Sản phẩm Make in Vietnam D-IONE - Sáng tạo để giải quyết bài toán dữ liệu

Trong thời đại 4.0, dữ liệu trở thành nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng. Việc xử lý và khai thác nguồn dữ liệu này sao cho hiệu quả đã trở thành đề bài lớn cho nhiều doanh nghiệp tổ chức. 

Trong đó, các sản phẩm Make in Vietnam có phải là sự lựa chọn tối ưu?

Sản phẩm Make in Vietnam D-IONE - Sáng tạo để giải quyết bài toán dữ liệu
Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam khuyến khích phát triển sản phẩm Make in Vietnam – Giải quyết các bài toán Việt.

Trong thời đại 4.0, các khái niệm “doanh nghiệp số”, “kinh tế số”, “Chính phủ điện tử” trở nên thân thuộc. Việc vận hành của các doanh nghiệp, tổ chức, nền kinh tế số thì xử lý thông tin từ nguồn dữ liệu lớn (Big Data) đóng vai trò quan trọng nhất. Các dữ liệu sẽ được quản lý theo hướng tập trung, tất cả trên cloud (công nghệ đám mây) và có khả năng liên kết mạnh, đa chiều. Nói cách khác, đó là “phiên bản số” của toàn bộ nền kinh tế Việt Nam trong không gian mạng.

Phiên bản số này muốn đầy đủ, chính xác, tin cậy thì phải thường xuyên được cập nhật dữ liệu. Tuy nhiên, hiện nay khối lượng dữ liệu đã số hóa mới ước tính được khoảng dưới 30%, còn lại trên 70% vẫn nằm trên giấy tờ. Đó là kết quả của cơ chế quản lý thủ công, bán tự động mà lịch sử để lại. Do đó, rất cần các giải pháp công nghệ sáng tạo để xử lý các bài toán dữ liệu hiện có của nền kinh tế Việt.

Tại Việt Nam, hiện cũng có một số giải pháp để phục vụ việc xử lý dữ liệu này. Tuy nhiên, đa phần các giải pháp đến từ công nghệ nước ngoài. Các công nghệ thuần Việt Make in Vietnam gần như không có nhiều. Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, lợi thế của các nền tảng Việt Nam đó là khả năng đáp ứng nhanh, cùng với sự thấu hiểu văn hóa, nhu cầu của người Việt nên các giải pháp chuyên sâu, đi vào giải quyết các bài toán cụ thể chỉ Việt Nam mới có với một chi phí tối ưu hơn.

Phát biểu tại lễ phát động giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam ngày 19/8/2020, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Nếu không Make in Vietnam, nước ta khó có thể trở thành nước phát triển. Nếu không Make in Vietnam, chúng ta không thể đi ra nước ngoài, không thể có những đóng góp cho sự phát triển của nhân loại".

Do đó trách nhiệm của các đơn vị trong nước cần nghiên cứu, phát triển và đưa ra nhiều hơn nữa các giải pháp Make in Vietnam để xử lý các bài toán của người Việt một cách sáng tạo, góp phần đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Hệ thống số hóa tài liệu thông minh D-IONE- Sản phẩm xử lý dữ liệu Top 5 Make in Vietnam

 

D-IONE giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) do chính công ty CP đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI nghiên cứu, phát triển. D-IONE giúp các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm đến 80%. Đồng thời, là hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Sản phẩm Make in Vietnam D-IONE - Sáng tạo để giải quyết bài toán dữ liệu

Giải pháp số hóa của FSI giúp các đơn vị tổ chức tạo lập cơ sở dữ liệu, tiết kiệm 50% chi phí triển khai, 80% thời gian và nguồn lực.

Điểm nổi bật trong giải pháp số hóa FSI là việc ứng dụng các công nghệ số hóa 4.0 do đội ngũ tiến sĩ, kỹ sư FSI tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước nghiên cứu phát triển, và đã đạt nhiều giải thưởng cao như: Phần mềm số hóa thông minh D-IONE (Giải ba Nhân tài Đất Việt) công nghệ nhận dạng bóc tách thông tin tự động IONE, công nghệ nén file, công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE,…

Các phần mềm và công nghệ này cho phép quét, nhận dạng và trích xuất thông tin tự động không giới hạn form biểu mẫu, không giới hạn loại tài liệu như: Hồ sơ văn bản, giản đồ, ảnh, chứng minh thư, sổ đỏ… Đồng thời, tích hợp các công nghệ 4.0 như cơ chế học máy Machine learning, học sâu Deep learning, AI,… giúp quá trình tạo lập cơ sở dữ liệu lớn trở nên nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Giải pháp số hóa của FSI đã triển khai thành công nhiều dự án số hóa trọng điểm cho các Bộ, Ban, Ngành thuộc lĩnh vực: hộ tịch, đất đai, tài nguyên môi trường, kiểm toán,… cùng nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn như: Honda, Pepsi, DB Schenker, Big C,… và đều được khách hàng đánh giá cao.

