Sếp Momo: Siêu app quan trọng nhất là phải quản lý dòng tiền, ngăn chặn thanh toán cho dịch vụ bất hợp pháp

ictnews Ông Trường Bomi lưu ý, quản lý siêu ứng dụng thì quan trọng nhất là quản lý dịch vụ chuyển tiền trên các ứng dụng này. Quản lý chặt dịch vụ chuyển tiền nhằm mục đích kiểm soát dòng tiền đi qua đây có thanh toán cho các dịch vụ bất hợp pháp hay không?

Quản lý các siêu App quan trọng nhất là phải quản lý dòng tiền. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Những năm gần đây, trên thế giới WeChat, Grab, Go-Jek - các siêu ứng dụng (Super App) đã nhanh chóng trở thành các kỳ lân công nghệ. Tại Việt Nam cũng bùng nổ sự phát triển mạnh mẽ của các siêu ứng dụng, điển hình cho  sự trỗi dậy của siêu ứng dụng ở Việt Nam có Zalo, Momo, Go-Viet, VinID, Grab. Các ứng dụng này đang đổ tiền phát triển cùng lúc nhiều dịch vụ khác nhau.

Các siêu ứng dụng này thay vì cung cấp mỗi dịch vụ đơn lẻ trên một trang web hay một app thì sẽ tích hợp liên kết cung cấp nhiều dịch vụ trên một Super App. Trong đó, phổ biến nhất là các dịch vụ như: bán hàng, dịch vụ quảng cáo, thanh toán hóa đơn, mua bán vé xem phim, vé tàu xe.

Gần đây các siêu App còn chuyển dịch sang các dịch vụ tài chính như chuyển tiền, cho vay tín chấp. Như Grab chẳng hạn, từ một ứng dụng cung cấp dịch vụ gọi xe, giờ đây Grab đã cung cấp đa dịch vụ trên nền tảng này, từ thanh toán hóa đơn, bán thẻ điện thoại tới bán đồ ăn, chuyển tiền online. Người dùng có thể vào một App là giải quyết được nhiều nhu cầu trên đó.

Vậy câu hỏi đặt ra là các dịch vụ được cung cấp trên nền tảng siêu ứng dụng có nảy sinh các vấn đề về pháp lý hay không? ICTnews đã đặt câu hỏi với ông Trường Bomi, cựu CEO Ahamove, hiện là Giám đốc dịch vụ chuyển tiền của Momo. Ông Trường Bomi là người đã nhiều năm nghiên cứu về các mô hình siêu App, O2O (mô hình kinh doanh Online to Offline) trên thế giới.

 

Theo ông Trường Bomi, việc quản lý các dịch vụ trên siêu App cũng không có gì đặc biệt, hay nảy sinh thêm các vấn đề mới về pháp lý. Bởi vì thực chất thay vì trước đây mỗi App hay một trang web cung cấp một dịch vụ thì nay sẽ có nhiều dịch vụ được tích hợp trong một siêu App. Siêu App có thể coi như một kênh marketing cho các dịch vụ khác.

Ví dụ, như Momo khi cung cấp các tính năng bán vé xem phim, bán dịch vụ ăn uống, đặt vé xe rẻ thì cũng giống như quảng cáo bán hàng cho các dịch vụ này, cộng thêm tiện ích là người dùng có thể đặt mua và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Các dịch vụ đều được cung cấp một cách minh bạch, không có gì mờ ám.

Ông Trường Bomi chỉ lưu ý, quản lý siêu ứng dụng thì quan trọng nhất là quản lý dịch vụ chuyển tiền. Việc quản lý chặt chẽ dịch vụ chuyển tiền mục đích để xem dòng tiền đi qua đây có cung cấp cho các dịch vụ bất hợp pháp hay không. Ví dụ như vụ án game cờ bạc Rikvip chẳng hạn, một số cổng thanh toán đã kết nối với game này thì dòng tiền qua đây là dòng tiền cung cấp cho các dịch vụ bất hợp pháp. Còn với các dịch vụ khác, siêu App chỉ hoạt động tương tự như một kênh quảng cáo, bán hàng.

Theo nguồn tin từ Bộ TT&TT, trên một nền tảng cung cấp đa dịch vụ trên Internet thì những dịch vụ nào là dịch vụ kinh doanh có điều kiện, nhà nước quy định phải xin giấy phép thì dịch vụ đó phải được bộ, ngành quản lý lĩnh vực đó cấp phép. Ví dụ, cung cấp dịch vụ thanh toán, ngân hàng, tài chính thì phải được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải được Bộ Công Thương cấp phép, cung cấp dịch vụ đặt xe qua App thì phải được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép…

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123