Sáng mai, diễn ra hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp”

ictnews Sáng mai (3/5), Cục An toàn thông tin và chuyên trang ICTnews của Báo VietnamNet tổ chức buổi Hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp” tại Hà Nội.

Theo thống kê của Nexusguard, trong quý I/2019 Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công DDoS. Cụ thể đã có 1 công ty viễn thông và 1 nhà mạng di động bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt thời gian này. Một nghiên cứu khác của Nexusguard cho thấy sự xuất hiện của 1 loại tấn công DDoS mới, nguy hiểm và có cấp độ ảnh hưởng ở cấp độ số hiệu mạng của nhà cung cấp dịch vụ (ASN). Nguy cơ bị tấn công hiện hữu khi Việt Nam đang chuyển đổi dần thành quốc gia thông minh với sự phổ biến rộng rãi của các thiết bị IoT. Nếu các thiết bị này không được bảo mật thì sẽ làm gia tăng đáng kể các cuộc tấn công trên phương diện quốc gia.

Tại Việt Nam, Cục An toàn thông tin của Bộ TT&TT cũng thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập để chủ động phòng chống các cuộc tấn công này. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, việc chúng ta thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập về chủ đề chống tấn công DoS/DDoS cũng cho thấy tấn công DoS/DDoS ngày càng phổ biến, với mức độ phức tạp, tinh vi hơn. Đặc biệt, trước xu thế phát triển mạnh mẽ, các công nghệ mới có thể tiếp tay cho các cuộc tấn công DoS/DDoS ngày càng tăng, càng dễ dàng hơn trong thời gian tới. Đây là thách thức rất lớn cho những người làm công tác phòng chống tấn công, đảm bảo an toàn thông tin mạng. Bên cạnh đó, một vấn đề khác đặt ra là các quy định của pháp luật để có chế tài xử lý bóc gỡ những đối tượng này trong thời gian tới hết sức khó khăn.

Trước mối đe dọa đó, Cục An toàn thông tin và chuyên trang ICTnews hy vọng qua hội thảo “Bảo vệ mạng và dữ liệu khỏi các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các tổ chức, doanh nghiệp” sẽ tìm được giải pháp làm cho môi trường mạng an toàn hơn.

 

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị quản lý công nghệ thông tin các bộ, ngành, các nhà mạng viễn thông, di động, các công ty cung cấp dịch vụ an toàn thông tin, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Về đại diện của NexusGuard có ông: Andy Ng, Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Jeremy Lee, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Stanley Tee, Giám đốc phụ trách khu vực, ông Donny Chong, Giám đốc sản phẩm và Tiếp thị - Nexusguard.

Hội thảo còn có đại diện các tổ chức, doanh nghiệp: Viettel, VNPT, MobiFone, VinaPhone, FPT, CMC, VTC, VNG, NAPAS, Vietcombank, BIDV, EVN, Vietnam Airlines… cùng sự tham gia của các cơ quan báo chí.

 
List comment
 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123