Sắp ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử https://tmdt.mic.gov.vn sẽ được Bộ TT&TT ra mắt trong chiều 1/12/2021, tại hội nghị chuyên đề về phổ biến kinh nghiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực bưu chính.

Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia với mục tiêu kép vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực vươn ra toàn cầu, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chủ động kiến tạo hạ tầng, nền tảng, dịch vụ nhằm đẩy nhanh quá trình số hóa nền kinh tế.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, tạo nên hệ sinh thái số hoàn chỉnh nhằm thay đổi và tạo môi trường cho các hộ sản xuất nông nghiệp làm quen và nhanh chóng thích ứng, vận dụng công cụ ứng dụng số để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Sắp ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp
Cổng thông tin điện tử hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử sẽ góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt. (Ảnh: B.M)

Ngày 21/7/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1034 phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn (gọi tắt là Kế hoạch 1034)

Với sứ mệnh “Đồng hành cùng người Việt – nâng tầm nông sản Việt”, Kế hoạch 1034 giao hai sàn thương mại điện tử thuần Việt là Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel tổ chức hỗ trợ đưa toàn bộ các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử nhằm mở ra một kênh phân phối, tiêu thụ mới. Đặc biệt là giải quyết bài toán ùn ứ, khó khăn trong tiêu thụ đối với các nông sản có tính mùa vụ, đưa các loại nông sản, đặc sản vượt qua cánh cửa “chợ làng”, tiếp cận người tiêu dùng trên toàn quốc và mở rộng xuất khẩu.

Cổng thông tin điện tử https://tmdt.mic.gov.vn (Cổng thông tin điện tử 1034) đi vào hoạt động sẽ trở thành cầu nối để cập nhật, phổ biến thông tin về kiến thức nuôi trồng, sản xuất, hướng dẫn mở gian hàng, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử bằng những kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, Cổng sẽ cung cấp thông tin kịp thời về mùa vụ, giúp minh bạch thông tin giữa người bán, người mua, kết nối thương lái với các vùng trồng, sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch trên toàn quốc.

 

Ra mắt Cổng thông tin điện tử 1034 hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn được đánh giá là hoạt động thiết thực nhằm kết nối thông tin và là một công cụ truyền thông hiệu quả trong triển khai kinh tế số lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, hướng đến một nền nông nghiệp số phát triển bền vững, góp phần thiết thực vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Cổng thông tin điện tử 1034 dự kiến ra mắt chiều 1/12/2021 trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến chuyên đề trao đổi kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý nhà nước về bưu chính, kết nối với 63 điểm cầu ở 63 Sở TT&TT.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về một số nội dung quan trọng như: Định hướng chiến lược phát triển lĩnh vực bưu chính đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; Việc xây dựng, triển khai địa chỉ số; Đảm bảo an toàn, an ninh trong cung cấp dịch vụ bưu chính KT1; Kết quả khảo sát việc sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; Kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ bưu chính công ích; Trao đổi kinh nghiệm về hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp mua bán trên sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp bưu chính, phát triển kinh tế số nông thôn đa dịch vụ, đa giá trị…

Bình Minh

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư

Theo thống kê, chỉ trong làn sóng Covid -19 lần thứ tư, đã có khoảng 254.000 nhà cung cấp là các hộ sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ mở gian hàng số trên sàn thương mại điện tử Postmart, qua đó tiêu thu được gần 1.000 tấn nông sản.

Chủ đề : 1034
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123