Sản phẩm Make in Vietnam D-IONE - Sáng tạo để giải quyết bài toán dữ liệu

Gian hàng triển lãm Hệ thống số hóa thông minh D-IONE - Top 5 Make in Vietnam - "Sản phẩm số xuất sắc" do Bộ Thông tin truyền thông trao tặng.

Mới đây, Hệ thống số hóa thông minh D-IONE vinh dự là giải pháp xử lý dữ liệu duy nhất đạt Top 5 Make in Vietnam - "Sản phẩm số xuất sắc" do Bộ Thông tin truyền thông trao tặng. “Đây được xem là giải thưởng mang tầm quốc gia về sản phẩm công nghệ số với quy mô lớn trên toàn quốc, quy tụ mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giới ICT nước nhà. Đồng thời cũng là là giải thưởng cao nhất trong ngành" Phát biểu của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ phát động giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam ngày 19/8/2020.

Tìm hiểu thêm thông tin về Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI tại đây.

Chủ đề : make in vietnam
 
List comment
 
Apple ấn định ngày diễn ra sự kiện quan trọng WWDC 2021
icon

Sự kiện sẽ được tổ chức online do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp.

 
PayPal cho phép người dùng Mỹ mua hàng bằng tiền điện tử
icon

Hệ thống thanh toán PayPal sẽ cho phép người dùng sử dụng các đồng tiền điện tử để thực hiện giao dịch trên nền tảng này, điều được cho là sẽ tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng phi mã.

 
Việt Nam - Liên bang Nga họp trực tuyến bàn chuyện thúc đẩy hợp tác về ICT
icon

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung, chiều ngày 30/03 tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Liên bang Nga, dưới hình thức trực tuyến.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Chúng tôi đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng “Hộ chiếu vaccine”
icon

Khẳng định thành công trong phòng chống dịch Covid-19 đến nay có công đóng góp rất mạnh của CNTT, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết, Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng Đề án về “Hộ chiếu vaccine”.

 
Thương mại điện tử và bán lẻ Việt Nam sẽ tăng trưởng bất chấp đại dịch
icon

Theo thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử, năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam đạt mức tăng trưởng 15% với quy mô 13,2 tỷ USD và sẽ tăng trưởng vững chắc trong năm 2021.  

 
 
Hợp tác cùng VNPT, hệ sinh thái điện tử Hưng Yên hướng đến phát triển toàn diện
icon

Với vai trò là đối tác chiến lược về VT-CNTT, VNPT đã tập trung đầu tư công nghệ, tài chính và nguồn nhân lực phát triển cơ sở hạ tầng VT-CNTT đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Hưng Yên.

Ứng dụng Lalamove giao hàng siêu tốc dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Ước tính của Google & Temasek cho thấy, đến năm 2025, quy mô thị trường gọi xe trực tuyến tại Việt Nam được dự đoán sẽ đạt mức 2 tỷ USD. 

Sản phẩm đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được trợ giúp ra thị trường
icon

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 sẽ trợ giúp cho các giải pháp đạt giải có thể nhanh chóng tìm được nguồn vốn, hoặc đưa được giải pháp công nghệ xuất sắc của mình thâm nhập sâu hơn vào đời sống.

Bùng nổ hợp đồng thông minh ERC-721, là cái gì?
icon

ERC-721 đã ra mắt từ lâu, nhưng gần đây số lượng hợp đồng này mới bùng nổ ăn theo cơn sốt NFT (non-fungible tokens).

Tủ lạnh, lò vi sóng rơi vào vòng xoáy khủng hoảng chip toàn cầu
icon

Khủng hoảng chip toàn cầu làm gián đoạn sản xuất tại các hãng xe hơi và nhà sản xuất thiết bị. Nay, các nhà sản xuất đồ gia dùng cũng không thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123