Sáng mai, diễn ra hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp”

ictnews Sáng mai (3/5), Cục An toàn thông tin và chuyên trang ICTnews của Báo VietnamNet tổ chức buổi Hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp” tại Hà Nội.

Theo thống kê của Nexusguard, trong quý I/2019 Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công DDoS. Cụ thể đã có 1 công ty viễn thông và 1 nhà mạng di động bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt thời gian này. Một nghiên cứu khác của Nexusguard cho thấy sự xuất hiện của 1 loại tấn công DDoS mới, nguy hiểm và có cấp độ ảnh hưởng ở cấp độ số hiệu mạng của nhà cung cấp dịch vụ (ASN). Nguy cơ bị tấn công hiện hữu khi Việt Nam đang chuyển đổi dần thành quốc gia thông minh với sự phổ biến rộng rãi của các thiết bị IoT. Nếu các thiết bị này không được bảo mật thì sẽ làm gia tăng đáng kể các cuộc tấn công trên phương diện quốc gia.

Tại Việt Nam, Cục An toàn thông tin của Bộ TT&TT cũng thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập để chủ động phòng chống các cuộc tấn công này. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, việc chúng ta thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập về chủ đề chống tấn công DoS/DDoS cũng cho thấy tấn công DoS/DDoS ngày càng phổ biến, với mức độ phức tạp, tinh vi hơn. Đặc biệt, trước xu thế phát triển mạnh mẽ, các công nghệ mới có thể tiếp tay cho các cuộc tấn công DoS/DDoS ngày càng tăng, càng dễ dàng hơn trong thời gian tới. Đây là thách thức rất lớn cho những người làm công tác phòng chống tấn công, đảm bảo an toàn thông tin mạng. Bên cạnh đó, một vấn đề khác đặt ra là các quy định của pháp luật để có chế tài xử lý bóc gỡ những đối tượng này trong thời gian tới hết sức khó khăn.

Trước mối đe dọa đó, Cục An toàn thông tin và chuyên trang ICTnews hy vọng qua hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp” sẽ tìm được giải pháp làm cho môi trường mạng an toàn hơn.

 

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị quản lý công nghệ thông tin các bộ, ngành, các nhà mạng viễn thông, di động, các công ty cung cấp dịch vụ an toàn thông tin, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Về đại diện của NexusGuard có ông: Andy Ng, Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Jeremy Lee, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Stanley Tee, Giám đốc phụ trách khu vực, ông Donny Chong, Giám đốc sản phẩm và Tiếp thị - Nexusguard.

Hội thảo còn có đại diện các tổ chức, doanh nghiệp: Viettel, VNPT, MobiFone, VinaPhone, FPT, CMC, VTC, VNG, NAPAS, Vietcombank, BIDV, EVN, Vietnam Airlines… cùng sự tham gia của các cơ quan báo chí.

 
List comment
 
Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
Trình dự thảo Chỉ thị về đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử không dừng trước 15/7
icon

Bộ Giao thông Vận tải vừa được giao chủ trì xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, trình Thủ tướng Chính phủ trước 15/7/2020.

 
Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử cần đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, các nội dung của Luật Giao dịch điện tử cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và cuộc cách mạng 4.0.

 
Ba bộ bị nêu tên vì gây khó khi “điện tử hóa” thủ tục hành chính
icon

Cơ chế một cửa giúp cải thiện thời gian thực hiện thủ tục hành chính, tuy nhiên sự thay đổi ở các bộ ngành không đồng đều. Trong 5 bộ được khảo sát, 3 bộ được nêu tên vì thủ tục hành chính khi “điện tử hóa” vẫn còn gây khó. 

 
 
Thêm tỉnh Bình Dương cán mốc 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bình Dương hiện đã cung cấp 754 dịch vụ công trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp, đạt 38,45%. Đây là địa phương thứ tám trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Hưởng chiết khấu 5% khi thanh toán online cùng Mobifone
icon

Thanh toán online thực sự nở rộ trong mùa dịch và đây cũng là cơ hội để bạn được hưởng chiết khấu khi thanh toán - nạp tiền trực tuyến trên các nền tảng của MobiFone.

Làn sóng tẩy chay công nghệ Trung Quốc tại Ấn Độ
icon

Giới phân tích cho rằng doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc nên chuẩn bị cho hậu quả kinh tế sau vụ đụng độ chết chóc giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới hai nước.

Bổ sung 2 hướng kết nối, Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ có giá thành thấp hơn
icon

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, thời gian tới, với việc 2 tuyến cáp biển ADC, SJC2 được đưa vào khai thác, Việt Nam sẽ có nhiều hướng kết nối quốc tế hơn. Do đó, Internet sẽ có chất lượng ổn định và giá thành thấp hơn.

Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook
icon

Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123