Sản phẩm công nghệ “Make in VietNam” hiện diện tại Triển lãm CommunicAsia 2019

ictnews Khu trưng bày Viet Nam Pavilion tại Triển lãm CommunicAsia 2019 có sự hiện diện của nhiều sản phẩm, giải pháp được sáng tạo, thiết kế và sản xuất tại Việt Nam với thương hiệu “Make in Viet Nam”.

CommunicAsia 2019 thu hút sự tham gia của 40.000 khách hàng với hơn 2.000 gian hàng triển lãm từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 18/6/2019, tại Marina Bay Sand, Singapore, đã diễn ra Triển lãm CommunicAsia 2019 với chủ đề “Kết nối tương lai”. Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 40.000 khách hàng với hơn 2.000 gian hàng triển lãm từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Khu trưng bày Viet Nam Pavilion tại Triển lãm CommunicAsia 2019  do Bộ TT&TT tổ chức đã ghi dấu ấn với sự hiện diện của nhiều sản phẩm, giải pháp được sáng tạo, thiết kế và sản xuất tại Việt Nam với thương hiệu “Make in Viet Nam”.

CommunicAsia là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, khách hàng toàn cầu cho các giải pháp và sản phẩm công nghệ; tiếp cận mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0; thúc đẩy hoạt động giao thương, networking với cộng đồng công nghệ và các doanh nghiệp toàn cầu; thảo luận về các công nghệ mới nhất như 5G, AI, AR, VR, Robotic, Blockchain, IoT, Big data…

Năm nay, CommunicAsia 2019 đã  thu hút sự tham gia của 40.000 khách hàng với hơn 2.000 gian hàng triển lãm từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm nhấn vào 3 chủ đề chính, gồm: giải pháp 5G, thành phố thông minh và kết nối thiết bị. Các gian hàng được chia thành các khu (Zone) như: 5G Xperience - Trải nghiệm thực tế công nghệ 5G trong thế giới thực, hình dung thế giới số trong tương lai. Thành phố thông minh - chứng kiến thực tế triển khai tại Hàn Quốc, và các sáng kiến đô thị thông minh tại Trung Quốc. AI Village - là nơi mang lại giải pháp và bài học thể hiện một cách sống động năng lực của trí tuệ nhân tạo trong thế giới tương lai. Infosec in the City - chia sẻ và thảo luận sâu về kỹ thuật, công nghệ trong an toàn an ninh và bảo mật. The Apex Pavilion - là không gian thuộc về các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tìm hiểu xem các nhà mạng sẽ thay đổi chính họ như thế nào với việc cung cấp các giải pháp tổng thể và end-to-end business, bao gồm 5G, AI, an ninh mạng, dịch vụ điện toán đám mấy, IoT, ứng dụng smartcity, SaaS, dịch vụ OTT và truyền hình theo yêu cầu (on demand).

Đặc biệt, khách tham quan đã rất ấn tượng với những giải pháp tổng thể của 2 doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hàng đầu Việt Nam là VNPT và MobiFone. Tại gian hàng, khách hàng được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ số tiên tiến nhất như các giải pháp của MobiFone: Giải pháp FRAI – Nhận diện khuôn mặt, Giải pháp ORAI – Nhận diện đối tượng, Hệ thống nhận dạng và cân tải trọng xe quá khổ, quá tải, Giải pháp Nhận diện khuôn mặt và chấm công, Hệ thống giám sát giao thông, Hệ thống MobiFone IoT, Giải pháp Trung tâm liên lạc 3C, Giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến MegaMeeting, Giải pháp Quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale.

Đặc biệt, khách tham quan đã rất ấn tượng với những giải pháp tổng thể của 2 doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hàng đầu Việt Nam là VNPT và MobiFone.

Tập đoàn VNPT mang đến triển lãm các sản phẩm và giải pháp công nghệ nổi bật như nền tảng IoT “kết nối vạn vật” Smart Connected Platform (SCP) - là một nền tảng chung duy nhất nghiên cứu và phát triển các ứng dụng, cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất, SCP có khả năng kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Dựa trên nền tảng SCP, hàng loạt ứng dụng thiết thực trong ngành dọc đã được VNPT triển khai như: Quản lý trong giao thông vận tải, trong nông nghiệp, môi trường, ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát trong nhà máy. Bên cạnh nhóm thiết bị viễn thông GPON ONT, Modem ADSL, Wifi Router... VNPT cũng mang tới triển lãm các sản phẩm công nghệ mới nhất cho người tiêu dùng như: Đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, điện thoại Smart phone Vivas S3, thiết bị giải trí tiện ích dành cho gia đình Smartbox, SmartBox PC…

Các công ty công nghệ Việt Nam tham gia CommunicAsia 2019 đều kỳ vọng qua sự kiện sẽ giới thiệu, chào bán được các sản phẩm công nghệ tới các khách hàng trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác và khách hàng của mình nhằm xúc tiến đầu tư - thương mại, sớm đưa các sản phẩm công nghệ của mình ra thị trường toàn cầu.

Một số hình ảnh của Khu trưng bày Viet Nam Pavilion và các sản phẩm Make in Vietnam của MobiFone và VNPT:

20190618-pg1-VNPT.jpg

 

20190618-pg1-mobi.jpg

20190618-pg2-prod1.jpg

20190618-pg2-prod2.jpg

20190618-pg2-prod3.jpg

20190618-pg2-prod4.jpg

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

 
 
Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123