng thì với ứng dụng này nó cũng sẽ chuyển thành “Deal” như trên để người dùng sử dụng mua sản phẩm khác.

Khi phóng viên ICTnews đặt câu hỏi liệu số tiền được chuyển thành “Deal” ở trên và sử dụng nó để giao dịch có phải là tiền “ảo” hay không, ông Hòa khẳng định hoàn toàn không có đơn vị nào gọi là tiền ảo trong Bitdeal, nó bản chất chỉ là một “Deal” xây dựng trên công nghệ bình thường như các coupon khác và nó không phải là tiền. Công ty luôn luôn có một hợp đồng để thanh khoản coupon này ra tiền cho doanh nghiệp và Bitdeal hoạt động hoàn toàn theo pháp luật của Việt Nam.

Một vấn đề nữa là tiền người dùng khi nạp vào có được đảm bảo hay không, ông Hòa cho biết, khi tiền nạp vào sẽ có hợp đồng điện tử để đảm bảo cho khách hàng và nó tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Các đối tác doanh nghiệp cũng bắt buộc phải có hợp đồng giấy đầy đủ mới được bán hàng trên Bitdeal.

Do đang là tháng "cô hồn" nên ông Hòa cho biết hiện Bitdeal vẫn chưa hoạt động chính thức tại thị trường trong nước, ứng dụng sẽ đi vào hoạt động khi hết tháng. Tuy nhiên, với hàng loạt các dịch vụ thương mại điện tử đầy rẫy các mặt hàng khuyến mãi được đăng bán miễn phí như hiện nay, việc bỏ ra một mức phí như trên để sử dụng ứng dụng này người dùng có lẽ cần cân nhắc lựa chọn của mình.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Công ty Thủ Đô Multimedia cho rằng, cần có chính sách xây dựng nền tảng giúp quảng bá các tác phẩm âm nhạc tới toàn bộ người dân nói, nghe ngôn ngữ của quốc gia đó.

 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

Khi Covid-19 bùng phát hơn 2 năm trước, công nghệ nằm trong số ít các ngành vẫn tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, khi thế giới dần trở về ‘bình thường mới’, lĩnh vực này lại gặp thách thức lớn.  

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123