Sản phẩm của CMC InfoSec, CyRadar, VNCS, MVS được bình chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” 2017

Bên cạnh 2 dịch vụ đạt danh hiệu “Dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) tiêu biểu”, năm 2017 có 6 sản phẩm của các doanh nghiệp CMC InfoSec, CyRadar, VNCS, MVS và Phòng thí nghiệm ATTT trọng điểm thuộc Bộ Quốc phòng được bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017”.

Kết quả kết quả đánh giá sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017” của các doanh nghiệp trong nước vừa được Hiệp hội ATTT Việt Nam - VNISA công bố hôm nay, ngày 1/12/2017, trong khuôn khổ hội thảo, triển lãm Ngày ATTT Việt Nam 2017 có chủ đề “ATTT trong một thế giới kết nối mới”.

Chương trình bình chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2017 đã được VNISA triển khai dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, nằm trong chuỗi các sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017. Việc bình chọn nhằm phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về ATTT của doanh nghiệp trong nước, khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ ATTT của Việt Nam.

Hội đồng bình chọn năm nay gồm các cán bộ quản lý, chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực ATTT thuộc các cơ quan nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT tại Hà Nội và TP.HCM, do ông Lê Nam Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT là Chủ tịch Hội đồng. Hai Phó Chủ tịch Hội đồng là các ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VNISA và ông Vũ Văn Xứng, Cục trưởng Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã - Ban Cơ yếu Chính phủ.

Quá trình bình chọn, các sản phẩm được phân loại thành 3 nhóm: Giám sát, kiểm tra, bảo vệ website (3 sản phẩm); Bảo vệ hạ tầng, hệ thống thông tin và công nghệ đám mây (3 sản phẩm); Phòng chống mã độc (4 sản phẩm).

Điểm mới của năm nay là lần đầu tiên tổ chức bình chọn các dịch vụ ATTT tiêu biểu. Bộ tiêu chí bình chọn nhấn mạnh đến vấn đề  trình độ nhân lực và quy trình, tiêu chuẩn áp dụng của dịch vụ. Cũng do mới triển khai nên năm nay chỉ có 3 dịch vụ đăng ký, của các công ty có trụ sở chính tại Hà Nội và TP.HCM.

Trước khi trình ra Hội đồng bình xét, các sản phẩm, dịch vụ ATTT đã được phân tích, đánh giá sâu về tính năng, công nghệ, chất lượng tại các Nhóm kỹ thuật thuộc 4 Tiểu ban bình xét gồm 3 tiểu ban ở Hà Nội và 1 tiểu ban tại TP.HCM. Năm nay, nhóm chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ cho quá trình bình chọn với lực lượng chủ chốt từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Công ty Bkav và Phòng thí nghiệm trọng điểm ATTT - Bộ Quốc phòng.

 

Ngày 25/11 vừa qua, cuộc họp của Hội đồng bình xét được tổ chức tại Hà Nội, có kết nối cầu truyền hình với các thành viên Hội đồng và Tiểu ban bình chọn tại TP.HCM. Tại cuộc họp này, trưởng các Tiểu ban và nhóm kỹ thuật đã trình bày chi tiết về việc thẩm định, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ ATTT. Kết quả, năm 2017, trong tổng số 10 sản phẩm và 3 dịch vụ được đưa vào bình xét chung khảo, có 6 sản phẩm và 2 dịch vụ ATTT đã được bình chọn đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao" và "Dịch vụ ATTT tiêu biểu" năm 2017.

Cụ thể, 6 sản phẩm được trao danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017" gồm: Giải pháp phòng chống mã độc cho doanh nghiệp CMC InternetSecurity Enterprise (CISE) của Công ty CP An ninh an toàn CMC - CMC InfoSec; Giải pháp giám sát website tập trung VNCS Web Monitoring của Công ty CP Công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam - VNCS; sản phẩm CyRadar Internet Shield của Công ty CyRadar; hệ thống giám sát, chống thất thoát dữ liệu và diệt phần mềm gián điệp dưa trên truy vấn tên miền độc hại MiAV-DLP của Phòng thí nghiệm trọng điểm ATTT - Bộ Quốc phòng; và 2 sản phẩm SecurityBox 4Website, SecurityBox 4Network cùng của Công ty CP An toàn thông tin MVS.

Hai “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017” là dịch vụ kiểm thử xâm nhập chuyên nghiệp của Công ty CP dịch vụ Công nghệ Tin học HPT; và dịch vụ kiểm tra đánh giá an toàn thông tin mạng của Công ty CP Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (Misoft).

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện Ngày ATTT Việt Nam 2017, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT an toàn, thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức bình chọn các danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017”, VNISA còn phối hợp với các đơn vị triển khai các hoạt động như: cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017” quy tụ sự tham gia của 58 đội thi đến từ 24 trường đại học, Học viện có khoa CNTT trên toàn quốc.

Cùng với đó,  VNISA cũng phối hợp với Cục ATTT - Bộ TT&TT tổ chức khóa đào tạo nâng cao về ATTT chủ đề “Các kỹ thuật săn tìm và xử lý mã độc gián điệp trên nền tảng Windows” (Hunting and Incident Response Techniques on the Windows Platform) trong 2 ngày cho hơn 50 cán bộ quản trị hệ thống thông tin, ATTT của các tổ chức thành viên VNISA, với Giảng viên là chuyên gia ATTT Bruce Dang, người đã từng nhiều năm tham gia nhóm nghiên cứu về ATTT của Microsoft; đồng thời triển khai điều tra thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc, với đối tượng điều tra là các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm thông tin của các Bộ, ngành và 300 tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT trong cả nước.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123