SecurityBox 'hiến kế' phát hiện sớm lỗ hổng bảo mật trong cơ quan nhà nước

ictnews Trước thực tế hệ thống thông tin tại nhiều đơn vị vẫn tồn tại các lỗ hổng bảo mật, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu, nhiễm phần mềm độc hại, giải pháp trung tâm điều hành an ninh mạng SOC của SecurityBox sẽ hỗ trợ phát hiện sớm mối nguy hiểm.

Nhiều cơ quan, tổ chức đang tồn tại các lỗ hổng bảo mật mà chưa được phát hiện

Trao đổi tại Hội nghị trung tâm CNTT-TT các tỉnh phía Bắc lần thứ 9 vừa diễn ra tại Bắc Cạn, các chuyên gia nhận định nhiều cơ quan nhà nước đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn thông tin ở một số đơn vị vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nhiều nơi, các hệ thống thông tin vẫn còn tồn tại lỗ hổng bảo mật, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu, lây nhiễm các phần mềm độc hại.

Ngoài ra, việc đầu tư trong lĩnh vực CNTT đa số mới chỉ dừng lại ở mức trang bị các phần mềm diệt virus và như vậy là chưa đủ.

Do đó, để đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, vấn đề cấp thiết đặt ra là cần có những giải pháp tối ưu nhằm hạn chế nguy cơ.

Trong khi đó, một trung tâm điều hành an ninh mạng hoàn chỉnh bao gồm 3 yếu tố: công nghệ - con người - quy trình. Và hiện tại Việt Nam vẫn còn đang thiếu cả về con người lẫn quy trình, do đó, việc triển khai một trung tâm điều hành an ninh mạng còn khó khăn.

Tại hội nghị, ông Bùi Quang Minh, CEO của SecurityBox đã đề xuất phương án xây dựng giải pháp giám sát nguy cơ an ninh mạng giúp phát hiện các mối nguy cơ an ninh trước khi cuộc tấn công xảy ra.

 

Khác với các giải pháp về an ninh mạng khác như Firewall, Antivirus, SIEM…, giải pháp của SecurityBox ngay khi phát hiện điểm yếu sẽ cảnh báo và đưa ra hướng khắc phục chi tiết cho tổ chức.

Qua đó, sẽ giúp cho những người quản trị mạng tại các đơn vị có cái nhìn tổng thể về toàn bộ hệ thống của mình, là bước đệm vững chắc để xây dựng các giải pháp tổng thể.

Giải pháp trung tâm điều hành an ninh mạng SOC hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong việc giám sát và nâng cao trạng thái an ninh cho toàn bộ hệ thống mạng nghiệp vụ, sẵn sàng phản ứng với các sự cố có thể xảy ra.

Đây là giải pháp do SecurityBox thiết kế, kết hợp làm chủ một số công nghệ lõi, xây dựng quy trình điều hành, cũng như tích hợp những công nghệ hàng đầu thế giới trên cơ sở triển khai dễ dàng, nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng được hỗ trợ trực tiếp 24/7 từ các kĩ sư an ninh mạng hàng đầu từ SecurityBox.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đánh giá giải pháp của SecurityBox thực sự cần thiết đối với hệ thống thông tin các sở, ban ngành tại các tỉnh trong thời kì công nghệ số đang phát triển mạnh hiện nay.

 
List comment
 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123