Shark Thủy vừa đầu tư ngược cho startup Hàn Quốc để xây dựng nền tảng giáo dục 4.0 cho Việt Nam

ictnews Ngày 21/5/2019, Egroup đã ký kết đầu tư trở thành cổ đông của Minischool - startup Hàn Quốc. Chủ tịch Egroup cho biết, việc đầu tư vào Minischool là cách để Egroup có được nền tảng giáo dục trực tuyến nhanh và tốt nhất hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup cho biết,  sở dĩ Egroup đầu tư vào Minischool vì đây là nền tảng giáo dục trực tuyến đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Minischool là startup về học tiếng Anh, giống mô hình VIPKID ở Trung Quốc và Topkid ở Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào một startup Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Uk Neo Jung, nhà sáng lập của Minischool cho hay, Minischool xây dựng các nền tảng giáo dục để cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra nội dung học tập như tiếng Anh, Toán học hay các môn học khác. Minischool đã khởi nghiệp năm 2016 và tìm kiếm cơ hội đầu tư tài chính để phát triển sản phẩm này. Hiện đã có có một số nhà đầu tư vào Minischool như Kakao Ventures, nhưng chỉ có Egroup là nhà đầu tư nước ngoài duy nhất của Minischool.

"Trên thị trường có nhiều sản phẩm học online, nhưng đa phần là 1 chiều giáo viên giảng cho học sinh chứ không có tương tác. Chúng tôi tạo ra phòng học online mà người học có thể tương tác và chia sẻ với với nhau. Minischool sẽ tập trung vào phương thức giảng dạy của giáo viên giúp người học hứng thú với người học, khiến cộng đồng học tập mà vui chơi, và tạo ra các bài giảng sáng tạo. Nền tảng Minischool có thể đáp ứng cho hàng nghìn người học online. Chúng tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt để đánh giá học sinh xem họ có hứng thú với bài giảng hay không", ông Uk Neo Jung nói.

Thông tin về sản phẩm này, bà My Lan, Tổng giám đốc của Egroup chia sẻ: "Với hợp đồng ký kết giữa Minischool, Egroup đã đặt chân chính thức vào kinh doanh sản phẩm 4.0 cho giáo dục. Chúng tôi sử dụng công nghệ AI và Big data để kết nối giáo viên nhàn rỗi học sinh và giáo viên toàn cầu. Minischool là nền tảng công nghệ có thể dạy nhiều môn khác nhau và nhiều độ tuổi. Đây là nền tảng gắn kết online và offline. Học sinh không cần phải đến trường mà học online tại nhà và có thể tương tác cùng giáo viên, thông qua hình ảnh đại diện giáo viên ẩn dưới những nhân vật hoạt hình được học sinh yêu thích. Tiếng nói của giáo viên được biến đổi theo nhân vật hoạt hình đó. Với công nghệ thay đổi giọng nói, Minischool giúp tiếng của giáo viên có thể thay đổi thành tiếng của đàn ông, đàn bà, em bé… tùy thuộc vào người học. Nền tảng của Minischool còn có bộ lọc cho phép lựa chọn giáo viên có chất lượng, đồng thời có thể kiểm tra chất lượng đầu vào và kết quả đầu ra của học sinh bằng công nghệ big data và trí tuệ nhân tạo".

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup (Shark Thủy) cho biết, Minischool giống như là Uber trong giáo dục vì là nền tảng để phát triển rất nhiều nội dung trên đó và nó giống như một trường học ảo. Các chuyên gia giỏi có thể ngồi bất kỳ đâu trên thế giới mà vẫn có thể đăng ký giảng dạy và tư vấn online cho học sinh ở Việt Nam. Với nền tảng Minischool có thể kết nối đa điểm các trường, người học một cách không giới hạn, Egroup muốn biến sản phẩm này trở thành mạng xã hội về học tập, các học sinh của Việt Nam có thể tương tác với giáo viên và học sinh không chỉ ở trong nước mà cả ở các nước khác.

 

Ông Nguyễn Ngọc Thủy lý giải tại sao Egroup đầu tư vào Minischool vì với sản phẩm giáo dục phải làm sao thu hút người học cả online và offline và Minischool là sản phẩm đã đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Chủ tịch Egroup chia sẻ triết lý đầu tư dựa trên 3 chữ: "Mượn - Giành - Dẫn". Chữ Mượn là làm sao để đi tắt đón đầu bằng công nghệ hiện đại nhất trong giáo dục từ các công ty nước ngoài. Cách này sẽ giúp cho Egroup có thể đi nhanh vì không phải nghiên cứu từ đầu nhưng đem được đến sản phẩm tốt cho thị trường Việt Nam. Mượn cũng là cách để đưa sản phẩm tốt có thử nghiệm rồi, tránh đầu tư sai để triển khai nhanh giảm giá thành. "Giành và Dẫn" là cách mà Egroup có thể đạt mục đích đề ra bằng ứng dụng công nghệ tiên tiến để thành công và dẫn đầu thị trường. Ngoài chất xám của người Việt Nam, Egroup cũng muốn nạp thêm trí tuệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài mà cụ thể là Hàn Quốc để đưa ra những sản phẩm tốt cho học sinh Việt Nam. Triết lý này đã được Egroup ứng dụng vào Apax và đưa thương hiệu này dẫn đầu tại thị trường học tiếng Anh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, Egroup đầu tư trở thành cổ đông của Minischool và độc quyền phân phối sản phẩm này ở 3 thị trường là Việt Nam, Thái Lan và Nga, tiến tới triển khai ở các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng

Cũng tại sự kiện này, ông Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng cho rằng, việc cải cách giáo dục đối với Việt Nam trở nên cấp bách và phải quyết liệt để làm. Nếu như thời gian trước, việc học kinh nghiệm Hàn Quốc có thể khó khăn. Nhưng với xu hướng công nghệ hiện nay, Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm của Hàn Quốc trong đổi mới, cải cách giáo dục với cách dạy và học mới. Ông Trần Đình Thiên còn cho rằng, ở Phương Đông có khái niệm muốn chiến thắng trong điều kiện mình còn yếu và đi sau thì phải mượn sức. Cách mà Egroup và Minischool đang hợp tác là cách mượn sức để thúc đẩy cả hai cùng phát triển và nhanh chóng đưa nền tảng giáo dục hiện đại cho đào tạo các thế hệ tương lai của Việt Nam.

 
List comment
 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123