Sẽ hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử tại các thành phố lớn trong năm nay

ictnews Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu trong nửa cuối năm nay, Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan, địa phương tăng cường công tác quản lý thuế, mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn.

Ý kiến chỉ đạo nêu trên của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết.

Về tình hình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, theo chia sẻ tại hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phươngđược tổ chức mới đây, đại diện Bộ Tài chính cho biết, hóa đơn điện tử đã được triển khai tại các doanh nghiệp lớn theo quy định tại Thông tư 32 ngày 14/3/2011 của Bộ này. Các đơn vị đi tiên phong trong việc triển khai hóa đơn điện tử là các tập đoàn, tổng công ty có số lượng hóa đơn lớn như EVN, VNPT, Viettel… Lợi ích to lớn của hóa đơn điện tử đã được chứng minh như tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, bảo quản. Đây chính là tiền thân của hình thức hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến ngày 20/6/2019, có 7.991.267 hóa đơn được xác thực, số doanh thu trên gần 8 triệu hóa đơn là hơn 100.000 tỷ đồng, số thuế trên hóa đơn là 7.776 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Internet).

 

Ngày 23/6/2015, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 1209 về việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Thực hiện quyết định này, Bộ Tài chính, cụ thể là Tổng cục Thuế đã thực hiện triển khai thí điểm cho 255 doanh nghiệp tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận.

Theo thống kê, tính đến ngày 20/6/2019, có 7.991.267 hóa đơn được xác thực, số doanh thu trên gần 8 triệu hóa đơn là hơn 100.000 tỷ đồng, số thuế trên hóa đơn là 7.776 tỷ đồng. Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế mang lại sự tin cậy cho người mua vì có thể thực hiện tra cứu tại Cổng thông tin điện tử của ngành Thuế. “Hiện nay, cùng với xu thế phát triển của thương mại điện tử, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã trở thành yêu cầu tất yếu”, đại diện Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Bộ Tài chính, với số lượng hóa đơn ngành Thuế quản lý trong 3 năm 2016 - 2018, dựa trên số liệu tăng trưởng các năm trước, cũng như những thay đổi chính sách liên quan đến các quy định về việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp, Bộ dự tính số lượng hóa đơn năm 2021 sẽ khoảng 8 tỷ hóa đơn, năm 2022 khoảng 9 tỷ hóa đơn và năm 2023 khoảng 10 tỷ hóa đơn. Trong đó, số lượng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế chiếm khoảng gần 10% còn lại là hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
Trí tuệ nhân tạo: 'Đừng sợ, tôi không muốn diệt trừ nhân loại'
icon

Bài viết được thực hiện bởi GPT-3, trình tạo ngôn ngữ của OpenAI. GPT-3 là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến sử dụng máy học để tạo ra văn bản giống như con người.

 
Selene Delgado Lopez, người phụ nữ bí ẩn trên Facebook là ai?
icon

Nỗi sợ hãi mới nhất trên Facebook mang tên Selene Delgado Lopez thực ra là một trò lừa vô thưởng vô phạt.

 
TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

 
 
Vượt mặt Intel và AMD, Nvidia đang đứng ở đâu?
icon

Hiện tại, lĩnh vực GPU trên PC do Intel, Nvidia và AMD độc quyền.  

Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

Thêm một phần mềm học tiếng Anh miễn phí
icon

Ứng dụng học tiếng Anh Lyra do WGI và GE hợp tác phát triển hiện đã có mặt trên ứng dụng AppStore và CH Play. Lyra đang được cung cấp miễn phí cho những người cần trang bị kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

Thuật toán ‘ma thuật’ của TikTok có thể bị cấm xuất khẩu ngoài Trung Quốc
icon

Bất kỳ công ty nào mua TikTok cũng có thể gặp khó trong việc mô phỏng thuật toán gợi ý của ứng dụng video ngắn này.  

Dịch Covid-19, những điểm kinh doanh game online nào sẽ được Huế cho mở cửa?
icon

Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh game online trên địa bàn tỉnh, Thừa Thiên Huế sẽ đánh giá các cơ sở đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận cho hoạt động trở lại.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123