“Sáng kiến Công nghệ TechGenius” thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo từ học sinh Việt Nam

Cuộc thi 'Sáng kiến Công nghệ TechGenius' lần đầu tiên được tổ chức, đã nhận được gần 100 ý tưởng sáng tạo đến từ học sinh của 60 trường trung học phổ thông tại 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Khởi động từ tháng 3/2021, “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” là cuộc thi được Đại học RMIT tổ chức cho các học sinh trung học phổ thông (THPT) có đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ và có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Cuộc thi khuyến khích học sinh THPT sử dụng các giải pháp công nghệ hoặc kỹ thuật để giải quyết các vấn đề thực tiễn và gần gũi với các em trong cuộc sống như môi trường, sức khỏe hay giáo dục trực tuyến.

Một trong những dự án sáng tạo thuộc 76 bài dự thi được chọn vào vòng bán kết là ý tưởng túi khí bảo vệ thông minh cho mũ bảo hiểm với khả năng dự đoán và hạn chế tai nạn, rủi ro khi tham gia giao thông, thực hiện bởi đội “The Invincibles”.

Học sinh Cao Đức Anh đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), thành viên nhóm “The Invincibles” cho biết ý tưởng túi khí bảo vệ thông minh cho mũ bảo hiểm có khả năng dự đoán và hạn chế tai nạn, rủi ro khi tham gia giao thông. 

“Lấy cảm hứng từ nhiều hệ thống an toàn trên ô tô, nghiên cứu của nhóm nhằm tạo ra một nguyên mẫu mũ túi khí bảo vệ cho mũ bảo hiểm. Sử dụng các thuật toán học máy tiên tiến và các loại cảm biến khác nhau làm đầu dữ liệu để xác định, dự đoán tai nạn giao thông sắp xảy ra, từ đó kích hoạt cơ chế làm phồng túi khí để giảm lực tác động cũng như gửi vị trí GPS khi nạn nhân gặp bất động đến SOS”, Cao Đức Anh chia sẻ.

“Sáng kiến Công nghệ TechGenius” thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo từ học sinh Việt Nam
Lớp học chuyên đề về kỹ thuật: Một số thao tác trong qui trình dựng thiết kế 3D cho sản phẩm.
 

Các đội thi vào vòng bán kết “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” được tham gia các lớp học chuyên đề trực tuyến do chính các chuyên gia và giảng viên thuộc Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Đại học RMIT hướng dẫn. Từ đó, các thí sinh sẽ hoàn thiện ý tưởng và cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình.

Một số lớp học chuyên đề tiêu biểu đã được tổ chức thành công có thể kể đến như: Quy trình làm web và tạo ứng dụng trên mobile, Thiết kế - mô phỏng bộ điều khiển và tạo hình 3D sản phẩm, Cách trình bày và giới thiệu dự án trên nền tảng trực tuyến, giải đáp thắc mắc cho các đội trước khi vào vòng bán kết.

Ngoài tổng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến 170 triệu đồng, các đội chiến thắng còn có cơ hội tham gia Triển lãm các dự án dành của sinh viên Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ của Đại học RMIT trong tương lai.

Vòng bán kết cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” dự kiến diễn ra trực tuyến vào ngày 28/11. Top 10 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài tại Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 5/12.  

Vân Anh

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau ba mùa giải, lần đầu tiên cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được tổ chức trực tuyến, với hơn 130 học sinh, sinh viên đến từ 30 trường trong cả nước tham gia.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

 
Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

 
 
Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Bốn cơ chế kiểm soát việc PC-Covid sử dụng các quyền cấp bởi người dùng
icon

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngoài việc đã được thẩm định về an toàn, bảo mật trong quá trình phát triển, ứng dụng PC-Covid cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tất cả các quyền yêu cầu với người dùng.

Steve Jobs từng nhiều lần cố thuyết phục Dell bỏ Windows để chuyển sang Mac OS
icon

CEO Michael Dell chia sẻ câu chuyện về việc Steve Jobs từng nhiều lần cố thuyết phục Dell tích hợp hệ điều hành khác trên PC.

Thấy nhân viên đi làm xa, khó mua nhà, Elon Musk vừa tuyên bố chuyển luôn trụ sở chính Tesla sang bang khác
icon

Tờ CNBC đưa tin, CEO Elon Musk đã thông báo trong cuộc họp cổ đông Tesla vào ngày hôm qua rằng công ty này đang chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California đến Austin, Texas.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123