Sau hơn 100 năm dùng sổ ghi chép, cảnh sát New York chuyển sang ứng dụng iPhone

ictnews Cảnh sát New York (Mỹ) đã từ bỏ các cuốn sổ ghi chép tay có tuổi đời hơn 100 năm để chuyển sang dùng ứng dụng iPhone.

Cảnh sát New York dùng sổ ghi chép thông tin. Ảnh: NYT

Cảnh sát New York thường dùng sổ để ghi chép thông tin về các vụ bắt giữ, cuộc gọi 911, tuần tra… Tuy nhiên, từ ngày 17/2, họ sẽ chuyển sang ứng dụng. Thay vì viết tay, sỹ quan cảnh sát nhập chi tiết vào ứng dụng để sau đó chuyển tới cơ sở dữ liệu phòng ban.

Sự thay đổi đánh dấu bước tiến lớn trong cách xử lý giấy tờ, giúp chúng dễ tiếp cận hơn, bảo đảm thông tin không bị thất lạc. Các bản ghi không thể bị giả mạo, dữ liệu cũng không bị mất do ghi chép không cẩn thận.

Một số sổ ghi chép trong quá khứ có giá trị lịch sử, chẳng hạn cuốn sổ mà sỹ quan Shaun McGill lưu giữ với tư cách là viên cảnh sát đầu tiên đến hiện trường Trung tâm thương mại thế giới trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

 

Các sỹ quan thường giữ sổ ghi chép rất lâu sau khi nghỉ hưu phòng trường hợp thông tin trong đó cần cho vụ án. Dù vậy, từ nay, phòng cảnh sát lưu mọi thông tin này. Ghi chép có thể tìm kiếm theo ngày, từ khóa vì vậy không cần phải tra cứu nhiều cuốn sổ khác nhau nữa.

Các dữ liệu nhập vào ứng dụng bao gồm thông tin vị trí, thời gian. Dữ liệu được truy cập theo thời gian thực. Nhờ vậy, giảm được tình trạng lãng phí giấy.

Theo Giám đốc Sở Cảnh sát New York Anthony Tasso, hệ thống điện tử giúp các ghi chú trở thành dữ liệu chống tội phạm giá trị. Nó mang đến khả năng chưa từng có trước đó khi mà sổ được cất trong tủ của cảnh sát và họ không được tiếp cận lượng lớn thông tin.

Cảnh sát New York trang bị cho sỹ quan smartphone từ năm 2015 và hiện có 37.000 iPhone đang được sử dụng.

 
List comment
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

 
Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

 
11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

 
Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
 
Dịch vụ bưu chính - hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện
icon

Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những nhân viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi đem lại thêm niềm vui cho mọi người.

Bắt đầu sửa cáp quang biển APG từ ngày 29/6
icon

Sự cố xảy ra ngày 30/4/2020 trên nhánh S1.9 của tuyến cáp quang biển APG sẽ được sửa từ ngày 29/6/2020. Tuy nhiên, lịch sửa đoạn S1.7 của tuyến này chưa có nên đến cuối tháng 6/2020 vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn dung lượng cáp APG.

Dịch vụ bưu chính - hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành
icon

Không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp gia tăng sự hài lòng khi làm thủ tục hành chính (TTHC), sự tham gia của mạng lưới bưu điện còn giúp các sở, ban, ngành giảm áp lực lớn trong công việc, tăng hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Tặng 6 tháng sử dụng data miễn phí khi đăng ký gói cước C120 của MobiFone
icon

Nằm trong chuỗi chương trình #MobiFoneChiaSe, MobiFone không chỉ đem đến những gói cước hấp dẫn, giúp các thuê bao duy trì kết nối thông suốt, trải nghiệm lướt mạng tốc độ cao với chi phí ưu đãi mà còn dành tặng thêm 6 tháng sử dụng data miễn phí.

Chiến tranh công nghệ Mỹ Trung nguy hiểm hơn cả Covid-19
icon

Covid-19 đang càn quét trên toàn cầu, song nguy cơ thiệt hại vì thương chiến công nghệ Mỹ - Trung mới khiến Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc “tỉnh dậy trong đêm”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123