Sẽ dừng thu phí nếu nhà đầu từ không đưa trạm thu phí không dừng vào hoạt động - ICTNews
 

Sẽ dừng thu phí nếu nhà đầu từ không đưa trạm thu phí không dừng vào hoạt động

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đến 30/10, nhà đầu tư chưa đưa hệ thống thu phí tự động không dừng vào hoạt động sẽ bị dừng thu phí.

Cổng thông tin Bộ GTVT vừa thông tin về cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai dự án thu phí tự động không dừng- giai đoạn 1 áp dụng cho QL1 và đường HCM đoạn qua Tây Nguyên theo hình thức BOO.

Tại đây, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện Nhanh đã yêu cầu các nhà đầu tư phải nhanh chóng triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng vì lợi ích của người dân.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Công ty VETC cho biết hiện nay đã có 22 trạm ký hợp đồng dịch vụ, 7 trạm chưa ký hợp đồng, Công ty đã hoàn thành lắp đặt 11 trạm và đang vận hành thương mại và đang triển khai lắp đặt 11 trạm.

Cụ thể, trong số 11 trạm lắp đắt thì 10 trạm đã vận hành thương mại và 1 trạm đang chạy thử nghiệm. Còn trong số 11 trạm đã ký hợp đồng dịch vụ VETC đã triển khai 6 trạm.

 

Bên cạnh đó có 5 trạm do nhà đầu tư BOT lắp đặ, bao gồm: Trạm Bắc Bình Định, Trạm Nam Bình Định, Trạm Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận, nhà đầu tư BOT đã lắp đặt thiết bị ETC nhưng chưa kết nối với hệ thống Bank –End của VETC.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ đã nghe báo cáo tình hình lắp đặt hệ thống không dừng từ các nhà đầu tư BOT. Các nhà đầu tư đều khẳng định sẽ hoàn lắp đặt hệ thống thu phí tự động trước 30/9 và đưa vào chạy thử nghiệm trước 15/10.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, việc áp dụng thu phí không dừng nhằm đảm bảo công khai minh bạch và quyền lợi cho người tham gia giao thông chính vì vậy cần nhanh chóng triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng vì lợi ích của người dân.

Đồng thời, khẳng định việc triển khai thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng là chủ trương bắt buộc phải thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, hướng tới sự hài lòng và thuận lợi cho người tham giao giao thông, đảm bảo minh bạch trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ. Đo đó, các nhà đầu tư BOT phải quyết liệt trong việc thi công lắp đặt để đạt được tiến độ chung.

Về lộ trình, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ yêu cầu từ nay đến 30/9 phải lắp đặt xong 22 trạm thu phí. Các nhà đầu tư có thể dùng thiết bị của các đơn vị khác nhưng bắt buộc phải kết nối được với hệ thống Bank –End của VETC. Đến 30/10 nhà đầu tư chưa đưa hệ thống thu phí tự động không dừng vào hoạt động sẽ bị dừng thu phí.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123